Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Bao lâu thì phải làm lại răng implant?


Cấy ghép răng implant hiện được xem là phương pháp phục hình răng toàn diện nhất, bao gồm cả chân răng và thân răng. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ đặt trụ implant trực tiếp vào xương hàm nơi răng bị mất và có chức năng như một chân răng thật, nâng đỡ mão sứ bên trên, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng khá nhiều người thắc mắc không biết độ bền của răng implant là bao lâu? Bao lâu thì phải làm lại răng implant? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Bao lâu thì phải làm lại răng implant?

Cấy ghép răng implant là phương pháp thay thế răng mất phổ biến, được nhiều người lớn tuổi lựa chọn. Phương pháp này giúp cải thiện khả năng ăn nhai lên đến 99% và cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt. Ngoài ra, một đặc điểm nổi bật khác là tuổi thọ của răng implant khá lâu dài, thậm chính vĩnh viễn theo thời gian nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và khách hàng có chế độ chăm sóc đúng cách.

Bao lâu thì phải làm lại răng implant?

Độ bền của răng implant là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi chi phí khi thực hiện trồng răng implant cao hơn khá nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trụ implant có thể đảm bảo ăn nhai với cường độ cao như chân răng thật trong thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu như được cấy ghép đúng kỹ thuật và chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Minh chứng là ca phẫu thuật cấy ghép implant đầu tiên trên thế giới do bác sĩ Ingvar Branemark thực hiện tại Thụy Điển vào năm 1965. Trụ implant tồn tại 40 năm cho đến khi bệnh nhân qua đời. Khi kiểm tra, răng implant vẫn còn nguyên vẹn và có thể sử dụng lâu dài hơn nữa. Bên cạnh đó, ca trồng răng implant đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện vào năm 1994, đến nay vẫn còn sử dụng tốt trong khi răng thật của bệnh nhân đã bị thoái hóa và rụng theo tuổi tác.

Răng implant có thể tồn tại lâu dài
Răng implant có thể tồn tại lâu dài

Đăng ký ngay

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng implant

Trên thực tế, độ bền của răng implant còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

Chất lượng của trụ implant

Trồng răng implant là kỹ thuật tác động trực tiếp vào xương hàm nên đòi hỏi trụ implant phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành chính hãng, được các tổ chức y tế có thẩm quyền kiểm định chất lượng. Có như vậy thì implant mới nhanh chóng tích hợp với xương hàm và thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình. Các thương hiệu implant chất lượng và nổi tiếng trên thế giới hiện nay có thể kể đến như DiO, Tekka, Nobel Biocare, Straumann…

Việc sử dụng trụ implant kém chất lượng có thể để lại các biến chứng như chảy máu kéo dài, nhiễm trùng nướu, đào thải trụ implant hoặc trụ implant bị lung lay, gãy ngang sau một thời gian sử dụng.

Chất lượng trụ implant quyết định rất lớn đến tuổi thọ của implant
Chất lượng trụ implant quyết định rất lớn đến tuổi thọ của implant

Tay nghề của bác sĩ

Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca phẫu thuật và tuổi thọ của răng implant. Kỹ thuật cấy ghép cần phải chính xác, implant được đặt đúng vị trí với độ sâu, độ nghiêng hoàn hảo thì mới có thể tồn tại lâu dài mà không gây biến chứng cho khách hàng. Do đó, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về implant nha khoa và có nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện.

Các thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép

Quá trình cấy ghép implant cần có sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại, chẳng hạn như: máy chụp phim Conebeam CT 3D giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng răng miệng và đưa ra phương án điều trị chính xác; công nghệ định vị hỗ trợ cây ghép implant với độ chính xác gần như tuyệt đối, rút ngắn thời gian phẫu thuật, đẩy nhanh tốc độ lành thường.

Ngoài ra, hệ thống phòng mổ phải được tách biệt, máy móc cũng như dụng cụ được vô trùng kỹ lưỡng, tránh lây nhiễm chéo.

Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong dịch vụ trồng răng implant
Trung tâm Implant Việt Nam ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong dịch vụ trồng răng implant

Xem thêm: Lưu ý trồng răng Implant có nguy hiểm không và biến chứng có thể gặp phải.

Cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà

Cách chăm sóc răng implant tại nhà của khách hàng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của implant. Theo đó, khách hàng cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh hoặc kiểm tra vết thương sai cách.

Bên cạnh đó, ở giai đoạn đầu mới trồng răng, bạn cần tránh ăn nhai tại vị trí mới cấy ghép, không ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá cứng, khó nhai, không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích;…

Nếu bạn đang có ý định thực hiện cấy ghép implant thì cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và duy trì kết quả lâu dài.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về implant nha khoa trên 25 năm kinh nghiệm và thực hiện hàng chục nghìn ca implant với tỷ lệ thành công 100%, Trung tâm Implant Việt Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan