Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Độ tuổi trồng răng Implant và những điều kiện cần đáp ứng


Không phải ai ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể áp dụng trồng răng Implant để khôi phục răng đã mất. Vậy nên trước khi thực hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều kiện sức khỏe, chất lượng lượng xương cũng như độ tuổi trồng răng Implant để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
Độ tuổi trồng răng Implant và những điều kiện cần đáp ứng

Độ tuổi trồng răng Implant thông thường là từ 18 tuổi trở lên và không giới hạn độ tuổi tối đa, chỉ cần khách hàng đảm bảo đủ các điều kiện về xương hàm và sức khỏe cơ thể.

Để thực hiện trồng Implant, xương ổ răng và xương hàm của khách hàng phải đủ mật độ, chiều dày và chiều cao của xương cần đạt chuẩn, không mắc các bệnh lý về răng miệng hay các bệnh lý mạn tính nào, nếu có thì cần kiểm soát tốt tình trạng bệnh. Khách hành cũng không được hút thuốc lá, uống rượu bia trong thời gian bác sĩ chỉ định cả trước và sau khi phẫu thuật trồng răng.

Các điều kiện về sức khỏe và xương hàm để trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp sử dụng chân răng nhân tạo để khôi phục lại bất cứ chiếc răng nào đã mất bằng cách cấy trụ Implant vào bên trong xương nơi răng thật bị mất để thay thế chân răng. Phía trên chân răng giả sẽ được gắn răng sứ với đầy đủ chức năng và thẩm mỹ của răng tự nhiên.

Thông thường, biện pháp trồng răng Implant chỉ được áp dụng khi khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Mức độ xương ổ răng và xương hàm đầy đủ, chiều dày và chiều cao của xương cần đạt chuẩn để đặt vừa chân răng nhân tạo. Nếu khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện này thì cần tiến hành ghép thêm xương nhằm đảm bảo quy trình cấy ghép diễn ra thuận lợi.
  • Khách hàng không gặp phải bất cứ bệnh lý mạn tính nào. Trường hợp mắc bệnh thì cần phải kiểm soát tốt bệnh lý trước khi tiến hành trồng răng. Với những người bị bệnh tim thì cần chuẩn bị tinh thần thoải mái, không nên quá lo lắng.
  • Nếu khách hàng có bệnh lý liên quan đến răng miệng thì cần chữa trị triệt để. Chỉ khi răng miệng khỏe mạnh thì mới đạt được kết quả phục hình cao.
  • Những khách hàng thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá,… cần ngưng sử dụng cả trước và sau khi trồng răng để không làm ảnh hưởng tới hiệu quả trồng răng.
Cần ngưng sử dụng thuốc lá, rượu bia trong thời gian bác sĩ chỉ định cả trước và sau khi phẫu thuật trồng răng
Cần ngưng sử dụng thuốc lá, rượu bia trong thời gian bác sĩ chỉ định cả trước và sau khi phẫu thuật trồng răng

Xem thêm: Răng giả tháo lắp trên implant và những điều cần biết

Điều kiện về độ tuổi trồng răng Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant được bác sĩ chỉ định khi khách hàng đã ở độ tuổi trưởng thành (nghĩa là từ 18 tuổi trở lên).

Lý do là bởi: Nếu khách hàng ở dưới độ tuổi này, hệ thống xương hàm vẫn đang trong thời kì phát triển, chưa hoàn toàn hoàn thiện. Trong khi đó, kỹ thuật trồng răng Implant cần khoan vào xương hàm để cấy trụ Implant, hành động này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống xương hàm còn non nớt của khách hàng, quá trình hình thành cấu trúc xương có thể bị sai lệch, tác động đến sự phát triển xương hàm, cấu trúc gương mặt của trẻ về sau và kéo theo nhiều hậu quả nặng nề khác.

Ngoài ra, tỉ lệ thành công khi trồng răng Implant cho khách hành dưới tuổi trưởng thành cũng rất thấp. Chân răng giả sau khi cấy ghép có thể bị vùi lấp do sự phát triển của xương.

Đăng ký ngay

Mặc dù vậy, vẫn có một số trường hợp khách hàng dưới 18 tuổi có thể trồng răng Implant. Nếu trẻ đủ 16 tuổi và vùng xương hàm răng cửa đã gần như ổn định, cứng chắc vả không phát triển thêm nữa thì có thể trồng răng Implant phục hình răng cửa sau khi kiểm tra cẩn thận, kết quả phim chụp CT 3D cho phép.

Trồng răng Implant không giới hạn độ tuổi tối đa. Kể cả người cao tuổi nếu có đủ điều kiện về mật độ xương và sức khỏe tổng thể thì vẫn có thể trồng răng Implant.

Người cao tuổi vẫn có thể trồng răng Implant nếu điều kiện sức khỏe cho phép
Người cao tuổi vẫn có thể trồng răng Implant nếu điều kiện sức khỏe cho phép

Trên đây là thông tin về các điều kiện và độ tuổi trồng răng Implant mà Trung tâm Implant Việt Nam muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích, giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Để biết rõ tình trạng của bản thân có thể thực hiện trồng răng Implant hay không, bạn nên tới trực tiếp Trung tâm Implant Việt Nam, các bác sĩ tại đây sẽ thăm khám, đánh giá tình trạng và tư vấn cụ thể, miễn phí cho bạn.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan