Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Dời thần kinh hàm dưới để trồng răng răng Implant


Dời thần kinh hàm dưới (*) để cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật khó, yêu cầu bác sĩ thực hiện có chuyên môn tốt, dày dặn kinh nghiệm. Ca dời thần kinh hàm dưới để cấy ghép răng Implant tại Việt Nam là trường hợp của khách hàng Nguyễn Văn Lượm, đã được Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện thành công và báo cáo trong Hội nghị cấy ghép nha khoa lần thứ 2 tại TPHCM. (*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện
Dời thần kinh hàm dưới để trồng răng răng Implant

Khách hàng Nguyễn Văn Lượm đã mất toàn bộ răng hàm dưới cùng 9 răng hàm trên. Đeo hàm giả hơn 20 năm đã khiến xương hàm của ông tiêu biến đi nhiều, khuôn mặt biến dạng, giọng nói thều thào và ăn uống khó khăn. Để giúp ông Lượm lấy lại hàm răng chắc khỏe, ngoài thủ thuật ghép nướu sừng hóa(*), cấy ghép xương(*), Ts.Bs Võ Văn Nhân còn tiến hành dời thần kinh hàm dưới(*). Ca phẫu thuật mở ra hy vọng cho người mất răng lâu năm bị tiêu xương hàm trầm trọng.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Ts.Bs Võ Văn Nhân tiến hành thành công ca dời thần kinh hàm dưới để cấy ghép răng Implant tại Việt Nam

Khách hàng Nguyễn Văn Lượm sau 5 tháng được Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện dời thần kinh hàm dưới(*) để cấy ghép răng Implant đã hồi phục hoàn toàn và có thể ăn nhai các thức ăn cứng, dai, dẻo.

Trường hợp của khách hàng Lượm đã được Ts.Bs Võ Văn Nhân báo cáo trong Hội nghị cấy ghép nha khoa lần thứ 2 tại TPHCM. Đây cũng là ca phẫu thuật dời thần kinh hàm dưới(*) để cấy ghép răng Implant được tiến hành tại Việt Nam.

Kỹ thuật dời thần kinh trước đây chỉ được tiến hành tại một số quốc gia có nền y học phát triển. Sự thành công của phương pháp này tại Việt Nam đã đem đến hy vọng cho những người bị mất răng lâu năm, nhất là các trường hợp phức tạp mà phương pháp cấy ghép răng cổ điển không giải quyết được. Đây còn được xem như bước đột phá mới trong lĩnh vực Implant nha khoa của Việt Nam.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Ca dời thần kinh hàm dưới để cấy ghép răng Implant đầu tiên tại Việt Nam được Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện thành công
Ca dời thần kinh hàm dưới để cấy ghép răng Implant tại Việt Nam được Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện thành công

Thế mạnh của phương pháp dời thần kinh

Phương pháp dời thần kinh (*) có thể giải quyết các trường hợp phức tạp mà các biện pháp cấy Implant và ghép xương thông thường không thể tiến hành được. Đây được đánh giá là phương pháp cứu tinh sau cùng cho những khách hàng bị mất răng và xương hàm tiêu biến trầm trọng.

Ngoài ra, phương pháp này còn có thể hạn chế tình trạng chấn thương thần kinh vĩnh viễn do cấy ghép Implant trong điều kiện chiều cao xương hàm không đủ. Vì vậy, kỹ thuật dời thần kinh(*) có tính ứng dụng rất cao, thích hợp với tình trạng mất răng và sử dụng hàm giả tháo lắp lâu năm ở người Việt Nam.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng có một số nhược điểm là gây tê môi, đa phần là tê tạm thời (trong 6 tháng tới 1 năm), tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bị tê vĩnh viễn, điều này còn phụ thuộc và tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ. Vì thế, phương pháp này chỉ được tiến hành tại cơ sở y tế chất lượng bởi các bác sĩ có kỹ năng tốt và nhiều kinh nghiệm lâm sàng.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Xem thêm: Top 8 địa chỉ trồng răng Implant tại Tp.hcm tốt nhất hiện nay bạn nhất định phải tham khảo.

Mang lại hy vọng cho người mất răng lâu năm bị tiêu xương hàm trầm trọng

Một trong các vấn đề nan giải thường gặp phải ở những khách hàng mất răng lâu năm là xương hàm dưới bị tiêu hủy trầm trọng, không đủ thể tích để đặt chân răng nhân tạo, nhất là tạo khu vực có liên quan tới ống thần kinh hàm dưới.

Ông Lượm phải đeo hàm giả tháo lắp lỏng lẻo trong thời gian dài
Ông Lượm phải đeo hàm giả tháo lắp lỏng lẻo trong thời gian dài

Đây cũng là tình trạng gặp phải ở khách hàng Nguyễn Văn Lượm. Vì một tai nạn mà ông đã bị mất toàn bộ răng hàm dưới và 9 chiếc răng hàm trên. Đeo hàm giả hơn 20 năm đã khiến xương hàm của ông tiêu biến đi nhiều, khuôn mặt biến dạng, giọng nói thều thào và ăn uống khó khăn. Khó khăn lớn nhất trong việc phục hình lại răng bằng Implant của ông là xương hàm dưới đã tiêu hủy nghiêm trọng và thần kinh lộ bất thường trên xương.

Để lấy lại khả năng ăn nhai cùng hàm răng chắc khỏe cho ông Lượm, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã tiến hành phẫu thuật dời thần kinh ổ răng dưới(*), ghép xương chậu vào xương hàm dưới(*) nhằm gia tăng chiều cao xương và cấy ghép 4 trụ Implant vào xương hàm. Ngoài ra, các bác sĩ cũng thực hiện lấy nướu tại khu vực khẩu cái xương hàm trên và ghép thêm vào sống hàm của xương hàm dưới để tăng chất lượng mô nướu quanh trụ chân răng.

Sau 5 tháng cấy ghép răng, ông Lượm chia sẻ: Sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều, tăng thêm được 4 kg, khi ăn nhai cảm thấy rất ngon miệng và có thể ăn được tất cả các món ăn mà tôi ưa thích. Giờ thì giấc mơ của tôi đã thành hiện thực rồi. Tôi vô cùng cảm ơn bác sĩ Nhân”.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Ông Lượm với hàm răng mới chắc khỏe sau thời gian điều trị
Ông Lượm với hàm răng mới chắc khỏe sau thời gian điều trị

Phương pháp dời thần kinh hàm dưới để cấy ghép răng Implant đã trở thành bước đột phá mới trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa, mang đến hy vọng cho những trường hợp mất răng lâu năm và xương hàm tiêu biến nghiêm trọng.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu qua số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan