Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant thất bại do kỹ thuật không hiện đại


Đến thời điểm hiện tại, kỹ thuật trồng răng Implant đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, không phải đơn vị nha khoa nào cũng có thể thực hiện tốt bởi phương pháp này đòi hỏi sự hỗ trợ từ nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng nhiều yếu tố khác như bác sĩ tay nghề cao, trụ Implant chất lượng tốt,… Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem công nghệ kỹ thuật ảnh hưởng thế nào đến phẫu thuật trồng răng Implant cũng như những hậu quả khi trồng răng Implant thất bại do công nghệ kỹ thuật không hiện đại nhé.
Trồng răng Implant thất bại do kỹ thuật không hiện đại

Nếu không cân nhắc và chọn lựa đúng trung tâm nha khoa tốt, được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị thì có thể dẫn đến trồng răng Implant thất bại do công nghệ kỹ thuật không hiện đại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn tốn kém công sức, thời gian và chi phí khắc phục hậu quả.

Trồng răng Implant có nguy cơ thất bại cao do công nghệ kỹ thuật không hiện đại

Việc đầu tư máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi là điều cần thiết để đảm bảo tỉ lệ thành công của một ca phẫu thuật trồng răng Implant.

Sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại trong thăm khám, chẩn đoán và đặt trụ Implant sẽ giúp bác sĩ thu được các thông tin dữ liệu chính xác. Thiết bị, máy móc tân tiến còn giúp rút ngắn thời gian khảo sát, chẩn đoán tình trạng khách hàng, lập kế hoạch điều trị thích hợp với từng người và đảm bảo tối đa yếu tố vô trùng trong phẫu thuật.

Công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại giúp thu thập các thông tin dữ liệu chính xác
Công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại giúp thu thập các thông tin dữ liệu chính xác

Ngược lại, nếu hệ thống máy móc, công nghệ kỹ thuật không hiện đại, lỗi thời, không thu được những dữ liệu chính xác thì rất dễ dẫn đến tình trạng chẩn đoán nhầm và lập kế hoạch điều trị không phù hợp với tình trạng răng, xương hàm. Điều này làm tăng nguy cơ cắm Implant sai vị trí, lệch hướng, độ sâu không phù hợp hoặc chất lượng xương không đảm bảo nhưng vẫn cắm Implant.

Bên cạnh đó, các thiết bị làm nhiệm vụ vô trùng dụng cụ, khử trùng không khí,… nếu hoạt động không tốt, không hiệu quả sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng và tăng khả năng lây nhiễm chéo cho các khách hàng khác.

Việc chẩn đoán sai, lập kế hoạch không phù hợp, đặt Implant không chuẩn xác và hiện tượng nhiễm trùng,… đều có thể dẫn đến đào thải Implant, đồng nghĩa với việc cấy ghép răng thất bại.

Nắm rõ được những nguy cơ này, Implant Nhân Tâm – Trung tâm Implant Việt Nam đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị tối tân nhất để phục vụ quá trình thăm khám và điều trị, bao gồm: hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D, công nghệ lấy dấu 3Shape 3D, phần mềm cấy ghép Implant, hệ thống phân tích – thẩm định khớp cắn T-scan, đặc biệt là công nghệ định vị cấy ghép X – Guide,… Đây đều là những máy móc cần thiết, giúp hạn chế xâm lấn trong phẫu thuật, mang lại hiệu quả tối đa, tiết kiệm thời gian điều trị, đồng thời đẩy nhanh tốc độ phục hồi cho khách hàng.

Nha khoa Nhân Tâm thực hiện cấy Implant bằng robot định vị - công nghệ trồng răng Implant tân tiến nhất hiện nay
Nha khoa Nhân Tâm thực hiện cấy Implant bằng robot định vị - công nghệ trồng răng Implant tân tiến nhất hiện nay

Xem thêm: 5 dấu hiệu nhận biết bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant

Hậu quả khi trồng răng Implant thất bại do công nghệ kỹ thuật không hiện đại

Tiêu xương hàm, tác động xấu đến răng bên cạnh

Trang thiết bị lạc hậu, bác sĩ tay nghề kém,… là nguyên nhân dẫn đến việc đặt chân răng nhân tạo sai vị trí. Tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến vùng xương quanh trụ bị tiêu và tác động xấu đến răng bên cạnh, làm tăng nguy cơ mất thêm răng.

Thương tổn cấu trúc giải phẫu khác

Những sai sót trong phẫu thuật có thể kéo đến sang chấn cấu trúc giải phẫu ở hàm dưới và trên. Khi phạm phải thần kinh hàm dưới, các triệu chứng thường gặp là tê môi, tê lưỡi. Còn nếu xoang hàm trên bị tổn thương, khách hàng có thể sẽ bị viêm xoang.

Xuất huyết

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắm Implant, hiện tượng rỉ máu sẽ xuất hiện nhưng chỉ với số lượng ít và trong thời gian ngắn. Nếu máu chảy nhiều và kéo dài thì đây là biểu hiện của biến chứng. Lúc này, bạn cần liên hệ với bác sĩ và điều trị ngay để tránh hậu quả nặng nề hơn.

Viêm quanh trụ

Viêm nhiễm là một biến chứng có thể xảy ra sau khi trồng răng. Một số ca phục hình có thể xuất hiện triệu chứng viêm nướu, trầm trọng hơn sẽ lan xuống xương, gây tiêu xương răng và đào thải Implant mới cấy.

Viêm quanh trụ Implant
Viêm quanh trụ Implant

Như vậy, trồng răng Implant thất bại do công nghệ kỹ thuật không hiện đại hoàn toàn có thể xảy ra khiến bạn tổn hại về sức khỏe, thời gian, công sức và cả chi phí điều trị. Vậy nên, hãy chú ý chọn lựa đúng nha khoa cấy ghép Implant chuyên sâu, uy tín lâu năm như trung tâm Implant Việt Nam để đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hình dài lâu nhé.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan