Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy ghép răng Implant với giải pháp All On 4/ All On 6


Việc mất răng toàn hàm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nặng nề đến khả năng ăn nhai và kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe. Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, cấy ghép implant toàn hàm áp dụng các kỹ thuật all on 4/ all on 6,… giúp phục hình răng mất hiệu quả.

Cấy ghép Implant All On 4 là phương pháp sử dụng 4 trụ implant trên một hàm, bao gồm 2 trụ implant phía trước cấy thẳng và 2 trụ implant phía sau cấy nghiêng với góc nghiêng tối đa 45 độ (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant). Kỹ thuật All On 4 thường được áp dụng cho hàm dưới. Nếu muốn áp dụng kỹ thuật này cho hàm trên, đòi hỏi hàm trên có chất lượng xương hàm tương đối tốt.

Với những trường hợp bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu, kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 là giải pháp lý tưởng. Bên cạnh 4 trụ implant như kỹ thuật All On 4, việc thêm 2 trụ implant ở vùng răng sau sẽ nâng đỡ tốt hơn, vững chắc hơn (quá trình cắm trụ Implant được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng). Sau phẫu thuật, chức năng ăn nhai được đảm bảo và bạn cũng không phải lo lắng vấn đề tiêu xương.

Phục hồi răng mất toàn hàm với implant All on 4 và All on 6 là gì?

Trồng răng All on 4, All on 6 là phương pháp phục hình răng đã mất bằng sự kết hợp giữa implant và hàm giả tháo lắp. Lúc này, các trụ implant được cấy vào hàm ở những vị trí xác định, sau đó hàm răng giả sẽ được gắn lên trên trụ implant và giúp phục hồi lại những chiếc răng đã mất (Quá trình cắm trụ sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng).

Trồng răng toàn hàm implant All on 4

Implant All-on-4 là phát minh của Nobel Biocare, thương hiệu implant nha khoa hàng đầu thế giới. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất trong các trường hợp mất răng toàn hàm, răng hàm bị thiếu xương, phục hồi hiệu quả về mặt thẩm mỹ, chức năng phát âm và ăn uống như răng thật.

Bằng việc sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, bao gồm 2 trụ thẳng ở vị trí răng thứ 2 và 2 trụ nghiêng ở vị trí răng thứ 5 với góc nghiêng tối đa 45 độ, cùng với sự hỗ trợ của trụ cầu đa năng giúp cho phục hình 4 implant đạt được 12 răng/hàm (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ chỉ cắm 2 Implant để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng).

Thông thường, kỹ thuật All-on-4 được sử dụng ở hàm dưới, còn khi sử dụng ở hàm trên thì yêu cầu xương hàm phải khỏe.

Implant All-on-4 là phát minh của Nobel Biocare
Implant All-on-4 là phát minh của Nobel Biocare

Trồng răng toàn hàm implant All on 6

Trồng răng implant All on 6 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên hoặc mất răng hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Lợi ích của trồng răng all on 6 là giúp quá trình nâng đỡ tốt hơn và vững chắc hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả và hạn chế tình trạng tiêu xương.

Quá trình cắm trụ Implant được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng. Sau khi hoàn tất quá trình cắm 6 trụ implant, bác sĩ sẽ gắn tạm hàm giả vào, bệnh nhân sẽ dùng răng tạm trong khoảng 4-6 tháng trước khi phục hình lần cuối.

Việc thực hiện cấy ghép All on 6 không cần phải ghép xương như trường hợp trồng răng implant đơn lẻ, quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Răng mới cũng có nhiều ưu điểm hơn so với việc sử dụng hàm giả tháo lắp truyền thống như thực hiện tốt chức năng ăn nhai, đạt tính thẩm mỹ cao, độ bền chắc lâu dài với thời gian.

All on 6 hoàn hảo cho những trường hợp mất răng toàn hàm nhưng xương hàm quá yếu
All on 6 hoàn hảo cho những trường hợp mất răng toàn hàm nhưng xương hàm quá yếu

Implant All on 4 và All on 6 thích hợp với ai?

Trồng implant all on 4 và All on 6 được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng chẳng hạn như:

  • Người bị mất răng toàn hàm một hoặc hai hàm.
  • Những người mất hết răng nhưng không muốn làm cầu răng hoặc hàm tháo lắp.
  • Người bị viêm nha chu nặng nên nhổ bỏ cả hàm.

Xem thêm: Ưu điểm cấy ghép Implant All On 4 giải pháp trồng răng toàn hàm

Đăng ký tư vấn miễn phí

Ưu điểm của phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm bằng Implan

Phục hồi chức năng ăn nhai

Tất cả các trường hợp mất răng toàn hàm đều cảm thấy khó khăn trong việc ăn uống hàng ngày. Sau khi trồng răng All on 4 hay All on 6 sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng, chúng ta có thể thoải mái ăn uống những món ăn mình yêu thích mà không cần lo lắng. Ngoài ra, việc phục hình hoàn toàn các răng trong hàm còn giúp hạn chế tối đa tình trạng rối loạn tiêu hóa, viêm nướu.

Nhanh chóng, hạn chế đau nhức

Ưu điểm lớn nhất của giải pháp trồng răng All on 4/All on 6 là số lần thao tác ít nên thời gian trôi qua nhanh chóng, phục hồi sau trồng răng cũng nhanh hơn khiến khách hàng yên tâm hơn rất nhiều. Ngoài ra, sau khi cắm trụ implant, răng có thể được phục hồi tạm thời và ngay lập tức để cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng Implant toàn hàm mang đến nhiều lợi ích thiết thực
Trồng răng Implant toàn hàm mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Chi phí hợp lý

So với phương pháp trồng răng implant truyền thống (mỗi răng mất được thay thế bằng một trụ implant), giải pháp trồng răng toàn hàm All on 4/All on 6 chỉ cần từ 4-6 trụ implant (quá trình cắm trụ Implant được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng), giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Răng tự nhiên như thật

Điểm nổi bật không thể không kể đến là răng cố định được gắn trên implant đạt độ tự nhiên và hài hòa như thật, ăn uống thoải mái, thậm chí khó phân biệt được răng thật - răng sứ bằng mắt thường.

Không chỉ vậy, trồng răng implant còn giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt, khắc phục hiệu quả các tình trạng khớp cắn, cơ mặt bị chùng, nếp nhăn quanh môi… do mất răng lâu năm, mang lại vẻ trẻ trung, tự nhiên.

Liên hệ

Tuổi thọ răng lâu dài

Với việc chăm sóc răng miệng tốt và thường xuyên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe, bạn có thể duy trì tuổi thọ răng lâu dài. Ngoài ra, phục hình bằng implant toàn hàm được bắt vít vào trụ nên có thể tháo ra để sửa chữa hoặc vệ sinh định kỳ nếu cần thiết, có thể sử dụng lâu dài mà không cần lo lắng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về giải pháp trồng răng All on 4/All on 6 và giúp bạn có nụ cười tự tin hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cấy ghép implant, bạn vui lòng liên hệ trung tâm Implant Việt Nam để được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm thăm khám và tư vấn.


Bài viết liên quan