Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Bật mí ưu & nhược điểm của trồng răng Implant bạn nên biết


Trồng răng Implant được biết đến là kỹ thuật phục hình tiên tiến, hiện đại với nhiều đặc điểm ưu việt. Tuy nhiên, biện pháp nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần nắm được để có thể đưa ra quyết định một cách đúng đắn nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu cụ thể về các ưu nhược điểm của trồng răng Implant nhé.
Bật mí ưu & nhược điểm của trồng răng Implant bạn nên biết

Nắm rõ các ưu nhược điểm của trồng răng Implant là điều cần thiết để bạn cân nhắc kỹ lưỡng, đúng đắn trước khi đưa ra quyết định. So với những biện pháp truyền thống, mặc dù chi phí cao và thời gian thực hiện lâu hơn nhưng ưu điểm của trồng răng Implant thực sự vượt trội như tránh tiêu xương, không xâm lấn răng khác, độ bền chắc cao, khả năng ăn nhai như răng thật, tính thẩm mỹ hoàn hảo,…

Ưu điểm của trồng răng Implant

Implant nha khoa là biện pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, có khả năng tái tạo cả chân răng và thân răng, nhờ vậy mà đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Ngăn chặn hiệu quả tình trạng tụt nướu, tiêu xương

Sau khi mất răng một thời gian dài, xương hàm tại chân răng bị mất sẽ tự tiêu hủy hủy dần và cuối cùng hoàn toàn biến mất. Nhờ cấu trúc tương tự răng thật, bao gồm cả thân răng và chân răng nên có thể kích thích xương hàm, ngăn chặn được hậu quả tiêu xương, tụt nướu, đây là cũng là ưu điểm vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật phục hình trước đây.

Không xâm lấn răng khác

Chân răng Implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng, chúng tồn tại độc lập, không xâm lấn hay gây ảnh hưởng tới các răng khác nên sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng, hạn chế tối đa nguy cơ mất thêm răng.

Độ bền chắc cao, khả năng ăn nhai như răng thật

Răng Implant cho độ bền chắc cao và khả năng ăn nhai như răng thật
Răng Implant cho độ bền chắc cao và khả năng ăn nhai như răng thật

Một ưu điểm của trồng răng Implant không thể không nhắc tới là cảm giác ăn nhai chân thật và độ bền chắc cao. Cho đến hiện tại, răng Implant là biện pháp phục hình có độ bền lâu dài nhất. Hầu hết các trường hợp trồng Implant đều có tuổi thọ trên 10 năm, thậm chí nếu chăm sóc hợp lý thì răng còn bền chắc trọn đời.

Cảm giác ăn nhai khi sử dụng Implant nha khoa rất chân thật. Khách hàng có thể thoải mái ăn uống và thưởng thức vị ngon của các món ăn yêu thích.

Thẩm mỹ hoàn hảo

Khi cấy ghép Implant, nướu sẽ trực tiếp bám sát vào cổ răng, mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất, hàm răng trở nên hài hòa và khi nhìn vào, người khác sẽ không nhận ra được bạn đang dùng răng giả. Hơn nữa, nhờ khả năng phòng tránh tiêu xương mà khuôn mặt, môi, má của khách hàng cũng không bị biến dạng. Từ đó, tính thẩm mỹ sẽ được đảm bảo hoàn toàn.

Ứng dụng được trong đa số trường hợp

Cấy ghép Implant phù hợp với hầu hết mọi trường hợp mất răng
Cấy ghép Implant phù hợp với hầu hết mọi trường hợp mất răng

Cấy răng Implant gần như có thể áp dụng trong mọi trường hợp mất răng. Dù khách hàng bị mất một hay nhiều răng, hoặc thậm chí mất toàn bộ hàm răng thì đều có thể khắc phục bằng biện pháp này.

Không gây cộm vướng, khó chịu

Răng Implant mang lại cảm giác thoải mái vì không cần các răng bên cạnh làm điểm tựa. Khi được cấy vào xương hàm, trụ Implant sẽ tích hợp rất chắc chắn và nhanh chóng với xương hàm nên bạn sẽ không thấy ngứa cộm hay khó chịu. Sau khi quá trình tích hợp hoàn thiện, bạn còn không có cảm giác đang sử dụng răng giả.

Nhược điểm của trồng răng Implant

Khi cân nhắc xem có nên phục hình bằng Implant không thì ngoài ưu điểm, bạn cũng cần nắm được các nhược điểm của trồng răng Implant. Một số điểm trừ của biện pháp này bao gồm:

Yêu cầu bác sĩ trình độ cao, máy móc hiện đại

Quá trình cấy ghép cần có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại
Quá trình cấy ghép cần có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại

Do kỹ thuật phức tạp nên bác sĩ thực hiện cấy ghép cần có tay nghề cao, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đã trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu về Implant.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quy trình trồng răng diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao thì không thể thiếu được sự hỗ trợ từ các trang thiết bị công nghệ hiện đại. Vì thế mà không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện, năng lực để cung cấp dịch vụ trồng răng Implant.

Mất nhiều thời gian hơn các biện pháp khác

Thông thường, khách hàng sẽ cần từ 3 đến 6 tháng để hoàn thiện quá trình phục hình răng với Implant. So với các phương pháp khác như cầu răng sứ, răng giả tháo lắp chỉ cần vài ngày thì thời gian trồng răng Implant tương đối dài.

Chi phí cao

Vì trụ Implant cần nhập khẩu từ nước ngoài, quy trình cấy ghép cần sự hỗ trợ từ nhiều trang thiết bị hiện đại và yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao nên chi phí trồng răng Implant cao hơn đáng kể so với các biện pháp phục hình truyền thống.

Chi phí cấy Implant ở mức tương đối cao
Chi phí cấy Implant ở mức tương đối cao

Xem thêm: Sự khác biệt giữa trồng răng implant và cầu răng sứ? Ưu tiên chọn giải pháp nào phục hình răng hiệu quả.

Một số biến chứng khi trồng răng Implant có thể gặp phải

Nếu chẳng may lựa chọn nhầm cơ sở nha khoa kém chất lượng, bác sĩ thực hiện cấy răng không đúng kỹ thuật, bạn có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng khi làm phẫu thuật

Thao tác kỹ thuật không chuẩn sẽ gây nên nhiều biến chứng khi trồng răng Implant như thương tổn xương hàm, chảy máu kéo dài, thủng xoang hàm hoặc ảnh hưởng tới hốc mũi.

Bên cạnh đó, nếu bác sĩ tay nghề chưa tốt, thiếu kinh nghiệm, xác định sai vị trí, hướng đặt trụ thì sẽ gây ảnh hưởng tới chân răng bên cạnh, thậm chí còn có thể khiến xương hàm bị gãy rất nguy hiểm.

Biến chứng sau tiểu phẫu

Sau khi hoàn thành tiểu phẫu, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải các tình trạng nguy hiểm khi trồng răng Implant bao gồm lộ trụ Implant ra ngoài, lung lay trụ Implant nếu quá trình điều trị không phù hợp.

Trụ Implant bị lộ ra ngoài
Trụ Implant bị lộ ra ngoài

Khi phần trụ lộ ra ngoài, nguy cơ niêm mạc bị rách và nhiễm trùng là cực kì cao. Khu vực cấy ghép ửng đỏ, sưng nề và chảy máu kéo dài. Trường hợp nặng có thể khiến chân bị đào thải và bạn cần phục hình lại từ đầu, chưa kể sức khỏe răng miệng cũng sẽ bị tác động tiêu cực.

Biến chứng muộn

Đây là các biến chứng khách hàng có thể gặp phải trong thời gian tích hợp xương của trụ Implant. Trụ Implant thay thế chân răng hàm trên có nguy cơ rơi vào xoang hàm. Khi ấy, vị trí cấy ghép luôn có cảm giác khó chịu, đau nhức và ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.

Ngoài ra, dây thần kinh bị ảnh hưởng có thể gây giảm chức năng thị giác của khách hàng.

Biến chứng sau khi phục hình răng sứ

Sau khi lắp răng sứ khôi phục thân răng, bạn cũng có nguy cơ đối mặt với nhiều hậu quả của trồng răng Implant nếu quy trình thực hiện sai kỹ thuật. Trụ chân răng có thể bị vỡ hoặc gãy phần cổ nếu bác sĩ gắn răng sứ không đúng cách. Vít Abutment và mão sứ kết nối không chặt chẽ làm cho răng bị lệch khớp cắn, khiến hoạt động ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

Biến chứng gãy, nứt trụ Implant
Biến chứng gãy, nứt trụ Implant

Những đối tượng phù hợp với phương pháp trồng Implant

Phương pháp trồng răng Implant được khuyến cáo áp dụng cho các trường hợp:

  • Mất 1 răng bất kì trên cung hàm, kể cả răng cửa, răng nanh hay răng hàm.
  • Mất nhiều răng liên tiếp hoặc ở vị trí tách biệt.
  • Mất toàn bộ hàm răng trên hoặc dưới.
  • Các đối tượng mất răng và không muốn sử dụng răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Như vậy, hầu như mọi tình huống mất răng đều có thể được cải thiện bằng biện pháp trồng răng Implant. Tuy nhiên, để xác định chính xác bạn có phù hợp để cấy ghép Implant hay không còn tùy thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe thực tế. Nếu xương hàm bị thiếu hoặc đang gặp các bệnh lý răng miệng khác, bạn cần ghép xương, chữa trị triệt để các bệnh đang mắc phải trước khi cấy ghép. Do đó, bạn nên tới địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Lựa chọn nha khoa Nhân Tâm để trồng răng Implant tại TPHCM

Như đã đề cập ở phía trên, việc lựa chọn nhầm trung tâm nha khoa thiếu uy tín, kém chất lượng sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm khi trồng răng Implant. Vậy, tại TPHCM có nha khoa nào tốt cung cấp dịch vụ phục hình này?

Với hơn 25 năm hoạt động kể từ khi hình thành, Nha khoa Nhân Tâm luôn được biết tới là trung tâm cấy ghép Implant chuyên sâu chất lượng cao và uy tín hàng đầu tại TPHCM.

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm cấy ghép Implant chuyên sâu chất lượng cao và uy tín hàng đầu tại TPHCM
Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm cấy ghép Implant chuyên sâu chất lượng cao và uy tín hàng đầu tại TPHCM

Khi sử dụng dịch vụ cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm, bạn nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời như:

  • Thăm khám, tư vấn và trực tiếp điều trị bởi Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia phục hình răng Implant hàng đầu Việt Nam – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm.
  • Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về trồng răng Implant, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng và đã thực hiện thành công hàng ngàn trường hợp phục hình phức tạp.
  • Áp dụng các công nghệ hiện đại bậc nhất, chuyên phục vụ quá trình trồng răng Implant, trong đó nổi bật nhất là robot định vị cấy ghép, giúp tăng độ chính xác của thao tác đặt trụ lên gấp 11 lần, đảm bảo độ an toàn và đẩy nhanh tốc độ lành thương.
  • Quy trình cấy ghép được tiến hành theo tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ đầy đủ các yếu tố vô trùng.
  • Hoạt động chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, hỗ trợ xe đưa đón khách hàng miễn phí, đặt phòng khách sạn cho các khách hàng ở xa.
  • Chính sách bảo hành lâu dài cùng chương trình trồng răng Implant trả góp giúp khách hàng an tâm hơn và giảm đi gánh nặng về chi phí điều trị.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 56 5678 của Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn cụ thể về các ưu nhược điểm của trồng răng Implant và các bệnh lý răng miệng khác.

Đội ngũ chuyên gia tại Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam sẽ chia sẻ tận tình các thông tin bạn cần và tư vấn dịch vụ thích hợp, tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan