Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

4 điều cần chú ý trước khi cấy răng Implant


Cấy răng Implant giúp bạn phục hình lại những chiếc răng đã mất, sở hữu hàm răng khỏe mạnh, bền chắc như răng tự nhiên một cách an toàn và nhanh chóng. Thông qua bài viết sau đây, Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này cũng như những lưu ý trước khi thực hiện, để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc tiểu phẫu của mình.
4 điều cần chú ý trước khi cấy răng Implant

Cấy răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, trong đó trụ Implant được đặt trực tiếp vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất và nâng đỡ mão răng sứ bên trên.

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, bạn cần chú ý nói rõ với bác sĩ về tình hình sức khỏe, các bệnh đang mắc, các thuốc đang dùng, lựa chọn trụ Implant phù hợp, nhịn ăn trước khi làm tiểu phẫu và chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Thế nào là cấy răng Implant?

Cấy răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, trong đó trụ Implant sẽ được đặt trực tiếp vào xương hàm. Trụ này này là những chân răng nhân tạo có công dụng thay thế chân răng đã mất và nâng đỡ mão răng sứ bên trên, giúp bạn lấy lại chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Thông thường, mỗi chiếc răng Implant sẽ có cấu tạo bao gồm 3 bộ phận chính là trụ Implant làm từ titanium, khớp nối abutment và răng sứ trên Implant. Trong quá trình trồng răng, trụ Implant sẽ được cấy vào bên trong xương hàm tại vị trí mất răng.

Đến khi các tế bào xương bám lên bề mặt trụ và tạo được độ vững chắc thì bác sĩ sẽ thực hiện gắn răng sứ lên trên và cố định chúng bằng vít Abutment để chiếc răng mới không bị lung lay hoặc xê dịch trong miệng.

Cấy răng Implant giúp khách hàng khôi phục toàn diện chiếc răng đã mất
Cấy răng Implant giúp khách hàng khôi phục toàn diện chiếc răng đã mất

Phương pháp phục hình hiện đại này đem lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các kỹ thuật truyền thống, điển hình là:

  • Khôi phục toàn diện răng đã mất cả về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai giống như răng tự nhiên.
  • Phòng tránh được hiện tượng tiêu xương vì chỗ răng mất đã được thế chỗ bằng chân răng nhân tạo được chế tác từ titanium.
  • Không xâm lấn hay gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, mọi tác động chỉ thực hiện tại vị trí mất răng.
  • Nếu được chăm sóc tốt, tuổi thọ của răng Implant có thể kéo dài tới hơn 20 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

4 điều cần chú ý trước khi cấy răng Implant

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, bạn cần chú ý một số điều sau đây để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao:

Nói rõ với bác sĩ về tình hình sức khỏe

Khám răng tổng quát và nói rõ với bác sĩ về tình hình sức khỏe hiện tại trước khi trồng răng implant
Khám răng tổng quát và nói rõ với bác sĩ về tình hình sức khỏe hiện tại trước khi trồng răng implant

Trước khi trồng răng, ngoài việc thăm khám tổng quát thì bạn cũng cần trao đổi với bác sĩ về tình hình bệnh lý đang gặp phải, các loại thuốc điều trị. Việc này sẽ giúp các bác sĩ lường trước được nguy cơ có thể xảy ra và có biện pháp trồng tránh, xử lý kịp thời.

Xem thêm: Lưu ý trồng răng Implant giá rẻ và những nguy cơ tiềm ẩn bạn nên đọc ngay bài viết.

Lựa chọn loại trụ Implant thích hợp

Việc chọn lựa loại trụ Implant thích hợp sẽ giúp bạn phục hình răng mất trong thời gian nhanh nhất có thể, rút ngắn thời gian chờ đợi quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm.

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại Implant, mỗi sản phẩm lại có ưu điểm, nhược điểm riêng và giá thành từ đó cũng khác nhau. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để chọn lựa được cho mình một loại trụ thích hợp nhất với tình trạng răng của mình.

Bảng giá Implant

Nhịn ăn trước khi làm tiểu phẫu

Trong quá trình cấy răng Implant, bác sĩ có thể gây mê cho khách hàng. Vì vậy, việc nhịn ăn trong khoảng 6 giờ trước khi làm tiểu phẫu sẽ giúp dạ dày không bị khó chịu.

Chuẩn bị tâm lý tốt

Trồng răng Implant là biện pháp có độ an toàn cao và đem lại hiệu quả rất nhanh chóng nên bạn hãy chuẩn bị để có tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng làm ảnh hưởng tới thao tác kỹ thuật ccuar bác sĩ thực hiện.

Trên đây là các thông tin giải đáp về kỹ thuật cấy răng Implant và những điều cần chú ý trước khi thực hiện để có được một ca phục hình suôn sẻ, thuận lợi và thành công.

Nếu đang có mong muốn phục hình răng bằng phương pháp này, bạn hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm – trung tâm Implant quận 10 chất lượng, uy tín hàng đầu TPHCM. Tại đây, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí bởi các chuyên gia đầu ngành.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan