Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Gây mê trong cấy ghép Implant có cần thiết hay không?


Cấy ghép răng Implant là biện pháp tái tạo răng đã mất toàn diện nhất hiện nay với chân răng nhân tạo được cấy trực tiếp vào trong xương hàm và răng sứ phục hình thân răng phía trên. Nhờ vậy có thể đảm bảo cả chức năng thẩm mỹ và ăn nhai cho khách hàng. Tuy nhiên, đây là một phẫu thuật cần can thiệp vào xương hàm nên cần phải có biện pháp hỗ trợ nhằm loại bỏ cảm giác đau cho khách hàng trong quá trình phẫu thuật. Vậy việc gây mê trong cấy ghép Implant có cần thiết hay không?
Gây mê trong cấy ghép Implant có cần thiết hay không?

Gây mê trong cấy ghép Implant là phương pháp loại bỏ cảm giác đau nhức, tâm lý lo lắng cho khách hàng bằng cách làm mất ý thức tạm thời trong thời gian phẫu thuật. Nhờ vậy, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, bác sĩ cũng dễ dàng tiến hành thao tác kỹ thuật, ổn định vùng điều trị, rút ngắn thời gian cấy ghép và mang lại kết quả điều trị cao.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần thực hiện gây mê khi cấy ghép. Cấy ghép Implant gây mê thường chỉ được khuyến khích áp dụng khi khách hàng bị dị ứng với thuốc tê, mắc bệnh mạn tính hoặc các trường hợp phẫu thuật phức tạp khác.

Thế nào là gây mê trong cấy ghép Implant?

Gây mê trong cấy ghép Implant là thủ thuật gây mê nhẹ, không gây đau nhức, khó chịu cho khách hàng, giúp quá trình phẫu thuật trồng răng Implant diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao nhất. Kỹ thuật này sẽ khiến khách hàng mất đi ý thức trong quá trình cấy ghép, từ đó ổn định tâm lý, loại bỏ cảm giác lo lắng trong thời gian phẫu thuật.

Gây mê trong cấy ghép Implant được khuyến khích áp dụng khi nào?

Kỹ thuật gây mê trong cấy ghép Implant sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ điều trị, tác dụng của thuốc gây mê sẽ làm mất đi ý thức của khách hàng, giúp khách hàng có tâm lý ổn định và cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình cấy ghép. Từ đó, bác sĩ cũng dễ dàng ổn định khu vực điều trị để tiến hành các thao tác phẫu thuật nhanh chóng, chính xác, rút ngắn thời gian chữa trị, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức và sang chấn cho khách hàng.

Gây mê trong cấy ghép Implant được áp dụng khi nào?
Gây mê trong cấy ghép Implant được áp dụng khi nào?

Tuy nhiên, không phải trường hợp cấy ghép răng Implant nào cũng được chỉ định gây mê. Với các trường hợp cấy ghép thông thường, không quá phức tạp thì chỉ cần gây tê là đủ. Gây tê cũng là biện pháp loại bỏ đau nhức được áp dụng phổ biến nhất trong Implant nha khoa hiện nay.

Phương pháp gây mê trong cấy ghép Implant chỉ được khuyến khích áp dụng và chỉ định trong một số trường hợp như:

  • Khách hàng bị dị ứng hoặc có tiền sử dị ứng với thuốc tê. Trong trường hợp này, gây mê là cách duy nhất để khách hàng không bị đau nhức, khó chịu khi làm phẫu thuật.
  • Khách hàng mắc phải các bệnh lý mạn tính như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, suy thận, hen suyễn,… Đối với những khách hàng này, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant gây mê, đồng thời quá trình cấy ghép cũng được tiến hành cực kì cẩn thận để không gây ra biến chứng.
  • Các trường hợp nhổ răng phức tạp hoặc cần nhổ bỏ nhiều răng bị hư hỏng và cấy ghép Implant tức thì, kỹ thuật gây mê sẽ giúp khách hàng ổn định tâm lý và bảo đảm hiệu quả thực hiện.
Gây mê sẽ giúp khách hàng ổn định tâm lý và bảo đảm hiệu quả cấy ghép
Gây mê sẽ giúp khách hàng ổn định tâm lý và bảo đảm hiệu quả cấy ghép

Xem thêm: Tầm quan trọng và gây tê trong cấy ghép Implant

Ưu điểm của gây mê trong cấy ghép Implant

Tiến hành gây mê trong cấy ghép Implant đem lại nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Giúp bác sĩ thao tác tốt các quy trình kỹ thuật.
  • Giúp bác sĩ kiểm soát tốt cầm máu, phòng tránh nhiễm khuẩn, đồng thời theo dõi sát sao các dấu hiệu sinh tồn của khách hàng và hạn chế tối đa các tai biến, rủi ro trong suốt thời gian điều trị.
  • Ổn định khu vực điều trị và các thao tác kỹ thuật của bác sĩ cũng dễ dàng hơn.
  • Làm mất hoàn toàn cảm giác đau ở khách hàng khi thực hiện phẫu thuật.
  • Loại bỏ tâm lý lo lắng, căng thẳng của khách hàng trong suốt thời gian cấy ghép.
  • Với phương pháp cấy ghép Implant gây mê, tất cả các răng đã mất sẽ được phục hình trong một lần phẫu thuật, giúp rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế tối đa tình trạng sang chấn.

Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép Implant gây mê thường chỉ được tiến hành tại các bệnh viện lớn, có các chuyên khoa liên quan, đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ và đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Kỹ thuật cấy ghép Implant gây mê thường chỉ được tiến hành tại các bệnh viện lớn
Kỹ thuật cấy ghép Implant gây mê thường chỉ được tiến hành tại các bệnh viện lớn

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Implant Việt Nam đã giúp bạn hiểu rõ hơn về gây mê trong cấy ghép Implant. Để được tư vấn miễn ohis và chính xác hơn về tình trạng của bản thân cũng như kỹ thuật điều trị phù hợp, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Implant Việt Nam nhé.

Liên hệ


Bài viết liên quan