Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Làm răng giả cố định là gì? Địa chỉ làm răng giả chất lượng


Trồng răng giả cố định là giải pháp phục hồi thẩm mỹ và chức năng răng hiệu quả, được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại hình thẩm mỹ này, Trung tâm Implant Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.
Làm răng giả cố định là gì? Địa chỉ làm răng giả chất lượng

Làm răng giả cố định là phương pháp trồng lại răng đã mất bằng cách cố định răng giả vào cung hàm, bệnh nhân không thể tự tháo ra lắp vào như hàm giả tháo lắp truyền thống.

Hiện nay có 2 giải pháp phục hình răng giả cố định rất phổ biến là cấy ghép implant và làm cầu răng sứ. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Giá trồng răng giả cố định tùy thuộc vào phương pháp bệnh nhân lựa chọn và có sự chênh lệch nhất định ở mỗi nha khoa. Bên cạnh đó, mức giá cũng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và chất lượng dịch vụ nha khoa. Bạn nên đến nha khoa thăm khám để được tư vấn cụ thể nhất.

Làm răng giả cố định là gì?

Làm răng giả cố định là phương pháp trồng lại răng đã mất bằng cách cố định răng giả vào cung hàm, bệnh nhân không thể tự tháo ra lắp vào như hàm giả tháo lắp truyền thống. Phương pháp này sẽ mang lại những lợi ích vượt xa phương pháp truyền thống, khắc phục những bất tiện trong sử dụng, vệ sinh, bệnh nhân có thể ăn dễ dàng, nhai chắc chắn mà không sợ rơi rớt. Ngoài ra, phục hình cố định còn mang nhiều giá trị thực tiễn, giúp người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái và an toàn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Các phương pháp làm răng giả cố định hiện nay

Hiện nay có 2 giải pháp phục hình răng giả cố định rất phổ biến là trồng răng implant và làm cầu răng sứ. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng trường hợp điều trị

Phương pháp cấy ghép Implant

Trồng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại, tiên tiến được nhiều người tin dùng. Phương pháp cấy ghép implant có thể giúp khôi phục răng đã mất, bao gồm đầy đủ chân răng và thân răng.

Phương pháp cấy ghép implant thường thực hiện trong khoảng 3 đến 6 tháng. Bệnh nhân cần chờ đợi trụ implant (được làm từ titanium) tích hợp với xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau đó các mão răng sứ được gắn phía trên thông qua khớp nối abutment để nhanh chóng phục hình răng hoàn chỉnh như răng thật. Chất liệu titanium nguyên chất đã được các chuyên gia thẩm mỹ công nhận về độ an toàn và lành tính với cơ thể.

Cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất hiện nay
Cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất hiện nay

Phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ là kỹ thuật trồng răng giả cố định truyền thống. Bác sĩ cần tiến hành mài bớt ít nhất 2 chiếc răng kế cận tại vị trí răng đã mất để tạo trụ cầu làm nhiệm vụ nâng đỡ thân răng sứ. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp bị mất một hoặc hai răng liên tiếp. Mất răng số 7, mất liên tiếp nhiều răng, mất răng toàn hàm không thế áp dụng làm cầu răng sứ.

Hiện nay nhiều người lựa chọn phương pháp cầu răng sứ vì khả năng phục hình răng mất nhanh chóng (chỉ vài ngày), tính thẩm mỹ tương đối cao và khả năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không bảo tồn được răng thật 2 bên và không hạn chế được tình trạng tiêu xương. Độ bền chỉ duy trì trong khoảng 5-7 năm nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Cầu răng sứ phù hợp với những trường hợp bị mất một hoặc hai răng liên tiếp
Cầu răng sứ phù hợp với những trường hợp bị mất một hoặc hai răng liên tiếp

Chi phí trồng răng giả cố định là bao nhiêu?

Giá trồng răng giả cố định tùy thuộc vào phương pháp mà bệnh nhân lựa chọn và có sự chênh lệch nhất định ở mỗi nha khoa. Bên cạnh đó mức giá cũng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người và chất lượng dịch vụ nha khoa. Bạn có thể tham khảo chi phí trồng răng giả cố định như sau:

Giá trồng răng giả cố định tùy thuộc vào phương pháp bệnh nhân lựa chọn
Giá trồng răng giả cố định tùy thuộc vào phương pháp bệnh nhân lựa chọn

Chi phí làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Chi phí làm cầu răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng sứ thực hiện và loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Tại Trung tâm Implant Việt Nam, chi phí làm răng giả rất phải chăng và tương xứng với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng. Mọi chi phí đều minh bạch, cam kết không thu thêm phụ phí nên quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn Trung tâm Implant Việt Nam.

Chi phí làm răng giả cố định bằng implant

Về cấu tạo, implant bao gồm 3 phần: implant + abutment + răng sứ. Chi phí làm răng bao gồm cả 3 phần trên và có thể kèm theo một số dịch vụ như nâng xoang, ghép xương,…

Mặc dù trồng răng implant có giá cao nhưng đây là phương pháp trồng răng giả cố định tiên tiến nhất hiện nay. Bởi nó có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giúp khách hàng ăn nhai thoải mái. Cũng giống như răng thật, răng implant có thời gian sử dụng từ 20 đến 30 năm thậm chí là trọn đời. Khách hàng chỉ thực hiện một lần duy nhất mà không cần thay thế.

Xem thêm: Tuổi thọ răng sứ Titan sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Liên hệ

Trồng răng giả cố định có bền không?

Chúng ta không thể phủ nhận rằng hậu quả của việc mất răng để lại rất nặng nề trong cuộc sống, có thể dẫn đến xô lệch răng, tiêu xương hàm… chính vì vậy các bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân phục hình cố định. Hiện nay, trồng răng giả cố định là giải pháp phục hình răng cố định vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai như thật.

Qua những thông tin trên, có thể thấy trồng răng giả cố định có độ bền cao. Tùy vào phương pháp bệnh nhân lựa chọn mà thời gian sử dụng có thể khác nhau. Tuy nhiên so với các phương pháp truyền thống thì vượt trội hơn hẳn.

Xét về độ bền thì trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp tốt nhất với khả năng phục hồi hiệu quả các chức năng của răng. Bệnh nhân thậm chí có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Trồng răng giả cố định có độ bền cao
Trồng răng giả cố định có độ bền cao

Mách bạn địa chỉ làm răng giả chất lượng tại TP.HCM

Việc tìm kiếm một nha khoa uy tín và chi phí hợp lý để làm răng giả cố định là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng lo lắng. Trung tâm Implant Việt Nam nhiều năm qua đã và đang là địa chỉ chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp, đảm bảo sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Trung tâm Implant Việt Nam luôn tự hào sở hữu đội ngũ bác sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản và có chứng chỉ hành nghề, cam kết mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân.

Không chỉ vậy, chúng tôi luôn không ngừng cập nhật, cải tiến những công nghệ nhằm rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân nhưng vẫn đem lại kết quả tốt nhất, với hệ thống trang thiết bị thế hệ mới hiện đại và an toàn như máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D,… giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân; công nghệ 3Shape 3D giúp lấy dấu răng chính xác, nhanh chóng chỉ trong 2 phút thực hiện; công nghệ CAD/CAM giúp chế tạo răng sứ hoàn hảo,...

Bên cạnh đó, Trung tâm Implant Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm ngặt trong việc vô trùng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Ngoài chất lượng dịch vụ thì mức chi phí điều trị hợp lý cũng chính là yếu tố giúp nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn Trung tâm Implant Việt Nam để thực hiện trồng răng giả cố định.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ làm răng giả chất lượng tại TP.HCM
Trung tâm Implant Việt Nam là địa chỉ làm răng giả chất lượng tại TP.HCM

Bài viết trên đã chia sẻ các phương pháp trồng răng giả cố định hiện nay cũng như chi phí của từng loại. Chúc bạn sớm lựa chọn phương pháp trồng răng để cải thiện hàm răng của mình nhé! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn ngay hôm nay.


Bài viết liên quan