Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy ghép implant mất bao lâu? Phụ thuộc vào yếu tố nào


Cấy ghép implant mất bao lâu? - Thời gian cấy ghép 1 trụ implant mất khoảng từ 15 đến 30 phút. Sau đó khách hàng sẽ phải chờ từ 3 đến 6 tháng để trụ implant tích hợp vào xương răng hàm và bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên trên implant.
Cấy ghép implant mất bao lâu? Phụ thuộc vào yếu tố nào
Tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người cũng như nhiều yếu tố khác mà thời gian cấy ghép implant mất bao lâu là khác nhau. Việc nắm được thời gian cụ thể sẽ giúp cho mọi người chủ động hơn và giúp quá trình phục hình răng được diễn ra thuận lợi.

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật đặt trụ implant vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, nhờ đó khách hàng có thể cải thiện khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Để trả lời cho câu hỏi cấy ghép implant mất bao lâu thì trung bình thời gian Bác sĩ đặt một trụ Implant là khoảng từ 15 đến 30 phút. Khách hàng sẽ cần khoảng 3 đến 6 tháng để trụ Implant được tích hợp với xương hàm và hoàn tất quá trình trồng răng.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian 1 ca cấy ghép

  • Các Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, tay nghề cao đặt trụ chính xác, nhanh chóng.
  • Khách hàng cần phục hồi số lượng răng nhiều sẽ cần thời gian cấy ghép implant dài hơn.
  • Loại trụ Implant chất lượng có bước ren dễ dàng tiếp xúc và vững chắc trong xương hàm.
  • Trang thiết bị nha khoa hiện đại hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình đặt trụ ít thương tổn và chuẩn xác.
  • Việc kiểm tra tổng quan tình trạng răng miệng kỹ lưỡng trước khi cấy ghép, đảm bảo quá trình đặt trụ Implant không phát sinh rủi ro.

Thời gian của các bước cấy ghép implant

Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị cho khách hàng (50 đến 60 phút). Bác sĩ trực tiếp khám tổng quát sức khỏe răng miệng và dựa trên kết quả thăm khám có được để lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 2: Bác sĩ đặt trụ Implant theo kế hoạch điều trị trước đó thời gian cấy ghép implant từ 15 đến 30 phút.

Bước 3: Khách hàng đến tái khám, cắt chỉ sau 7 đến 10 ngày (20 đến 30 phút). Bác sĩ sẽ chụp phim và kiểm tra mức độ lành thương tại vị trí cấy ghép trụ implant.

Bước 4: Bác sĩ sẽ tái khám, kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng (20 đến 30 phút).

Bước 5: Tiến hành gắn Abutment, răng sứ lên trên Implant sau 3 ngày (60 phút). Quá trình này giúp Khách hàng trồng răng Implant đơn lẻ có răng tạm để ăn nhai và thẩm mỹ.

Bước 6: Thử và gắn mão sứ chính thức trên Implant sau từ 3 đến 5 ngày (60 phút).

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát trước khi cấy ghép
Bác sĩ tiến hành khám tổng quát trước khi cấy ghép

>> Bạn nên lưu ý: 5 biến chứng trồng răng implant sai cách mang lại, khách hàng nên lưu lại bài viết hoặc xem ngay.

Yếu tố ảnh hưởng thời gian cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau mà thời gian trồng răng Implant thường dao động từ 3 đến 6 tháng có thể hoàn thiện hoàn toàn quá trình.

Các yếu tố quyết định thời gian cấy ghép implant
Các yếu tố quyết định thời gian cấy ghép implant

Các yếu tố chính để xác định thời gian trồng răng Implant mất bao lâu có thể dựa vào:

Tình trạng răng và xương hàm

Đối với Khách hàng vừa mới mất răng, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm: Thời gian từ khi đặt trụ Implant đến phục hình răng sứ trên trụ sẽ mất khoảng 4 đến 6 tuần.

Đối với Khách hàng phải phẫu thuật ghép xương hay điều trị một số bệnh lý khác trước khi tiến hành đặt trụ Implant: Thời gian cấy ghép Implant hoàn tất trong vòng 3 – 9 tháng.

Nếu Khách hàng bị thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể được thực hiện ghép xương trực tiếp tại nha khoa. Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Đối với các khách hàng đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, hay viêm lợi…. thì trước khi cấy ghép phải tiến hành điều trị dứt các bệnh lý này.

Khách hàng hút thuốc nhiều phải cai thuốc từ 1 đến 2 tuần trước và sau trồng răng Implant.

Khả năng tích hợp xương hàm

Khả năng tích hợp với xương của trụ implant
Một trong những yếu tố ảnh hưởng thời gian cấy ghép Implant là khả năng tích hợp xương với phần trụ implant.

Cùng một loại trụ Implant, nhưng có khách hàng có thời gian tích hợp xương nhanh hoặc chậm hơn. Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, khách hàng có thể tiến hành chụp mão răng sứ lên trên.

Chăm sóc răng miệng

Nếu không tuân thủ theo những chỉ định của Bác sĩ, nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải là rất cao. Từ đó, bạn buộc phải chữa dứt các tình trạng trên và thực hiện cắm implant lại từ đầu, khiến thời gian cấy ghép Implant kéo dài hơn.

Loại trụ implant

Mỗi loại trụ Implant đều có thời gian tích hợp xương hàm khác nhau có thể từ kéo dài 2 đến 3 tháng hoặc vài tuần.

Tùy thuộc vào tình trạng mất răng, chất lượng xương hàm và khả năng tài chính, khách hàng có thể lựa chọn dòng trụ phù hợp.

Tay nghề của Bác sĩ

Tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ là một yếu tố ảnh hưởng thời gian cấy ghép implant quan trọng, quyết định đến sự thành công của cả quy trình cấy ghép. Khi trồng răng implant với Bác sĩ có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm sẽ tránh được những biến chứng như trụ implant bị đào thải.

Tay nghề của bác sĩ là yếu tố quyết định thời gian ca cấy ghép
Tay nghề của bác sĩ là yếu tố quyết định thời gian ca cấy ghép

Như vậy khách hàng chỉ cần phải trồng răng implant 1 lần và không phải mất thời gian chỉnh sửa, trồng lại răng từ đầu.

Cơ sở vật chất tại nha khoa

Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, trang thiết bị y tế đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế.

Đặc biệt, nha khoa chuyên sâu trồng răng implant sẽ thực hiện cấy ghép implant trong phòng vô trùng để tránh tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo cho khách hàng.

Vì chỉ thực hiện một lần nên khách hàng cần tìm đến các nha khoa uy tín có đội ngũ Bác sĩ giỏi, sản phẩm chính hãng, máy móc và thiết bị hiện đại giúp tiết kiệm thời gian trồng răng implant, cũng như các biến chứng có thể xảy ra

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc cấy ghép implant mất bao lâu, những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant và cách ngăn ngừa. Nếu còn những thắc nào khác, bạn có thể trực tiếp liên hệ đến trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn kỹ càng hơn.

Đăng ký tư vấn miễn phí


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan