Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng sứ vĩnh viễn tại trung tâm Implant Việt Nam


Trồng răng sứ vĩnh viễn được đánh giá là giải pháp phục hình răng an toàn, chất lượng, đem lại hiệu quả cao cho người bị mất răng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại mà răng sau khi phục hình không thua kém gì răng tự nhiên, giúp bảo đảm cả tính thẩm mỹ gương mặt và khả năng ăn nhai.
Trồng răng sứ vĩnh viễn tại trung tâm Implant Việt Nam

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn là bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phục hình tối ưu hơn cả. Phục hình răng bằng Implant không xâm lấn đến răng khác, không cần mài răng thật như bắc cầu răng sứ, giúp khôi phục hoàn hảo khả năng ăn nhai, mang lại thẩm mỹ tối ưu, ngăn chặn biến chứng tiêu xương, phòng tránh bệnh lý răng miệng và đảm bảo tuổi thọ lâu dài, có thể thực hiện một lần và sử dụng trọn đời.

Chi phí cho dịch vụ này sẽ khác nhau ở từng khách hàng vì còn phụ thuộc vào số răng mất, loại trụ Implant, loại răng sứ sử dụng, tình trạng xương hàm của mỗi người. Ngoài ra, mỗi trung tâm nha khoa cũng sẽ có một bảng giá riêng, nhưng nhìn chung mức giá tại các nha khoa uy tín cũng không chênh lệch quá nhiều.

Trồng răng sứ vĩnh viễn là gì?

Trồng răng vĩnh viễn luôn là nhu cầu cấp thiết để tái tạo những chiếc răng đã mất vì nguyên nhân nào đó với mong muốn chiếc răng mới sẽ đẹp như răng thật và có độ bền chắc cao, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trồng răng sứ vĩnh viễn là giải pháp giúp khắc phục hiện tượng mất răng và những chiếc răng giả sẽ được cố định trên cung hàm, không thể tháo ra nếu không có sự trợ giúp của bác sĩ. Hiện nay có hai phương án làm răng sứ vĩnh viễn được ứng dụng rộng rãi là cầu răng sứ và phục hình răng sứ trên Implant.

Kỹ thuật bắc cầu răng sứ

Cầu răng sứ được nhiều khách hàng chọn lựa khi có nhu cầu khôi phục những chiếc răng đã mất nhờ ưu điểm chi phí tiết kiệm, thẩm mỹ tốt, thời gian thực hiện nhanh chóng và đảm bảo lực ăn nhai.

Bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng kế cận răng mất để gắn một cầu răng lên trên, tạo thành một cụm chứa ít nhất 3 mão sứ với tính thẩm mỹ và độ chắc chắn tương tự răng thật.

Phục hình răng mất với biện pháp bắc cầu răng sứ
Phục hình răng mất với biện pháp bắc cầu răng sứ

Mão sứ ở giữa sẽ thế chỗ răng đã mất, hai mão sứ ở hai đầu sẽ được gắn cố định vào trụ răng thật để hoàn thiện cấu trúc hàm răng. Keo nha khoa chuyên dụng sẽ được dùng để cố định mão sứ trên răng thật, loại keo dán này rất an toàn, chắc chắn và có độ bền chắc cao.

Tuổi thọ của cầu răng sứ có thể kéo dài hàng chục năm nếu khách hàng biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng hợp lý. Cầu răng sứ có thể sử dụng cho những tình huống mất răng với số lượng không quá nhiều và răng bị mất không phải răng số 7.

Tuy nhiên, biện pháp này có nhược điểm là không thể ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm do mất răng gây nên. Về lâu về dài, xương hàm tiêu biến có thể gây ảnh hưởng lớn đến khớp cắn và cả cấu trúc gương mặt.

Trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant

Đây là phương pháp phục hình răng mất toàn diện với tính thẩm mỹ và kết cấu hoàn hảo. Cấu trúc răng Implant giống với răng thật, bao gồm cả chân răng trong xương hàm và thân răng phía trên.

Bác sĩ sẽ thực hiện khoan vào xương hàm để tạo khoảng trống, đặt chân răng giả vào trong. Sau khi xương hàm tích hợp lên trụ Implant, khách hàng sẽ được gắn răng sứ lên trên và hoàn thành quy trình trồng răng sứ vĩnh viễn.

Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant
Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant

Trồng răng Implant phù hợp với cả những người mất ít răng, nhiều răng hoặc toàn bộ hàm răng. Trong kỹ thuật này, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi hoàn toàn vì răng được làm từ các vật liệu cứng chắc, an toàn. Khuôn mặt người cấy ghép răng Implant cũng sẽ cân đối hơn, giúp người dùng có được nụ cười rạng rỡ, tự tin.

Không chỉ vượt trội về khả năng khôi phục chức năng răng và tính thẩm mỹ, kỹ thuật này còn giúp ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm. Răng được phục hình bằng Implant có tuổi thọ lên tới 25 – 30 năm, thậm chí có thể bền chắc trọn đời nếu người dùng biết cách chăm sóc.

Trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant có hiệu quả thế nào?

Trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant là giải pháp hàng đầu cho người mất răng được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội và mang lại hiệu quả điều trị cao:

Khôi phục hoàn hảo chức năng ăn nhai

Nhờ có cấu tạo mô phỏng cấu trúc răng tự nhiên với 3 bộ phận: Trụ Implant (đóng vai trò làm chân răng, được đặt trực tiếp vào trong xương hàm), răng sứ (có kích thước, hình dáng, màu sắc tương tự thân răng thật) và Abutment (khớp nối liên kết mão sứ và trụ Implant) nên răng Implant có độ cứng chắc cao, độ chịu nhiệt, chịu lực tốt, giúp người sử dụng ăn nhai thoải mái và cảm nhận rõ hương vị thức ăn.

Khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai tự nhiên
Khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai tự nhiên

Mang lại thẩm mỹ tối ưu

Răng Implant sau khi hoàn thiện sẽ tích hợp cố định với xương hàm, nâng đỡ răng sứ một cách chắc chắn, đảm bảo mang đến sự hồi phục thẩm mỹ toàn diện.

Sau khi trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant, người khác nhìn vào sẽ rất khó nhận biết bạn đang sử dụng răng giả, giúp bạn thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

Cấy ghép răng Implant mang lại thẩm mỹ tối ưu
Cấy ghép răng Implant mang lại thẩm mỹ tối ưu

Không cần mài chỉnh các răng liền kề

Với kỹ thuật trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant, bạn sẽ lấy lại được hàm răng đẹp hoàn hảo và khắc phục được gần như tất cả các điểm trừ của phương pháp cầu răng sứ.

Cầu răng sứ truyền thống cần sử dụng các răng thật khỏe mạnh ở bên cạnh làm điểm tựa. Về bản chất, để làm cầu răng khôi phục một chiếc răng mất thì bạn cần mài nhỏ 2 chiếc răng khỏe mạnh ở hai bên và sử dụng đến 3 mão sứ.

Với Implant nha khoa, bác sĩ sẽ không cần tác động tới răng khác hay mài nhỏ răng kế cận. Răng Implant sẽ tồn tại một cách độc lập trên cung hàm.

Ngăn chặn biến chứng xương hàm tiêu biến

Tiêu xương là biến chứng nguy hiểm xảy ra sau thời gian dài mất răng
Tiêu xương là biến chứng nguy hiểm xảy ra sau thời gian dài mất răng

Tiêu xương là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau thời gian dài mất răng, gây xáo trộn khớp cắn và xô lệch các răng còn lại.

Với thiết kế thông minh, khả năng tích hợp xương và truyền tải lực ăn nhai đến kích thích xương hàm, răng Implant sẽ giúp bạn ngăn chặn quá trình tiêu xương diễn ra.

Răng Implant cấy ghép cố định trên khuôn hàm có công dụng nâng đỡ và ngăn ngừa tình trạng biến dạng mặt, giữ cho má không bị hóp. Điều này giúp đảm bảo vẻ đẹp mỹ quan của cả hàm răng và khuôn mặt.

Phòng tránh bệnh lý răng miệng

Trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant không những không gây hại cho người dùng mà còn giúp duy trì sự ổn định của hàm răng, việc chăm sóc răng miệng cũng không khác gì răng tự nhiên.

Cấy ghép Implant là biện pháp phòng tránh sâu răng và các bệnh lý khác liên quan đến răng miệng tốt nhất trong các biện pháp phục hình nha khoa hiện nay.

Tuổi thọ răng lâu dài

Răng Implant có thể bền chắc trọn đời nếu được chăm sóc tốt
Răng Implant có thể bền chắc trọn đời nếu được chăm sóc tốt

Phục hình răng bằng Implant không chỉ đẹp tự nhiên mà còn có tuổi thọ cao. Bạn chỉ cần cấy ghép 1 lần là có thể sử dụng trong thời gian rất lâu dài. Nếu có chế độ chăm sóc hợp lý, răng Implant có thể bền chắc đến 30 năm và thậm chí trọn đời.

Trường hợp chỉ định và chống chỉ định trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant

Trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant mặc dù phù hợp với hầu hết các tình huống mất răng và đem lại nhiều lợi ích vượt trội nhưng không phải ai cũng có thể tiến hành cấy ghép. Những đối tượng chỉ định và chống chỉ định trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant cụ thể như sau:

Đối tượng chỉ định:

 • Người bị mất răng lâu năm và đã có hiện tượng tiêu xương hàm.
 • Người bị mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất toàn bộ hàm răng.
 • Người mắc bệnh nha chu nghiêm trọng khiến răng lung lay rồi tự gãy rụng.
 • Người không có răng bẩm sinh, những tình huống mất răng do bệnh lý hiếm gặp.
 • Người bị mất răng nhưng các răng còn lại không đủ chắc khỏe để làm cầu răng sứ.

Đối tượng chống chỉ định tương đối:

 • Người mắc các bệnh tâm thần cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cấy ghép răng.
 • Người có thói quen nghiến răng trong lúc ngủ sẽ tác động xấu tới kết quả phục hình Implant nên phải sử dụng máng chống nghiến.
 • Người có xương hàm không đủ điều kiện về mật độ, thể tích,… cần thực hiện ghép xương để răng Implant có thể tồn tại dài lâu trong xương.
 • Người đang mắc các bệnh lý nha khoa: Viêm nướu, viêm nha chu, viêm quanh chân răng, sâu răng,… cần chữa trị triệt để trước khi cấy Implant.
 • Người thường xuyên sử dụng thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi vết thương, giảm hiệu quả tích hợp xương hàm của Implant. Những người này cần cai thuốc lá trong 2 – 4 tuần trước khi trồng răng và 4 – 6 tuần sau phẫu thuật.
Khách hàng cần cai thuốc lá cả trước và sau khi thực hiện cấy ghép Implant
Khách hàng cần cai thuốc lá cả trước và sau khi thực hiện cấy ghép Implant

Đối tượng chống chỉ định tuyệt đối:

 • Phụ nữ có thai.
 • Người có xương hàm bị dị dạng nặng không thể hồi phục.
 • Người dưới 18 tuổi, xương hàm vẫn trong giai đoạn phát triển và chưa cứng chắc hoàn toàn.
 • Người mắc các bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, loãng xương, tim mạch, huyết áp,… không kiểm soát được.

Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant là bao nhiêu?

Trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant yêu cầu bác sĩ nha khoa thực hiện phải có tay nghề giỏi, chuyên môn cao và được hỗ trợ bởi máy móc, thiết bị hiện đại, có như vậy mới đảm bảo được hiệu quả và tính an toàn khi phẫu thuật. Cũng vì lý do này mà chi phí thực hiện cấy ghép Implant tương đối cao.

Đồng thời, các dịch vụ điều trị khác cũng có thể ảnh hưởng đến một phần chi phí bạn cần trả khi muốn phục hình răng sứ vĩnh viễn trên Implant.

Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant là bao nhiêu?
Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant là bao nhiêu?

Đối với mỗi khách hàng, chi phí trồng răng Implant sẽ khác nhau vì còn tùy thuộc vào tình trạng răng, xương hàm, số lượng răng cần trồng lại, sản phẩm trụ implant và răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, việc bạn thực hiện cấy ghép răng ở đâu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bởi mỗi nha khoa sẽ có một bảng giá dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, chi phí cấy implant tại các trung tâm nha khoa chất lượng cao cũng không chênh lệch nhau quá nhiều.

Về cơ bản, giá thành của dịch vụ này có thể dao động trong khoảng vài triệu đồng tới vài chục triệu đồng cho mỗi răng. Để biết rõ chi phí trồng răng của mình, bạn nên tới trực tiếp trung tâm Implant Việt Nam để được các bác sĩ nha khoa thăm khám, tư vấn biện pháp phục hình hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Dưới đây là bảng giá cấy ghép răng tại trung tâm Implant Việt Nam, bạn có thể tham khảo để nắm được mức giá của từng dòng trụ, từ đó ước tính chi phí điều trị đối với trường hợp của mình.

Bảng giá Implant

Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên đây, bạn đã nắm được các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn hiện nay, hiểu rõ về lợi ích mà cấy ghép Implant đem lại cũng như chi phí thực hiện phương pháp này.

Đừng quên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, có bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao và đầy đủ trang thiết bị hiện đại để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bản thân. Nếu còn băn khoăn nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan