Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Implant nha khoa và các ưu nhược điểm bạn nên biết


Implant nha khoa là phương pháp phục hồi lại chức năng và thẩm mỹ cho răng đã mất. Phương pháp này sẽ giúp cho rất nhiều khách hàng tìm lại sự tự tin trong sinh hoạt mỗi ngày. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp cấy ghép răng implant và các ưu nhược điểm của nó.
Implant nha khoa và các ưu nhược điểm bạn nên biết

Implant là phương pháp sử dụng chân răng nhân tạo cắm chặt vào xương hàm, làm trụ nâng đỡ các mão phục hình, các cầu răng và phục hình tháo lắp. Răng mới sẽ có hình dáng và chức năng tương tự như các răng thật.

Trường hợp mất 1 răng hay nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm do tai nạn, bệnh tật hoặc do bị thiếu răng bẩm sinh đều có thể giải quyết được bằng implant nha khoa.

Hiểu rõ hơn về implant nha khoa

Trồng răng giả cố định bằng implant nha khoa là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại. Phương pháp này đã được các nha sĩ thực hiện từ lâu để giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất với cấu tạo đầy đủ bao gồm cả chân răng và thân răng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Implant được sản xuất dưới nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với mỗi tình trạng của khách hàng. Chúng có cấu tạo bằng titan nguyên chất đã được công nhận về độ an toàn, lành tính với cơ thể cũng như môi trường răng miệng.

Sau khi đã thực hiện cấy ghép thì trụ implant cần một thời gian khoảng từ 3 đến 6 tháng để có thể tích hợp được với xương hàm tạo thành một chân răng nhân tạo chắc chắn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối abutment để phục hình lại thân răng ở phía trên.

Xem thêm: Những yếu tố tác động đến thời gian cấy ghép Implant bao lâu thì hoàn thành. 

Ưu nhược điểm của phương pháp implant nha khoa

Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật khi implant nha khoa cố định
Những ưu điểm nổi bật khi implant nha khoa cố định
 • Khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp thông thường: Cấy Implant có ưu điểm nổi trội là khắc phục triệt để những nhược điểm của phương pháp trồng răng giả khác như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ. Bên cạnh đó, cấy ghép răng implant còn thực hiện được những trường hợp mất răng lâu năm cũng như khắc phục được những biến chứng mà phương pháp khác không thể thực hiện được.
 • Đảm bảo chức năng: Với cấu tạo gần giống với răng tự nhiên, răng implant có khả năng thay thế đến 98% chức năng của răng bình thường cả về chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ.
 • Không mài răng hai bên: Phương pháp trồng răng này được ứng dụng công nghệ hiện đại hoàn toàn từ nước ngoài. Không sử dụng đến phương pháp mài răng 2 bên nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến mô nướu và các răng còn lại trong cung hàm.
 • Ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực: Do trụ implant được cấy trực tiếp vào mô nướu trên khung xương hàm khi mất răng tự nhiên, implant nha khoa có thể giúp xương hàm giữ được độ đàn hồi ổn định trong khi thực hiện chức năng nhai, hạn chế tối đa tình trạng hô móm hàm.
 • Có thể áp dụng trong hầu hết các trường hợp: Cấy ghép implant được áp dụng để điều trị cho tất cả các vấn đề mất răng khác nhau, dù là mất một hay nhiều răng, thậm chí là cả hàm.

Bảng giá Implant

 • Implant có độ bền gần như vĩnh viễn: Bởi vì implant được cấu tạo giống như một chiếc răng thật với đầy đủ các bộ phận chân răng và thân răng. Khi phục hình răng sẽ mang lại tính thẩm mỹ vô cùng cao. Chức năng của răng sẽ gần như giống với răng tự nhiên mọc lên từ nướu và có tuổi thọ lâu dài.
 • Răng implant không gây khó chịu: Các phương pháp trồng răng khác thường phụ thuộc vào các răng còn lại làm trụ đỡ, điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu. Ngoài ra, nếu không được vệ sinh răng miệng đúng cách, các mảnh vụn thức ăn có thể đọng lại dưới nướu tại vị trí cầu răng, gây hôi miệng. Đối với kỹ thuật cấy ghép implant, do chất liệu titanium từ chân răng rất tương thích với cơ thể nên thường không tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Nhược điểm

Trồng răng giả bằng implant có rất nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó phương pháp trồng răng dù tốt đến đâu vẫn sẽ có một số nhược điểm vậy nhược điểm của implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa có những nhược điểm nào?
Implant nha khoa có những nhược điểm nào?
 • Cấy ghép có chi phí tương đối cao. Sở dĩ như vậy là bởi phương pháp này đòi hỏi những yếu tố như:
 • Trung tâm trồng răng chuyên nghiệp, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong nghề, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, tiên tiến
 • Chất liệu để tạo ra trụ implant là titanium, bảo đảm an toàn 100% với cơ thể người
 • Thời gian thực hiện implant nha khoa cố định khá lâu, kéo dài từ 3 đến 6 tháng, vẫn có trường hợp lên đến 9 tháng đối với người mất nhiều răng hoặc cả hàm.
 • Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và đi kèm với những khuyết điểm của riêng nó. Chọn lựa một phương pháp làm răng giả tốt nhất là phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm phục hình chức năng ăn nhai tự nhiên cập nhật mới nhất 02/2024.

Implant nha khoa - phương pháp phục hình răng tốt nhất

Phương pháp implant phù hợp với hầu hết các trường hợp
Phương pháp implant phù hợp với hầu hết các trường hợp

Để nói về một phương pháp trồng răng tối ưu nhất thì bác sĩ vẫn khuyến cáo bệnh nhân nên trồng răng implant nha khoa bởi vì:

 • Phương pháp này khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng, cải thiện chức năng ăn nhai với độ bền vững lâu dài.
 • Implant áp dụng được cho tất cả trường hợp mất răng, từ 1 đến nhiều răng cho đến tình trạng mất toàn hàm.
 • Không xâm lấn gây ảnh hưởng đến các răng còn lại, ngăn ngừa nguy cơ làm hỏng các răng kế cận.
 • Vì trụ implant được cấy vào xương hàm nên lực nhai trên răng sẽ giúp kích thích xương hàm phát triển ổn định và không bị tiêu biến.
 • Chỉ cần thực hiện một lần trồng răng implant là có thể sử dụng đến suốt đời.

Hãy đến ngay Trung tâm Implant Việt Nam để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và tư vấn loại implant nha khoa phù hợp nhất dành cho bạn nhé!

Liên hệ


Bài viết liên quan