Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng implant giá rẻ có thực sự tốt? Rủi ro đem lại


Cấy ghép implant là giải pháp giúp cho khách hàng phục hình lại răng bị mất, đảm bảo tính thẩm mỹ và có thể cải thiện khả năng ăn nhai. Đây cũng là phương pháp cao cấp hàng đầu hiện nay đòi hỏi cần có công nghệ hiện đại, đồng thời các bác sĩ cũng phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Tuy nhiên, hiện nay không ít địa chỉ đang quảng cáo dịch vụ trồng răng implant giá rẻ đến khó tin. Vậy thực tế có thực sự đảm bảo an toàn cho khách hàng không?
Trồng răng implant giá rẻ có thực sự tốt? Rủi ro đem lại
Trồng răng implant giá rẻ khó đảm bảo về chất lượng, nguồn dây trụ, cũng như kỹ thuật của bác sĩ,… nên rủi ro rất cao khi thực hiện. Vì vậy, bạn cần nên cân nhắc tham khảo và lựa chọn địa chỉ thực hiện cấy ghép implant hợp lý.

Trồng răng implant giá rẻ có thực sự tốt?

Trồng răng implant là một dịch vụ nha khoa phục hình cho những chiếc răng đã mất hoặc gãy rụng. Đây đang là phương pháp được ưa chuộng bởi tính an toàn và hiệu quả cao. Chính vì vậy, cấy ghép implant sẽ không ảnh hưởng đến các răng lân cận, hay gây ra vấn đề khác về răng miệng.

Cấu tạo hoàn chỉnh của một chiếc răng implant gồm có 3 phần là trụ implant, abutment và răng sứ với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên hầu như tất cả đều được nhập khẩu từ những quốc gia phát triển gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, hay các nước Châu Âu,… Vì vậy giá thành của dịch vụ đương nhiên sẽ có sự chênh lệch, nhưng được đánh giá mặt bằng chung là tương đối cao.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Cấy ghép implant là một dịch vụ nha khoa khá phức tạp, vì vậy nếu bạn chọn trồng răng implant giá rẻ tại cơ sở nha khoa không đảm bảo có thể kéo theo nhiều hậu quả khôn lường khác. Cụ thể một số rủi ro bạn có thể mắc phải khi thực hiện phương pháp này không đúng cách và không chất lượng là:

Những rủi ro khi trồng răng implant giá rẻ

Gây ra các bệnh lý răng miệng

Đây là tình trạng dễ mắc phải sau khi thực hiện trồng răng implant hoặc phục hình răng. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến chất liệu sử dụng, quy trình trồng răng sứ thì yếu tố vô trùng cũng cần phải được chú ý và đảm bảo vì nó rất có thể gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe.

Trồng răng implant giá rẻ dễ gây ra các bệnh lý về răng
Trồng răng implant giá rẻ dễ gây ra các bệnh lý về răng

Chân răng implant nếu bị chảy máu lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng và sưng đau. Hơn nữa, nếu không được xử lý nó có thể gây ra các tình trạng viêm quanh răng, hay viêm nha chu. Chính vì vậy, rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi bị bệnh về răng miệng đã phải tiến hành rút bỏ trụ implant.

Trụ Implant không rõ nguồn gốc

Những đơn vị sản xuất trụ implant chính hãng sẽ phải được công nhận và đánh giá đảm bảo chất lượng bởi Bộ Y tế. Tuy nhiên hiện nay có khá ít đơn vị có đủ điều kiện để thực hiện điều đó. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều những sản phẩm trụ implant không có nguồn gốc, xuất xứ, không được kiểm định chất lượng nên mức giá bán thường khá rẻ. Song nếu cấy ghép những loại trụ này vào xương hàm có thể gây ra rất nhiều nguy hại trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Bảng giá Implant

Chuyên môn bác sĩ

Cấy ghép implant giá rẻ được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém
Cấy ghép implant giá rẻ được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém

Phương pháp trồng răng implant là một loại hình phẫu thuật nha khoa kỹ thuật cao và quá trình thực hiện tương đối phức tạp. Chính vì vậy, điều này yêu cầu các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao công với kinh nghiệm thực tế lâu năm thì mới giúp việc trồng răng thành công và đạt được kết quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, phần lớn những ca trồng răng implant giá rẻ được thực hiện bởi các bác sĩ không có kinh nghiệm, tay nghề còn kém.

Trụ implant kém chất lượng gây tích hợp xương kém

Để tuổi thọ của trụ răng implant được lâu dài và thậm chí suốt đời thì nó phải tích hợp được với xương hàm để tạo thành một chân răng mới và tốt nhất, hoạt động cũng tương tự như chân răng tự nhiên. Còn nếu trồng implant giá rẻ, hay sử dụng những vật liệu không chính hãng và tay nghề của các bác sĩ không có chuyên môn cao, việc tích hợp xương hàm sẽ kém hơn, làm giảm tuổi thọ của implant.

Trụ implant không tương thích sinh học

Chất liệu chính được sử dụng để làm trụ implant thông thường là titanium. Đây là một loại kim loại được đánh giá an toàn tuyệt đối với cơ thể và không gây bất kỳ kích ứng hay độc hại nào cho cơ thể. Hơn nữa, nó đã được Bộ Y tế cấp phép và trở thành thiết bị có thể cấy ghép, đảm bảo an toàn và không bị đào thải.

Trụ implant không rõ nguồn gốc tương thích sinh học kém
Trụ implant không rõ nguồn gốc tương thích sinh học kém

Xem thêm: Cấy ghép Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào theo tiêu chuẩn nha khoa mới nhất 2024. 

Với những loại titanium chính hãng sẽ không thể bị nhiễm từ, có khả năng phi từ tính, với độ bền cao và khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với sắt. Trong các trường hợp trồng răng implant giá rẻ sẽ sử dụng nguyên liệu không rõ xuất xứ, từ đó khả năng tương thích về mặt sinh học cũng kém. Chính vì vậy, một thời gian ngắn sau implant sẽ bị cơ thể đào thải.

Liên hệ

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp người đọc giải đáp thắc mắc có nên trồng răng implant giá rẻ không. Đồng thời qua bài viết này, các bạn đã có một cái nhìn khách quan hơn về dịch vụ nha khoa cấy ghép implant.

Từ đó đưa ra được những lựa chọn chính xác liên quan đến cấy ghép implant, ngoài ra nếu cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ trực tiếp Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam để được bác sĩ khám và tư vấn Miễn Phí 100%.


Bài viết liên quan