Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy ghép implant mất bao lâu để hoàn thành?


Cấy ghép implant là thủ thuật nha khoa phức tạp. Khách hàng cần phải chờ quá trình trụ implant và xương hàm tích hợp. Vậy quy trình cấy ghép implant mất bao lâu để hoàn thành? Có cách nào để rút ngắn thời gian cấy ghép không? Cùng Trung tâm Implant Việt Nam tìm hiểu rằng quá trình làm răng implant mất bao lâu nhé!
Cấy ghép implant mất bao lâu để hoàn thành?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tân tiến nhất hiện nay, giúp thay thế chân răng thật đã mất. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội và được sử dụng phổ biến hiện nay tại các cơ sở nha khoa uy tín. Một răng implant gồm 3 phần: trụ implant, khớp nối và mão răng sứ.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant là phương pháp đặt trụ implant vào xương hàm thay thế chân răng thật đã mất, nhờ đó mà bạn có thể phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Trung bình thời gian để bác sĩ tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm là từ 15-20 phút. Và khách hàng sẽ cần 4-6 tháng để trụ implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm và hoàn tất quá trình trồng răng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Những yếu tố tác động đến thời gian cấy ghép

Sức khỏe răng miệng cùng tình trạng xương hàm

Đối với khách hàng vừa mới mất răng, đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm thì thời gian từ lúc đặt trụ implant đến khi phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn so với những khách hàng cần phải phẫu thuật ghép xương hay điều trị một số bệnh tổng quát khác (sâu răng, viêm nha chu, viêm cổ răng,...) trước khi đặt trụ implant.

Ghép xương hàm
Ghép xương hàm

Đối với các trường hợp đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu…. thì trước khi cấy ghép cần phải điều trị hết các bệnh lý này. Khách hàng hút thuốc nhiều phải cai thuốc từ 1 - 2 tuần giai đoạn trước và sau khi trồng răng implant

Khả năng tích hợp của xương hàm và trụ implant

Một trong những yếu tố quan trọng và quyết định đến thời gian cấy ghép implant là khả năng tích hợp của xương hàm với trụ implant.

Cùng một loại trụ implant, nhưng có khách hàng có thời gian tích hợp xương nhanh và người khác có thời gian tích hợp xương chậm hơn. Sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bạn có thể tiến hành chụp mão răng sứ bên trên.

Báo giá Implant

Chăm sóc răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ

Nếu không tuân thủ theo những hướng dẫn chăm sóc răng miệng của Bác sĩ, khả năng xuất hiện các biến chứng hoặc trụ implant bị đào thải là rất cao. Từ đó, bạn buộc phải điều trị dứt điểm các tình trạng trên và cấy ghép lại từ đầu, khiến thời gian làm răng implant kéo dài hơn.

Loại trụ được lựa chọn

Mỗi dòng trụ implant đều có thời gian tích hợp với xương hàm khác nhau, có thể từ 2 - 3 tháng hoặc vài tuần. Tùy thuộc vào tình trạng mất răng, chất lượng xương hàm cùng khả năng tài chính, khách hàng có thể lựa chọn dòng trụ phù hợp.

Trụ implant
Trụ implant

Xem thêm: Thời gian trồng răng cửa mất bao lâu và giải pháp an toàn tự nhiên bạn nhất định xem ngay bài viết.

Chuyên môn của bác sĩ thực hiện

Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ là một yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công của quá trình trồng răng implant. Khi cấy ghép với bác sĩ chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ tránh được những biến chứng và việc trụ implant bị đào thải.

Như vậy khách hàng chỉ cần cấy ghép răng implant 1 lần mà không phải mất thời gian chỉnh sửa, trồng lại răng implant.

Công nghệ cấy ghép, cơ sở vật chất và thiết bị hỗ trợ

Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng implant, trang thiết bị đều được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Đặc biệt, nha khoa chuyên sâu cấy ghép implant sẽ thực hiện quá trình cấy ghép implant trong phòng vô trùng để tránh tình trạng nhiễm trùng hoặc lây nhiễm chéo cho khách hàng.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Làm cách nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Chọn trụ implant có khả năng tích hợp nhanh với xương hàm

Tích hợp xương trong quá trình cấy ghép implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ phía ngoài trụ implant thúc đẩy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu vững chắc tương tự như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật.

Lựa chọn trụ implant có khả năng tích hợp nhanh với xương hàm
Lựa chọn trụ implant có khả năng tích hợp nhanh với xương hàm

Nếu thời gian tích hợp của trụ implant với xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên implant cũng sớm hơn. Vì vậy, trong nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ implant tương thích hoàn hảo với cơ thể và có khả năng tích hợp xương đột phá.

Trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng sẽ xuất hiện tiêu hõm tự nhiên tại xương hàm, xương ổ răng cũng sụt thấp gây tình trạng tụt nướu. Kéo theo đó là các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống, các răng kế bên bị nghiêng đổ và gây lệch răng, làm mất thẩm mỹ cho hàm răng.

Do đó, bạn nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt để tránh việc ghép xương hay nâng xoang, điều trị các bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

Chọn địa chỉ cấy ghép uy tín

Cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm
Cấy ghép implant tại Trung tâm Implant Việt Nam

Vì chỉ thực hiện 1 lần nên bạn cần tìm hiểu nha khoa cấy ghép implant uy tín để an tâm hơn về đội ngũ bác sĩ giỏi, sản phẩm chính hãng cùng trang thiết bị hiện đại, giúp quá trình trồng implant hoàn tất nhanh chóng và giảm thiểu tối đa biến chứng.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Trung tâm Implant Việt Nam luôn sẵn lòng hỗ trợ nếu bạn đang thắc mắc cấy ghép implant mất bao lâu để hoàn thành hoặc bất kỳ vấn đề gì về trồng răng implant!

Hãy đặt thật nhiều câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn cần và trải nghiệm dịch vụ tại Trung tâm Implant Việt Nam nhé!


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan