Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về làm răng Implant


Làm răng Implant hiện là kỹ thuật trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay. Phương pháp này được được đánh giá là có độ an toàn cao, đem lại hiệu quả tốt và tuổi thọ lâu dài nhất. Xoay quanh biện pháp này vẫn có những băn khoăn như cấy ghép Implant có đau không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Sau khi trồng răng Implant có thể sinh hoạt, ăn uống bình thường không?
Giải đáp các câu hỏi thường gặp về làm răng Implant

Làm răng Implant hiện là kỹ thuật trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay, có độ an toàn cao, đem lại hiệu quả tốt và tuổi thọ lâu dài nhất. 

Đây là biện pháp được các chuyên gia khuyến khích áp dụng nếu gặp phải tình trạng mất răng nhờ khả năng khôi phục lại tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và phòng tránh các biến chứng do mất răng gây nên như tụt nướu, tiêu xương, biến dạng mặt, lão hóa sớm,…

Làm răng Implant có đau không?

Quy trình cấy ghép Implant có thể gây cảm giác đau nhẹ hoặc đau nhiều tùy vào thao tác kỹ thuật, công nghệ cây ghép cũng như cơ địa từng người. Hiện tượng khó chịu, đau nhức này có thể kéo dài khoảng 1 tuần. Tùy vào khu vực cấy răng mà cảm giác đau có thể lan tới cằm, hai má hoặc dưới mắt.

Tuy nhiên, trong quá trình cấy trụ khách hàng sẽ được gây tê nên sẽ không cảm thấy quá khó chịu hoặc đau nhức. Sau khi hết tác dụng của thuốc tê, bạn có thể được kê một số loại thuốc giảm đau và giảm sưng viêm. Nếu việc trồng răng được tiến hành đúng kỹ thuật thì bạn sẽ không phải chịu đau nhức quá nhiều.

Đặc biệt, Trung tâm Implant Việt Nam hiện đã áp dụng công nghệ định vị trong cấy ghép răng Implant giúp quá trình cấy ghép diễn ra êm ái, nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế xâm lấn, từ đó giảm cảm giác đau và rút ngắn thời gian phẫu thuật chỉ còn khoảng 15 đến 30 phút cho mỗi lần đặt trụ vào xương hàm.

Ứng dụng robot định vị trong cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm
Ứng dụng công nghệ định vị trong cấy ghép răng Implant tại Trung tâm Implant Việt Nam

Làm răng Implant có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Một số người lo lắng việc cấy ghép Implant vào xương hàm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Trụ Implant được chế tác từ vật liệu titanium cực kì lành tính, quá trình tích hợp xương sẽ nhanh chóng diễn ra sau khi cấy ghép. Một thời gian sau, khi vết thương đã hồi phục thì răng Implant có thể đảm nhận tốt chức năng ăn nhai.

Trồng răng Implant không những không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và phòng tránh các biến chứng do mất răng gây nên như tụt nướu, tiêu xương, biến dạng mặt, lão hóa sớm,…

Xem thêm: 4 điều cần chú ý trước khi thực hiện trồng răng Implant bạn nên xem ngay bài viết.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Sau khi làm răng Implant có thể sinh hoạt, ăn uống bình thường không?

Sau khi cấy ghép Implant, răng chưa thể ổn định ngay được nên việc ăn uống sẽ gặp đôi chút khó khăn. Khi tác dụng của thuốc tê mới chấm dứt, cảm giác đau nhức có thể xuất hiện khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống viêm, giảm đau nên bạn vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường và ăn các món ăn mềm.

Cảm giác đau thường chỉ kéo dài khoảng 1 tuần, sau thời gian này bạn có thể ăn uống thoải mái hơn và thực hiện sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn. Khi răng đã ổn định, bạn có thể ăn nhai như răng tự nhiên mà không lo răng bị vỡ mẻ, gãy nứt hay lung lay,…

Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm sưng tấy, đau nhức sau khi làm răng implant
Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm sưng tấy, đau nhức sau khi làm răng implant

Làm răng Implant ngay sau khi nhổ răng có được không?

Với kỹ thuật trồng răng Implant, khách hàng có thể tiến hành phục hình răng ngay sau khi nhổ nếu sức khỏe tốt và xương hàm đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, thường thì khách hàng sẽ cần đợi từ 1 đến 3 tháng để nướu, lợi ổn định lại rồi mới thực hiện cấy răng.

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Chi phí cho dịch vụ trồng răng Implant sẽ cao hơn các biện pháp khác nhiều. Đặc biệt là khi khách hàng cần phục hồi răng mất toàn hàm.

Số tiền bạn cần chi trả để phục hình răng với Implant sẽ bao gồm giá của trụ Implant, giá khớp nối Abutment và giá răng sứ. Mỗi trung tâm nha khoa lại có một bảng giá khác nhau tùy vào công nghệ áp dụng, trình độ y bác sĩ và chất lượng nha khoa. Sau đây là bảng giá làm răng Implant tại Trung tâm Implant Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo.

Bảng giá Implant

Như vậy, những câu hỏi thường gặp liên quan đến làm răng Implant đã được Trung tâm Implant Việt Nam giải đáp cụ thể trong bài viết.

Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và quyết định phương pháp khôi phục răng. Trồng răng Implant là kỹ thuật tương đối khó nên bạn hãy cân nhắc và lựa chọn đúng trang tâm nha khoa tốt, chất lượng cao để áp dụng nhé.


Bài viết liên quan