Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Làm cầu răng sứ bị tiêu xương không? Giải pháp nào tốt hơn?


Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình cố định được ứng dụng khá phổ biến. Không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà chức năng ăn nhai cũng được khôi phục đáng kể. Nhưng khi nhắc đến kỹ thuật này, nhiều người lại băn khoăn về vấn đề làm cầu răng sứ bị tiêu xương không? Nếu cầu răng không ngăn được biến chứng tiêu xương thì có giải pháp thay thế nào tốt hơn không?
Làm cầu răng sứ bị tiêu xương không? Giải pháp nào tốt hơn?

Làm cầu răng sứ bị tiêu xương không? Sau khi làm cầu răng sứ một thời gian, xương hàm sẽ bị tiêu đi do cầu răng chỉ khôi phục được thân răng chứ không tái tạo lại được chân răng bên trong xương. Để ngăn chặn sự tiêu hủy xương hàm, bạn nên cân nhắc phục hình răng bằng Implant nha khoa.

Làm cầu răng sứ bị tiêu xương không?

Mặc dù phương pháp bắc cầu răng sứ phục hình răng mất được đánh giá cao về độ hiệu quả nhưng chúng ta vẫn cần cân nhắc đến vấn đề làm cầu răng sứ bị tiêu xương không? Trên thực tế, cầu răng sứ không thể khôi phục lại chân răng đã mất và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Biểu hiện rõ rệt nhất là khu vực nướu phía dưới cầu răng lõm xuống, làm lộ ra khoảng trống giữa răng giả và nướu. Điều này được lý giải như sau:

Cầu răng sứ chỉ tái tạo lại được thân răng đã mất chứ không thể khôi phục chân răng bên trong xương hàm. Khi đó, các mô xương không nhận được lực ăn nhai, không được kích thích phát triển, cả chiều rộng và chiều cao đều sẽ giảm đi.

Tiêu xương hàm sau khi sử dụng cầu răng một thời gian dài
Tiêu xương hàm sau khi sử dụng cầu răng một thời gian dài

Bản chất của phương pháp này là sử dụng các răng thật kế bên để nâng đỡ răng giả và đảm bảo khả năng ăn nhai. Vì vậy, khi xương hàm tại vị trí mất răng không còn nhận được lực kích thích nữa thì sẽ không thể phát triển một cách ổn định, lâu dần sẽ bị tiêu biến.

Làm cầu răng sứ bị tiêu xương hay không sẽ được chứng minh qua tình trạng của hàm răng sau khi phục hình. Một thời gian sử dụng cầu răng sứ, bạn có thể thấy khu vực phía dưới cầu răng lõm xuống, giữa răng giả và nướu xuất hiện khoảng trống.

Vì vậy, dù có thể cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tương đối tốt nhưng đây không phải biện pháp tối ưu nhất được các bác sĩ khuyến khích thực hiện. Khách hàng bị mất răng nên khôi phục hình cả chân răng và thân răng bằng kỹ thuật trồng răng Implant.

Đăng ký ngay

Phục hình răng bằng Implant nha khoa ngăn chặn tiêu xương

Như đã phân tích ở trên, làm cầu răng sứ bị tiêu xương không thì đáp án là có. Hiện nay, kỹ thuật phục hình răng duy nhất có khả năng ngăn chặn xương hàm tiêu biến là trồng răng Implant.

Phục hình răng bằng Implant nha khoa ngăn chặn tiêu xương
Phục hình răng bằng Implant nha khoa ngăn chặn tiêu xương

Hiểu một cách đơn giản, trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng nhân tạo bằng Titanium vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn vít Abutment và răng sứ lên trên.

Nhờ vậy, răng Implant có cấu trúc y như răng thật, giúp khôi phục lại cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng một cách tối ưu nhất. Cũng chính nhờ cấu trúc này mà cấy ghép Implant là giải pháp duy nhất có thể ngăn chặn hiện tượng tiêu biến xương hàm do mất răng.

Trường hợp mất toàn bộ hàm răng hoặc mất răng lâu năm vẫn có thể khôi phục lại răng bằng Implant nha khoa. Nếu thể tích và mật độ xương hàm không đủ thì khách hàng cần áp dụng thêm một số kỹ thuật hỗ trợ như nâng xoang, ghép xương để khôi phục lại các mô xương như lúc đầu, đảm bảo phẫu thuật cấy ghép diễn ra hiệu quả.

Xem thêm: Lợi ích chụp X-Quang răng toàn cảnh

Trồng răng an toàn, không đau, không tiêu xương tại Trung tâm Implant Việt Nam

Trồng răng an toàn, không đau, không tiêu xương tại Trung tâm Implant Việt Nam
Trồng răng an toàn, không đau, không tiêu xương tại Trung tâm Implant Việt Nam

Trung tâm Implant Việt Nam là một trong những địa chỉ phục hình nha khoa hàng đầu với hơn 25 năm kinh nghiệm. Khi đến với Trung tâm Implant Việt Nam, mỗi khách hàng đều có được trải nghiệm hài lòng nhờ 4 yếu tố sau đây:

  • Bảo đảm vô trùng tuyệt đối với môi trường sạch sẽ hoàn toàn, quy trình khử trùng dụng cụ khép kín, tuân thủ tất cả các quy định về khử khuẩn tại nha khoa, loại từ khả năng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo.
  • Công nghệ trồng răng hiện đại với đầ đỉ các máy móc tân tiến nhất như công nghệ định vị cấy ghép X – Guide, máy chụp X – quang CT Cone Beam 3D, công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM,…
  • Đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chuyên xử lý các ca cấy ghép răng phức tạp.
  • Hệ thống trụ Implant chính hãng, hiện đại đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Implant Tekka (Pháp), Straumann (Thụy Sĩ), Nobel Biocare (Hoa Kỳ), Dio (Hàn Quốc),…

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp băn khoăn làm cầu răng sứ bị tiêu xương không? Nếu bạn lo lắng về vấn đề tiêu xương, hãy cân nhắc biện pháp phục hình răng bằng Implant. Tuy nhiên, cấy Implant là kỹ thuật tương đối khó nên chú ý lựa chọn đúng nha khoa trung tâm Implant Việt Nam uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhé.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan