Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Những tiếc nuối thường gặp khi trồng răng implant quá trễ


Trồng răng implant không phải là phương pháp phục hình quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và tìm đến giải pháp này khi bị mất răng. Nhiều khách hàng đến với Nhân Tâm trong sự tiếc nuối khi trồng răng implant quá trễ dẫn tới nhiều biến chứng về răng miệng.
Những tiếc nuối thường gặp khi trồng răng implant quá trễ

Những chia sẻ tiếc nuối khi cấy ghép implant quá muộn không chỉ đến từ những người mất răng. Khá nhiều khách hàng đã làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp nhưng nhận thấy một số khuyết điểm, hạn chế trong quá trình sử dụng.

Do có nhiều nhược điểm nên hai phương pháp này không thể thay thế cấy ghép implant. Tuy nhiên, vẫn có một số người cân nhắc hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và chi phí thấp. Nhưng nếu bạn đã biết những rủi ro chắc chắn bạn sẽ hối hận vì đã không trồng răng implant sớm hơn.

Nếu trước đây bạn trì hoãn việc trồng răng implant vì bất kỳ lý do gì thì giờ đây bạn có thể cấy ghép implant nếu đáp ứng đủ điều kiện. Với những công nghệ và kỹ thuật hiện đại, việc cấy ghép implant không còn khó khăn như trước đối với những người bị mất răng lâu năm.

Những điều khiến khách hàng tiếc nuối khi trồng răng implant quá trễ

Trong trường hợp răng bị sâu và viêm tủy nặng, thường sẽ chỉ định nhổ răng để tránh nhiễm trùng lây lan. Nếu không cấy ghép sau khi nhổ răng, sẽ có một số rủi ro về răng miệng, bao gồm:

Suy giảm chức năng ăn nhai

Đầu tiên, bệnh nhân nhận thấy rõ ràng sự giảm sút trong hoạt động ăn nhai hàng ngày sau khi mất răng. Đặc biệt là khi vị trí răng có chức năng ăn nhai quan trọng chẳng hạn như mất nhiều răng hoặc răng hàm.

Khi mất răng chúng ta không thể ăn uống bình thường, khó xé và nghiền nát thức ăn. Việc thức ăn thường xuyên không được nghiền nát kỹ sẽ khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn. Điều này còn làm phát sinh các bệnh về tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Đây là biến chứng ít người để ý nhưng lại gây tiếc nuối cho những ai mất răng lâu ngày mà không có phương pháp phục hình tối ưu.

Bệnh nhân sẽ giảm sút trong hoạt động ăn nhai hàng ngày sau khi mất răng
Bệnh nhân sẽ giảm sút trong hoạt động ăn nhai hàng ngày sau khi mất răng

Khuôn mặt lão hóa trông thấy

Một khi răng cửa bị mất, bệnh nhân nhận thấy nụ cười và khuôn mặt trở nên “xấu” hơn khi có khoảng trống giữa các răng. Nặng nề hơn, nếu tình trạng mất răng kéo dài, bệnh nhân sẽ thực sự hối hận vì đã trồng răng muộn vì mất răng gây xô lệch hàm, tiêu xương hàm. Lúc này, gương mặt sẽ mất cân đối, hai má hóp lại và già trước tuổi.

Gương mặt sẽ mất cân đối, hai má hóp lại và già trước tuổi
Gương mặt sẽ mất cân đối, hai má hóp lại và già trước tuổi

Xem thêm: Thời gian chờ làm phục hình cấy ghép Implant mất bao lâu?

Nhận thấy xương hàm tiêu hõm, tụt lợi

Hiện tượng tiêu xương hàm xảy ra sau khi mất răng vài tháng. Đây là tình trạng xương hàm bị giảm độ dày và kích thước khiến xương ổ răng bị thu hẹp theo chiều dọc và chiều ngang.

Bệnh nhân có thể thấy rõ sự thay đổi này khi nhìn vào cấu trúc cung hàm, phần xương tại vị trí mất răng bị lõm vào, nướu tụt xuống, các răng bên cạnh rơi vào khoảng trống. Nếu đã xảy ra biến chứng này, bệnh nhân chắc chắn sẽ hối hận vì đã không cấy ghép implant sớm bởi quá trình điều trị sau này sẽ phức tạp và tốn kém hơn trước rất nhiều.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Hàm răng xô lệch, sai khớp cắn

Việc mất một hoặc nhiều răng bên cạnh sẽ dẫn đến tình trạng thiếu khoảng trống răng tương ứng. Lúc này, sự mất cân đối giữa các răng khiến các răng bên cạnh xô lệch, khiến các răng đối diện nhô ra ngoài và gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn.

Đồng thời, lực nhai phân bố không đều trong hàm cũng khiến các răng ép vào nhau. Theo thời gian, điều này dẫn đến đau thái dương hàm, mỏi hàm và đau đầu, gây cản trở nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.

Sự mất cân đối giữa các răng khiến các răng bên cạnh xô lệch
Sự mất cân đối giữa các răng khiến các răng bên cạnh xô lệch

Không trồng răng Implant sớm, giờ có thể thực hiện được không?

Nếu trước đó bạn trì hoãn việc phục hình vì bất kỳ lý do gì thì bây giờ bạn có thể thực hiện cấy ghép implant nếu đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe. Với những công nghệ và kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc trồng răng implant không còn khó khăn như trước đây, kể cả với những người đã mất răng lâu năm.

Những hối tiếc của bạn về việc cấy ghép răng muộn sẽ được bù đắp bằng một phương pháp phục hồi toàn diện. Bác sĩ cắm trụ implant titan trực tiếp vào xương hàm theo tỉ lệ đã được tính toán sẵn, đảm bảo tương quan với chân răng của các răng bên cạnh. Chân răng implant tích hợp nhanh vào xương hàm với độ ổn định cao, chức năng ăn nhai tốt và tuổi thọ lâu dài.

Với những công nghệ nha khoa hiện đại, việc trồng răng implant không còn khó khăn
Với những công nghệ nha khoa hiện đại, việc trồng răng implant không còn khó khăn

Trồng răng Implant thay thế hàm tháo lắp, cầu răng sứ truyền thống

Nếu hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ gặp vấn đề ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc cản trở chức năng ăn nhai, khách hàng có thể thay thế phục hình bằng cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ tháo cầu răng sứ, kiểm tra sức khỏe răng miệng và toàn thân để đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Tùy vào tình trạng răng miệng thực tế của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định một số giải pháp kết hợp như ghép xương, nâng xoang…, thời gian điều trị cũng lâu hơn. Do đó, nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt để tránh những điều đáng tiếc về sau.

Liên hệ

Dù là mất răng lâu năm hay làm cầu răng sứ hay hàm tháo lắp, bạn cũng cần hết sức lưu ý lựa chọn nha khoa uy tín tại thời điểm cấy ghép implant để đảm bảo an toàn cho quá trình điều trị.

Trung tâm Implant Việt Nam với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, ứng dụng công nghệ hiện đại đã điều trị thành công cho hàng nghìn khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trung tâm để được tư vấn cụ thể nhất nhé!


Bài viết liên quan