Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant là sao? Khi nào nên áp dụng?


Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội ngày càng được áp dụng phố biến và được khách hàng tin dùng. Vậy cụ thể trồng răng Implant là sao? Khi nào nên áp dụng?
Trồng răng Implant là sao? Khi nào nên áp dụng?

Trồng răng Implant là sao? Là kỹ thuật cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng mất sau đó gắn cố định răng sứ lên trên để phục hình răng. Nhờ khả năng khôi phục răng toàn diện như vậy nên chúng sẽ giúp người sử dụng tránh được các biến chứng nặng nề do mất răng gây nên – điều mà các hình thức trồng răng giả trước đây không làm được.

Cấy ghép Implant phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng, có thể tiến hành ở bất kì vị trí nào trên cung hàm và đều đem lại hiệu quả rất cao, đảm bảo tốt khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Trồng răng Implant là sao? Có ưu điểm gì nổi bật?

Dù đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhưng không phải ai cũng hiểu rõ trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là biện pháp thay thế răng đã mất tân tiến nhất hiện nay. Từ khi ra đời đến nay, phương pháp này đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Nhờ khả năng tích hợp với xương hàm mà trồng răng Implant có tính ổn định, bền vững cao, không xâm lấn tới các răng khác như nhiều kỹ thuật phục hình trước đây. Một số ưu điểm nổi bật phải kể tới của phương pháp này bao gồm:

Phục hình răng toàn diện, bền lâu

Với người bị mất răng, biện pháp cắm Implant là kỹ thuật khôi phục răng toàn diện nhất cho đến hiện tại. Một chiếc răng Implant hoàn thiện sẽ có cấu tạo tương tự như răng thật, chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ tốt và độ bền cao.

Không xâm lấn răng khác

Răng Implant tồn tại độc lập không xâm lấn đến các răng khác
Răng Implant tồn tại độc lập không xâm lấn đến các răng khác

Trồng Implant chỉ thực hiện tại vị trí răng đã mất, không ảnh hưởng đến các răng khác nên sẽ giúp bạn bảo tồn răng tối đa, tránh nguy cơ mất thêm răng.

Phòng tránh tụt lợi, tiêu xương

Người bị mất răng lâu năm sẽ gặp phải hiện tượng vùng xương hàm tại vị trí chân răng bị mất tiêu dần, gây tác động rất lớn tới sức khỏe răng miệng. Các kỹ thuật phục hình truyền thống như cầu răng sứ, răng giả tháo lắp chỉ khôi phục được thân răng, không ngăn chặn được vấn đề này. Còn Implant nha khoa lại tái tạo răng mất toàn diện từ chân răng đến thân răng nên có thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Chức năng ăn nhai tốt, tuổi thọ lâu dài

Trụ Implant có thể tích hợp xương, liên kết chặt chẽ với xương hàm nên độ bền rất cao, khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Nếu được chăm sóc tốt, răng Implant có thể tồn tại trọn đời mà không cần thay mới.

Xem thêm: Nguyên nhân chi phí trồng răng Implant hàm trên có sự chênh lệch?

Trồng răng Implant nên áp dụng khi nào?

Trồng răng Implant là sao? Là kỹ thuật cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng mất sau đó gắn cố định răng sứ lên trên để phục hình răng. Cấy ghép Implant có thể tiến hành ở bất kì vị trí nào trên cung hàm và đều đem lại hiệu quả rất cao, đảm bảo tốt khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Cắm Implant có có thể tiến hành ở bất kì vị trí nào trên cung hàm
Cắm Implant có có thể tiến hành ở bất kì vị trí nào trên cung hàm

Bạn nên lựa chọn trồng răng bằng cấy ghép Implant trong các trường hợp sau:

  • Mất răng hoặc không răng bẩm sinh.
  • Răng bị sâu, hư hỏng nặng cần nhổ bỏ.
  • Trên khuôn hàm có một hoặc một số răng bị khuyết thiếu.
  • Mất chức năng răng, cần trồng lại răng khác để đảm bảo khả năng ăn nhai.
  • Các răng bên cạnh răng mất quá yếu, không đủ điều kiện để làm cầu răng.
  • Người đã phục hình răng giả nhưng bị hư hỏng.
  • Mất một răng, nhiều răng hoặc toàn bộ hàm răng do tai nạn, chấn thương.

Như vậy qua bài viết trên đây, Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu trồng răng Implant là sao, các đặc điểm cũng như những trường hợp nên áp dụng phương pháp này.

Mặc dù hiện nay có khá nhiều trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ này nhưng về mặt hiệu quả và tính an toàn thì không phải chỗ nào cũng đáp ứng được. Vậy nên trước khi thực hiện, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn ra được một trung tâm nha khoa tốt, có uy tín và chất lượng thực sự nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan