Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Implant thiết kế riêng cho từng bệnh nhân


Implant thiết kế riêng được xem là “cứu tinh”cho các trường hợp tiêu xương nghiêm trọng hay không răng bẩm sinh. Loại Implant này được thiết kế riêng dựa trên tình trạng xương hàm của mỗi bệnh nhân. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.
Implant thiết kế riêng cho từng bệnh nhân

Implant thiết kế riêng là phương pháp dành cho những bệnh nhân mất răng hoặc không có răng bẩm sinh, đặc biệt là khi xương hàm bị tiêu quá nghiêm trọng và không thể phục hình bằng các kỹ thuật Implant thông thường.

Implant thiết kế riêng là gì?

Implant thiết kế riêng hay còn được gọi là Implant cá nhân hóa. Khác với các loại Implant thông thường, loại Implant này được thiết kế linh hoạt, có thể điều chỉnh tùy thuộc vào cấu trúc xương hàm của từng bệnh nhân.

Implant thiết kế riêng bao gồm hai phần chính:

1. Khung kim loại

 • Được chế tạo từ titanium, có độ bền cao và tương thích sinh học tốt.
 • Được thiết kế riêng theo hình dạng và kích thước của xương hàm mỗi bệnh nhân, đảm bảo ôm khít vào phần xương còn lại.
 • Có vai trò nâng đỡ và cố định cho các trụ Implant.
 • Có thể có một hoặc nhiều trụ Implant được gắn trên khung kim loại, tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình.

2. Trụ Implant

 • Cũng được làm từ titanium.
 • Gắn vào khung kim loại thông qua các vít chuyên dụng.
 • Có chức năng như chân răng, giúp nâng đỡ mão sứ hoặc cầu răng.
Implant thiết kế riêng
Implant thiết kế riêng

Phương pháp cấy ghép Implant thiết kế riêng khác biệt với Implant truyền thống. Bởi Implant không phải cắm vào bên trong xương hàm mà được đặt dưới màng xương, nằm giữa mô nướu và xương hàm. 

Điều này cho thấy chất lượng và hình dạng của xương hàm không còn là yếu tố quyết định trong quá trình cấy ghép Implant, và bệnh nhân cũng không cần phải tiến hành phẫu thuật nâng xoang, ghép xương.

Implant thiết kế riêng trong trường hợp nào?

Trong những trường hợp mà việc cấy ghép Implant thông thường không khả thi, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn và xem xét cho việc cấy ghép Implant thiết kế riêng cho các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân bị hoại tử xương hàm.
 • Bệnh nhân không có răng tự nhiên từ khi sinh ra.
 • Bệnh nhân đã từng cấy ghép Implant thông thường nhưng thất bại.
 • Bệnh nhân phải cắt đoạn xương hàm trên do ung thư vùng hàm mặt.
 • Bệnh nhân là người lớn tuổi có nhiều vấn đề về sức khỏe, không thể thực hiện ghép xương
 • Bệnh nhân gặp vấn đề nghiêm trọng về tiêu xương hàm, khiến việc ghép xương trở nên không thể thực hiện được.

Trồng răng Implant thiết kế riêng bởi TS.BS Võ Văn Nhân tại TP. Hồ Chí Minh

Implant Việt Nam - Trung tâm thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant phức tạp
TS.BS Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant phức tạp (*)

Với hơn 25 năm hoạt động trong nghề, TS.BS Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy ghép răng cho người không răng bẩm sinh bằng Implant cá nhân hóa - Implant thiết kế riêng cho từng bệnh nhân (*).

Ông đã tạo được tên tuổi và vị trí vững vàng trong lòng bệnh nhân trong và ngoài nước. Đặc biệt, Bác sĩ Nhân luôn nghiên cứu, cập nhật và ứng dụng công nghệ hiện đại để thực hiện các ca phẫu thuật khó, mang lại niềm vui và cuộc sống mới cho nhiều bệnh nhân, đưa nha khoa Việt vươn tầm thế giới. 

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

TS.BS Võ Văn Nhân - Chuyên gia về cấy ghép Implant
TS.BS Võ Văn Nhân - Chuyên gia về cấy ghép Implant

Xem thêm: Tiến Sĩ Bác Sĩ Võ Văn Nhân chuyên gia trồng răng Implant Việt Nam

Sự thành công này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam mà còn mở ra cơ hội mới cho những người mất răng hoặc không có răng bẩm sinh cũng như tiêu xương phức tạp.

Tiêu biểu là trường hợp của anh N.K.T (21 tuổi, TP.HCM) mắc hội chứng loạn sản ngoại bì, không răng bẩm sinh, đặt ra thách thức đáng kể cho Bác sĩ Nhân.

Tình trạng của khách hàng này rất đặc biệt khi xương hàm cực kỳ mỏng, không đến 2mm, và thể tích xương nhỏ. Cấy Implant vào xương gò má có thể gây nguy hiểm, có thể đâm vào mắt hoặc hố thái dương hàm.

Với trường hợp khá phức tạp này, TS.BS Võ Văn Nhân đã áp dụng kỹ thuật Implant cá nhân hóa (*), một cải tiến từ Implant dưới màng xương, loại Implant được thiết kế riêng cho từng người.

TS.BS Võ Văn Nhân chia sẻ: "Việc áp dụng kỹ thuật Implant cá nhân hóa cho T(*) đối mặt với nhiều khó khăn. Thứ nhất, quy trình điều trị phức tạp gồm 4 giai đoạn: thu thập dữ liệu, thiết kế, chế tác và phẫu thuật. Thứ hai, vì đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được thực hiện tại Việt Nam, không có kinh nghiệm tham khảo, mọi thứ đều phải tự nghiên cứu và thực hành".

Nhờ sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm lâm sàng của đội ngũ bác sĩ tại Trung Tâm Implant Việt Nam, cùng với việc áp dụng các thiết bị hiện đại như máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D, hệ thống lấy dấu kỹ thuật số Oral Scanner, công nghệ quét mặt 3 chiều và công nghệ định vị cấy ghép Implant, ca phẫu thuật cấy ghép Implant được thực hiện cho khách hàng T. đã đạt được thành công tốt đẹp.

Kết quả là T. hiện có thể tự tin cười rạng rỡ và thưởng thức những bữa ăn một cách thoải mái và ngon miệng.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

 Khách hàng N.K.T trước và sau khi điều trị tại Trung Tâm Implant Việt Nam
Khách hàng N.K.T trước và sau khi điều trị
 • Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia cấy ghép Implant trực tiếp thực hiện.
 • Thăm khám và điều trị với công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến như: máy chụp phim CT Cone Beam 3D, công nghệ quét mặt 3 chiều, Oral Scanner, công nghệ định vị cấy ghép Implant, công nghệ chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM...
 • Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyến đến bệnh viện uy tín để thực hiện nên đảm bảo an toàn, quy trình đúng tiêu chuẩn theo Bộ Y tế.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Mong rằng bài viết trên có thể cung cấp các thông tin bạn cần, hãy đặt niềm tin vào TS.BS Võ Văn Nhân để có được nụ cười hoàn hảo và sức khỏe răng miệng tốt nhất!


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan