Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tầm quan trọng và đặc điểm của gây tê trong cấy ghép Implant


Gây tê trong cấy ghép Implant là bước quan trọng không thể bỏ qua, chúng cũng góp phần quyết định sự thành bại của ca phục hình. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thao tác kỹ thuật này, nhiều khách hàng còn nghĩ rằng cấy Implant sẽ cần gây mê chứ không gây tê. Các thông tin mà Trung tâm Implant Việt Nam cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.
Tầm quan trọng và đặc điểm của gây tê trong cấy ghép Implant

Gây tê trong cấy ghép Implant là kỹ thuật làm tê liệt tạm thời các dây thần kinh tại khu vực điều trị bằng cách đưa thuốc tê vào mô qua một kim tiêm nhỏ. Với biện pháp này, khách hàng sẽ gần như mất đi hoàn toàn cảm giác đau nhưng vẫn tỉnh táo trong suốt thời gian phẫu thuật. So với gây mê, kỹ thuật gây tê sẽ đơn giản hơn, lành tính và an toàn hơn, không gây ra những tác dụng phụ với cơ thể như thuốc mê.

Thế nào là gây tê trong cấy ghép Implant?

Gây tê là biện pháp ức chế cảm giác đau tại một vùng nhỏ trên cơ thể, khách hàng được gây tê sẽ hoàn toàn tỉnh táo trong suốt thời gian làm thủ thuật.

Khi gây tê cho khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm để đưa thuốc tê vào mô, khiến các dây thần kinh tạm thời không hoạt động. Vì vậy, khách hàng sẽ mất đi cảm giác đau. Thường chỉ vài phút sau khi tiêm, khách hàng đã mất cảm giác tại khu vực điều trị.

Gây tê trong cấy ghép Implant quan trọng như thế nào?

Gây tê trong cấy ghép Implant là thao tác kỹ thuật quan trọng không thể bỏ qua
Gây tê trong cấy ghép Implant là thao tác kỹ thuật quan trọng không thể bỏ qua

Cấy ghép răng Implant là một cuộc phẫu thuật và bác sĩ cần khoan vào xương hàm của khách hàng rồi đặt trụ Implant vào đó để làm chân răng. Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương, trở nên vững chắc như chân răng thật, bác sĩ sẽ gắn cầu răng sứ lên bên trên và hoàn thành quy trình chữa trị.

Vì là một cuộc phẫu thuật nên khách hàng cần được gây tê để giảm cảm giác đau đến mức thấp nhất. Gây tê thay thế được gây mê trong quy trình trồng răng Implant khi loại bỏ được gần như tất cả cảm giác đau nhức mà không kéo theo tác dụng phụ như gây mê. Thêm vào đó, với những bác sĩ có tay nghề cao, quy trình phẫu thuật cấy Implant chỉ mất từ 15 đến 30 phút, vì vậy chỉ cần thực hiện gây tê là đủ.

Đăng ký ngay

Gây tê trong cấy ghép Implant có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của phương pháp gây tê trong cấy ghép Implant bao gồm:

  • Giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức trong toàn bộ quá trình phẫu thuật.
  • Giúp vùng điều trị ổn định, từ đó bác sĩ dễ dàng thực hiện các thao tác kỹ thuật.
  • Lành tính và an toàn hơn gây mê, phòng tránh được những tác dụng phụ của thuốc mê.
Thuốc gây tê lành tính và an toàn với cơ thể
Thuốc gây tê lành tính và an toàn với cơ thể

Về nhược điểm, kỹ thuật gây mê có những hạn chế như:

  • Đôi khi vẫn khiến khách hàng cảm thấy sợ vì không hề mất đi y thức, vẫn hoàn toàn tỉnh táo trong suốt thời gian bác sĩ làm phẫu thuật.
  • Cần dùng thuốc tê chất lượng tốt và bác sĩ tay nghề cao để bảo đảm khu vực điều trị được gây tê đúng cách.

Xem thêm: Mất răng hàm có bị hóp má không? Và giải pháp khắc phục

Trung tâm Implant Việt Nam – Cơ sở cấy ghép răng chuyên sâu tại TPHCM

Là một trong số các địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Trung tâm Implant Việt Nam luôn cung cấp cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất:

  • Toàn bộ các bước trong quy trình điều trị đều được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa thực hiện và được thông báo rõ ràng cho khách hàng.
  • Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Implant Việt Nam đều có chuyên môn sâu, tay nghề giỏi và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phục hình răng Implant, bao gồm cả các ca khó và phức tạp.
  • Hệ thống máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất dành cho cấy ghép răng Implant đều hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhờ vậy đảm bảo quy trình gây tê và cấy ghép răng Implant diễn ra nhanh chóng và an toàn.
  • Chế độ bảo hành dài lâu của Trung tâm Implant Việt Nam sau phục hình giúp khách hàng duy trì kết quả điều trị tốt hơn.
Trung tâm Implant Việt Nam – Cơ sở cấy ghép răng chuyên sâu tại TPHCM
Trung tâm Implant Việt Nam – Cơ sở cấy ghép răng chuyên sâu tại TPHCM

Mong rằng qua những thông tin cơ bản về phương pháp gây tê trong cấy ghép Implant mà trung tâm Implant Việt Nam cung cấp trong bài viết, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn và thêm phần tin tưởng, an tâm vào dịch vụ gây tê của Trung tâm Implant Việt Nam, giúp hành trình tái tạo răng mất êm ái, nhẹ nhàng và thoải mái nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu nhé.

Liên hệ


Bài viết liên quan