Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tìm hiểu về làm cầu răng sứ trên Implant


Cầu răng sứ trên Implant được sử dụng phổ biến để phục hồi răng mất hiệu quả. Vậy kỹ thuật làm cầu răng sứ trên Implant được thực hiện như thế nào? Có bền không? Implant Việt Nam sẽ chia sẻ chi tiết về phương pháp này, cùng xem nhé!
Tìm hiểu về làm cầu răng sứ trên Implant

Cầu răng sứ trên Implant được sử dụng phổ biến để phục hồi răng mất hiệu quả. Vậy làm cầu răng sứ trên Implant được thực hiện như thế nào? Có bền không? Implant Việt Nam sẽ chia sẻ chi tiết về phương pháp này, cùng xem nhé!

Cầu răng sứ trên Implant là phương pháp tạo cầu nối trên trụ Implant, được sử dụng phổ biến để phục hồi răng mất hiệu quả.

Khác với cầu răng sứ hay cấy ghép Implant thông thường trong trường hợp mất 1 răng, 2 răng,… Cầu răng sứ trên Implant được chỉ định khi mất từ 3 răng trở lên và chúng liền kề nhau.

Cầu răng sứ trên Implant là gì?

Cầu răng sứ trên Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant để nâng đỡ dãy cầu răng sứ bên trên thay vì sử dụng răng thật.

Chẳng hạn nếu bạn mất 3 răng liên tiếp thì có thể tiến hành đặt 2 trụ Implant, sau đó nhờ 2 Implant này làm trụ nâng đỡ 3 răng sứ bên trên. Trụ Implant được làm bằng titanium an toàn, lành tính với cơ thể người và được cắm trực tiếp vào xương hàm.

Cầu răng sứ trên Implant
Phương pháp làm cầu răng sứ trên Implant

Trung bình, một ca cấy ghép Implant phải đợi từ 2-6 tháng để trụ Implant ổn định. Với những trường hợp mất răng lâu năm bị tiêu xương, bệnh nhân phải ghép xương, nâng xoang mới có thể áp dụng phương pháp này. Khi đó thời gian phục hồi có thể lâu hơn tùy từng trường hợp.

So sánh cầu răng sứ thường và cầu răng sứ trên Implant

Cầu răng sứ truyền thống sẽ được lắp trên 2 trụ cầu là răng thật bên cạnh răng đã mất. Tức là phải mài răng thật để làm trụ và gắn cầu răng sứ lên đó.

Khác với cầu răng sứ truyền thống, với cầu răng sứ trên Implant, bệnh nhân sẽ không phải mài răng mà sẽ cắm 2 trụ Implant để nâng đỡ cầu răng.

So sánh cầu răng sứ thông thường và cầu răng sứ trên Implant
Cầu răng sứ thông thường và cầu răng sứ trên Implant

Nếu bạn bị mất 1 răng và 2 răng thì có thể làm cầu răng sứ bình thường nhưng nếu số lượng răng mất từ 3 răng liền kề trở lên thì có thể lựa chọn làm cầu răng sứ trên Implant để đảm bảo sự vững chắc, thẩm mỹ và độ bền lâu dài.

>> Xem thêm: Ưu tiên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng?

Những đối tượng nào nên sử dụng cầu răng sứ trên Implant?

Khác với cầu răng sứ hay trồng răng Implant thông thường trong trường hợp mất 1 răng, 2 răng,… Cầu răng sứ trên Implant được chỉ định khi mất từ 3 răng trở lên và chúng liền kề nhau, bác sĩ sẽ cắm 2 trụ Implant vào vị trí 2 răng mất ngoài cùng để làm trụ cầu răng sứ.

Ví dụ: Bệnh nhân bị mất 3 răng kế cận là răng số 4, 5, 6 thì bác sĩ cắm trụ Implant vào vị trí răng 4, 6. Sau đó bác sĩ sẽ gắn một cầu răng sứ gồm 3 mão sứ vào để phục hình cho 3 răng bị mất. Trường hợp này bạn không nhất thiết phải đặt 3 trụ Implant liên tiếp trên 3 răng bị mất.

Trường hợp mất từ 3 răng liền kề trở lên có thể phục hình bằng cầu răng sứ trên Implant
Nếu mất từ 3 răng liền kề trở lên có thể phục hình bằng cầu răng sứ trên Implant

Có thể thấy số lượng trụ Implant sẽ ít hơn so với số lượng răng mất, giúp tiết kiệm chi phí so với cấy ghép Implant đơn lẻ nhưng vẫn đảm bảo tính bền vững và chức năng ăn nhai ổn định.

Đồng thời, phương pháp này còn giúp hạn chế quá trình tiêu xương nhờ lực ăn nhai như răng thật kích thích lên các chân răng Implant.

Làm cầu răng sứ trên Implant có tốt không?

Nhiều người thắc mắc không biết làm cầu răng sứ trên Implant có tốt không? Bởi phần răng mất chính giữa khi làm cầu răng sứ trên Implant sẽ không có chân răng, họ lo sợ răng sẽ không bền vững, độ bền không cao.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về điều này. Vì trụ Implant nâng đỡ cầu răng sứ sẽ tích hợp hoàn toàn với xương hàm, gắn chặt với xương hàm như một chân răng thật. Do đó, cầu răng sứ trên Implant sẽ có độ chắc chắn và độ bền vững lâu dài.

Phục hình cầu răng sứ trên Implant
Cầu răng sứ trên Implant có độ chắc chắn và bền vững lâu dài

Bên cạnh đó, cầu răng sứ trên Implant còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho bệnh nhân.

Cụ thể như:

 • Không xâm lấn đến răng thật kế cận răng mất, hạn chế nguy cơ mất thêm răng.
 • Số lượng trụ Implant cần cấy ít hơn số lượng răng mất, giảm tối đa xâm lấn khi thực hiện phẫu thuật.
 • Độ bền lâu dài, ngăn ngừa biến chứng tiêu xương, khắc phục được nhược điểm của làm cầu răng sứ thông thường.
 • Vì số lượng trụ cần cấy ghép ít hơn so với trồng răng Implant đơn lẻ, cho nên chi phí khi làm cầu răng sứ trên Implant sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Như vậy, với câu hỏi làm cầu răng sứ trên Implant có tốt không thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào? Mặc dù vậy, đây là kỹ thuật khá phức tạp, bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị, đạt được hiệu quả như mong đợi.

>> Bản tin tháng 06/2024: Ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép răng implant an toàn nhanh chóng chính xác

Vệ sinh cầu răng sứ trên Implant như thế nào?

Chăm sóc cầu răng sứ trên Implant là vấn đề bệnh nhân nên hết sức lưu ý. Để đảm bảo “chiếc răng mới” này luôn bền đẹp và chắc khỏe như ban đầu, bạn cần tuân thủ những điều sau:

Chế độ ăn uống

Trong vài tuần đầu sau khi thực hiện cầu răng sứ trên Implant, bạn hãy ưu tiên sử dụng các loại thức ăn mềm, lỏng để trụ Implant không phải chịu quá nhiều áp lực.

Bạn cũng không nên ăn đồ quá nóng, quá lạnh, dai cứng vì như vậy sẽ làm khả năng lành thương của nướu bị suy giảm, dễ gây tổn thương cho Implant. Hãy đợi một thời gian sau khi răng Implant ổn định mới nên ăn uống thoải mái những thực phẩm mình thích.

Sau phục hình răng Implant ưu tiên sử dụng thực phẩm mềm, lỏng
Hãy ưu tiên sử dụng các loại thức ăn mềm, lỏng

Tránh thức ăn nhiều đường, dầu mỡ, nhất là trước khi đi ngủ vì những thức ăn này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu….v.v

Hãy bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, đặc biệt là vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm và giúp răng chắc khỏe hơn.

Cách vệ sinh răng miệng

Răng Implant có chức năng gần như răng thật nên cần được chăm sóc như răng thật:

 • Đánh răng đều đặn ít nhất hai lần mỗi ngày.
 • Sử dụng bàn chải có đầu lông mềm. Đặc biệt bạn nên thay bàn chải thường xuyên 3-4 tháng một lần hoặc khi đầu bàn chải bị mòn và không còn khả năng làm sạch hiệu quả thì nên thay ngay.
Chăm sóc vệ sinh răng miệng bằng máy tăm nước, nước súc miệng, chỉ nha khoa
Nên sử dụng máy tăm nước, nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch răng một cách toàn diện
 • Kết hợp sử dụng tăm nước, nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng hiệu quả, giúp răng luôn chắc khỏe.
 • Đảm bảo khám răng định kỳ để bác sĩ theo dõi tình trạng răng miệng và có phương án điều trị kịp thời nếu có vấn đề phát sinh.
 • Quan trọng nhất, trước khi phục hình răng, hãy tìm hiểu kỹ và chọn nơi làm cầu răng sứ trên Implant uy tín và có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để đảm bảo kết quả và an toàn tuyệt đối.
Ưu tiên chọn nha khoa uy tín làm cầu răng sứ trên Implant
Tiến sĩ Bác sĩ Võ Văn Nhân chuyên gia Implant 25 kinh nghiệm 

>> Xem thêm: Tiến Sĩ Bác Sĩ Võ Văn Nhân chuyên gia trồng răng Implant trực tiếp tư vấn và lên kế hoạch điều trị

Implant Việt Nam – Địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy

Trung tâm Implant Việt Nam là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Tphcm đáng tin cậy. Trung tâm được biết đến là cơ sở đạt tiêu chuẩn y tế nhờ hệ thống trang thiết bị công nghệ tiên tiến nhất:

Phòng phẫu thuật áp lực dương
Phòng phẫu thuật áp lực dương
 • Cam kết vô trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế.
 • Phòng phẫu thuật áp lực dương, đảm bảo vô trùng - vô khuẩn tuyệt đối.
 • Hệ thống ghế khám riêng biệt đảm bảo sự riêng tư, sạch sẽ và sự thoải mái cho mọi khách hàng.
 • Máy CT Cone Beam 3D cho kết quả đánh giá chính xác đến từng bệnh nhân, công nghệ định vị X-Guide hỗ trợ cấy ghép Implant chính xác tuyệt đối, công nghệ CAD/CAM chế tạo răng sứ tự động bằng máy...v.v

Đặc biệt thế mạnh của Trung tâm Implant Việt Nam chính là đội ngũ y bác sĩ. Bác sĩ trực tiếp thực hiện cấy ghép là bác sĩ chuyên khoa có hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề - Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân.

Tiến sĩ bác sĩ Võ Văn Nhân
Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép Implant trên 25 năm kinh nghiệm

Trung tâm Implant Việt Nam không ngừng cập nhật và ứng dụng các công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến trên thế giới nhằm đem lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Khi trồng răng Implant tại Implant Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ 5 sao với những quyền lợi ưu việt.

Nếu bạn muốn làm cầu răng sứ trên Implant để phục hình răng đã mất, đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi luôn sẵn sàng thăm khám và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn. Mang đến nụ cười hoàn hảo cho bạn chính là sứ mệnh của chúng tôi.

>> Bài viết đề xuất: 19+ Khách hàng Việt kiều Mỹ, Anh, Pháp, Úc review trồng răng Implant tại trung tâm Implant Việt Nam

Đăng ký ngay


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan