Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy ghép implant mất bao lâu? Có gây sưng đau không?


Cấy ghép Implant được biết đến là một giải pháp phục hình răng mất tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này được dùng cho các trường hợp bị mất răng đơn lẻ, mất răng xen kẽ, mất răng toàn hàm… không những giúp khách hàng phục hồi khả năng ăn nhai bình thường mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp bạn có một hàm răng mới chắc khỏe, bền lâu, đẹp tự nhiên. Vậy cấy ghép Implant mất bao lâu?
Cấy ghép implant mất bao lâu? Có gây sưng đau không?
Cấy ghép Implant mất bao lâu, dựa theo các chuyên gia thì thời gian cấy ghép Implant thông thường là từ 3 đến 6 tháng. Quá trình cấy ghép cũng được phân chia làm 5 giai đoạn khác nhau và có không ít yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị của mỗi người.

Cấy ghép implant có sưng đau không?

Vì đã được gây tê từ trước nên khách hàng gần như không cảm thấy ê buốt, sưng đau khi cấy ghép implant.

Chườm đá lạnh để giảm sưng đau
Chườm đá lạnh để giảm sưng đau

Kỹ thuật này ít nhiều đều tác động lên các phần mô xung quanh răng. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể tách nướu, bộc lộ xương, vị trí này sẽ được khâu lại sau khi thực hiện,.

Vì thế, sau khi thuốc tê hết tác dụng, khách hàng có thể cảm thấy hơi đau nhức. Thế nhưng, bạn không cần phải quá lo lắng, chỉ cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, các triệu chứng này sẽ được thuyên giảm nhanh chóng.

Một số khách hàng có thể bị sưng đau khi cấy ghép implant. Mức độ nhiều hay ít còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người. Sưng to nhất là trong 24 giờ đầu, sau đó sẽ giảm dần và biến mất trong khoảng 4 đến 7 ngày.

Bạn có thể làm thuyên giảm triệu chứng này bằng cách chườm đá lên vùng môi, má bên ngoài vị trí đặt trụ. Khi thực hiện, bạn cần bọc đá trong khăn hoặc túi vải, không chườm đá lạnh trực tiếp lên da để tránh làm tổn thương các mô.

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu?

Bên cạnh chi phí trồng răng Implant giá bao nhiêu, thì quy trình cấy ghép Implant mất bao lâu cũng là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm.

Trên thực tế, thời gian trồng răng Implant bao gồm 2 giai đoạn chính: Cấy ghép trụ Implant và phục hình răng sứ. Trong đó, thời gian đặt trụ Implant vào trong xương hàm thường kéo dài khoảng 20 đến 30 phút 1 trụ trong trường hợp không cần cấy ghép xương. Trong trường hợp khách hàng bị mất răng toàn hàm, thời gian cấy ghép Implant là khoảng 120 phút/hàm.

Tuy nhiên sau khi cấy trụ Implant vào xương hàm, bạn cần phải đợi từ 6 đến 14 tuần để trụ Implant có thể tích hợp sinh học với cơ thể thì mới tiến hành phục hình răng sứ (gắn mão sứ trên Implant). Cấy ghép Implant mất bao lâu còn tùy theo mỗi trường hợp nhưng thường sẽ kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày trong 3-5 buổi hẹn.

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu phải ghép xương hoặc phải điều trị các bệnh lý răng miệng khác, thời gian trồng răng Implant sẽ kéo dài hơn.

Để biết chính xác thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu, khách hàng cần đến thăm khám với Bác sĩ chuyên khoa. Qua thăm khám và sau khi thực hiện các xét nghiệm tổng quan cần thiết như chụp phim x-quang CT, bác sĩ sẽ nhận định về thời gian trồng răng Implant và tư vấn các bước chi tiết cho bạn.

Giải pháp cấy ghép implant nhanh chóng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình cấy ghép implant, tuy nhiên cũng có nhiều cách để rút ngắn thời gian này. Để trồng răng Implant nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Chọn loại trụ tích hợp nhanh

Trong giai đoạn cắm trụ implant, có một thuật ngữ bạn cần phải nắm bắt đó là tích hợp xương hàm. Đây là quá trình lớp mô sinh học bao phủ phần bên ngoài của trụ Implant, thúc đẩy mô xương hàm, tạo thành kết cấu bền vững và có thể hiểu giống như liên kết giữa xương hàm với chân răng thật.

Nếu thời gian tích hợp xương hàm với trụ Implant nhanh thì quá trình trồng răng Implant nhanh chóng hơn. Từ đó, chúng ta sẽ có thể bước vào giai đoạn cắm răng giả nhanh hơn. Do đó, việc lựa chọn trụ Implant rất quan trọng đối với thời gian cấy ghép implant.

Trụ implant Nobel
Trụ implant Nobel

>> Bạn nên xem thêm: 6 Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant để có thêm thông tin hữu ích trước khi quyết định

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trụ khác nhau, những loại này có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tương thích giữa xương răng và trụ Implant. Tuy nhiên, hai loại trụ được khách hàng ưa chuộng nhất là Nobel và trụ Tekka.

Đây là hai loại trụ Implant chất lượng hàng đầu, chúng có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc của trụ implant với xương hàm, đảm bảo quá trình tích hợp diễn ra nhanh và chính xác hơn.

Cắm trụ ngay sau khi nhổ răng

Thông thường, sau khi răng mất được 3 tháng thì quá trình tiêu răng, sụt ổ răng sẽ bắt đầu diễn ra. Khi đó, tình trạng tụt nướu sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian, các răng đối diện sẽ có khả năng bị trồi xuống. Lúc này, các răng ở bên cạnh sẽ có nguy cơ bị lệch hoặc bị nghiêng.

Tất cả hiện tượng này đều khiến thời gian cắm trụ lâu hơn, thời gian tương thích giữa xương hàm và trụ Implant cũng khó hơn rất nhiều, khiến cho quá trình cấy ghép Implant cũng bị kéo dài.

Cho nên, lời khuyên của bác sĩ về việc cấy ghép implant mất bao lâu là, hãy trồng răng ngay sau khi bị mất răng, khoảng 3 tháng đầu là thời gian lý tưởng nhất để bạn loại bỏ tất cả những yếu tố ảnh hưởng. Khi đó, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian thực hiện những ca phẫu thuật nâng xoang, ghép xương

Trên đây là đáp án câu hỏi cấy ghép Implant mất bao lâu và cách để rút ngắn thời gian. Có thể nói, quá trình trồng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết thêm chi tiết về trồng răng implant an toàn chính xác, bạn hãy liên hệ trực tiếp trung tâm Implant Việt Nam để được bác sĩ tư vấn nhé.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan