Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?


Trồng răng Implant là một trong những kỹ thuật phục hình răng phổ biến và được đánh giá là giải pháp ưu việt nhất với nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi quyết định áp dụng, khách hàng cần tìm hiểu xem trồng răng Implant mất thời gian bao lâu để đảm bảo phù hợp với tình trạng bản thân và nhu cầu sử dụng.
Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể và không có một mốc thời gian cố định nào cả. Thông thường, thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm là khoảng 15 đến 30 phút và cần từ 3 đến 6 tháng trụ Implant mới có thể hoàn thiện quá trình tích hợp với xương và bám chắc chắn trên khuôn hàm. Khi đó, bác sĩ mới thực hiện được việc bọc răng sứ lên trên Implant cho khách hàng để hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình răng mới, ứng dụng công nghệ hiện đại và là chọn lựa an toàn đối với những ai đang gặp rắc rối vì răng đã bị gãy rụng. Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể và không có một mốc thời gian cố định nào cả.

Thông thường, thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm là khoảng 15 đến 30 phút (đối với trường hợp đơn giản). Sau khi cấy ghép khoảng 1 tuần, mô mềm quanh trụ Implant sẽ lành lại, đây cũng là thời điểm bạn nên quay lại nha khoa để thăm khám, chụp phim kiểm tra và cắt chỉ.

Cần từ 3 đến 6 tháng trụ Implant mới có thể hoàn thiện quá trình tích hợp với xương và bám chắc chắn trên khuôn hàm. Khi đó, bác sĩ mới thực hiện được việc bọc răng sứ được chế tác đúng theo tỉ lệ chuẩn lên trên Implant cho khách hàng để hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian trồng răng Implant sẽ chịu tác động từ nhiều yếu tố như số lượng răng đã mất cần phục hình lại, tình trạng sức khỏe, mức độ teo nướu, tiêu xương, khả năng tích hợp xương của trụ Implant, tốc độ lành thương của cơ thể, tay nghề của bác sĩ thực hiện,…

Về phía trung tâm nha khoa thực hiện cấy ghép:

  • Kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ điều trị: Trồng răng Implant là một kỹ thuật tương đối phức tạp, yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và trình độ chuyên môn tốt để quy trình trồng răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và phòng ngừa được các biến chứng nguy hiểm cả trong và sau khi cấy ghép.
Kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ điều trị là yếu tố tác động đến thời gian trồng răng Implant
Kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ điều trị là yếu tố tác động đến thời gian trồng răng Implant

Xem thêm: Trồng răng Implant có bền không và tuổi thọ kéo dài bao lâu giải pháp được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

  • Hệ thống trang thiết bị y tế: Hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và đánh giá tình trạng răng miệng khách hàng. Nhờ vậy, bác sĩ sẽ lập được kế hoạch điều trị chính xác, phù hợp với từng khách hàng, bảo đảm tỉ lệ thành công và đẩy nhanh tốc độ lành thương.
  • Yếu tố vô trùng: Trung tâm nha khoa tiến hành trồng răng cần bảo đảm điều kiện vô trùng để tránh nguy cơ nhiễm trùng và những biến chứng phức tạp khác sau khi cấy răng.
  • Labo chế tác răng sứ: Thời gian trồng răng Implant sẽ được rút ngắn đáng kể nếu nha khoa được đầu tư labo tại phòng khám để sản xuất răng sứ thay vì phải gửi số liệu đi nơi khác.

Về phía khách hàng:

  • Sức khỏe răng miệng: Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn tới trồng răng Implant mất thời gian bao lâu. Nếu khách hàng mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, tiêu xương,… thì thời gian trị liệu sẽ kéo dài hơn.
  • Thói quen chăm sóc răng miệng: Nếu khách hàng không tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ thì nguy cơ gặp rủi ro sau khi cấy trụ là rất cao. Thời gian trồng răng Implant từ đó cũng kéo dài hơn vì cần thời gian xử lý biến chứng trước khi tiến hành những bước tiếp theo.
Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về vệ sinh răng miệng để rút ngắn thời gian lành thương
Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về vệ sinh răng miệng để rút ngắn thời gian lành thương
  • Sức khỏe tổng thể: Khách hàng mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch,… hay nghiện thuốc lá thì quá trình phục hồi sẽ kéo dài lâu hơn. Vì vậy, hãy thông báo cụ thể tình trạng bệnh lý mà bạn đang mắc phải với bác sĩ để phác đồ điều trị đưa ra được chính xác, phù hợp nhất.

Như vậy trồng răng Implant mất thời gian bao lâu còn phải xét tới rất nhiều yếu tố và sẽ khác nhau ở từng người. Để biết chính xác thời gian trồng răng Implant trong trường hợp của mình, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam và tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan