Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

10 lợi ích của việc cấy răng Implant bạn nên biết


Cấy răng implant được xem là bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa hiện đại khi đưa ra giải pháp toàn diện cho người mất răng. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai và mang lại hàng loạt những lợi ích khác.
10 lợi ích của việc cấy răng Implant bạn nên biết

Trước đây, để phục hình lại răng đã mất, khách hàng không còn cách nào khác là làm răng giả tháo lắp và làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, việc phục hình răng mất đã được nâng lên một tầm cao mới với giải pháp đó là cấy ghép implant.

1. Ăn uống thoải mái

Một lợi ích của cấy răng implant không thể không kể đến đó là chính là khôi phục chức năng ăn nhai chắc chắn như răng thật. Vì vậy bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải kiêng khem như khi thực hiện các phương pháp khác. Bên cạnh đó, răng implant còn có có thể cảm nhận thức ăn như răng thật.

Răng implant giúp ăn nhai thoải mái
Răng implant giúp ăn nhai thoải mái

2. Không ảnh hưởng đến các răng thật xung quanh

Khác với phương pháp mài răng thật để làm trụ như phương pháp truyền thống, cấy ghép implant có tiêu chuẩn “1 răng - 1 implant”, tức là mất răng ở vị trí nào thì sẽ trồng răng tại vị trí ấy, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng còn lại trên khung hàm, đồng thời còn giúp các răng bên cạnh chắc khỏe hơn. .

3. Thuận tiện khi vệ sinh răng miệng

Với phương pháp cấy ghép implant, khách hàng có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng hàng ngày như răng thật mà không cần tháo lắp như phương pháp cũ.

4. Bảo vệ xương hàm khỏe mạnh

Việc mất răng lâu ngày, để lại khoảng trống trong miệng có thể dẫn đến tiêu xương hàm. Trụ implant được đặt vào trong xương hàm có khả năng bảo vệ và kích thích tạo xương tự nhiên, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Cấy ghép implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm
Cấy ghép implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Xem thêm: 4+ kinh nghiệm trồng răng Implant an toàn và nhanh hồi phục lấy lại chức năng ăn nhai tự nhiên. 

Răng implant

5. Tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và khuôn mặt

Khi mất răng sẽ ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh, kết hợp với tình trạng tiêu xương hàm có thể khiến mặt bạn bị chảy xệ, hóp má. Ngoài ra, việc mất răng cũng có thể gây mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Cấy ghép implant sẽ giúp bạn duy trì được khuôn mặt và nụ cười tự nhiên, hàm răng đều đặn, không còn cảm thấy xấu hổ và tự tin trong mọi hoạt động hàng ngày.

6. Tuổi thọ lâu dài

Một trong những lợi ích của cấy răng implant khiến nhiều người ưa chuộng và lựa chọn phương pháp này đó chính là khả năng duy trì kết quả lâu dài. Các phương pháp khác chỉ có độ bền từ 5-7 năm, chăm sóc cẩn thận có thể kéo dài hơn 10 năm, tuy nhiên vẫn cần bảo dưỡng và thay mới.

Trong khi đó, răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm nếu như được cấy ghép đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách tại nhà. Ngoài ra, implant được trồng cố định vào xương hàm như răng thật, không bị xô lệch hay rơi ra ngoài như hàm giả tháo lắp.

Răng implant được cố định chặt chẽ
Răng implant được cố định chặt chẽ

7. Bảo đảm sức khỏe cơ thể

Mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng vốn có của răng, khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn, dễ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Vì vậy, trồng răng implant không chỉ giúp răng phục hồi hoàn toàn chức năng ăn nhai như răng thật mà còn giúp bạn có thể thoải mái ăn những món ăn yêu thích mà không cần kiêng cữ gì, từ đó giúp bảo đảm cho sức khỏe của cơ thể.

8. Phát âm chuẩn hơn

Đối với những người đã từng bị mất răng, chắc chắn họ đều hiểu cảm giác khó nói khi có khoảng trống trong miệng. Cấy ghép implant nha khoa sẽ lấp đầy khoảng trống này và giúp bạn nói chuyện, phát âm dễ dàng và chuẩn hơn.

9. Tương thích tốt với cơ thể, đảm bảo an toàn

Trụ implant được làm bằng vật liệu titan. Đây là vật liệu tương thích sinh học tốt và được sử dụng rộng rãi trong cấy ghép y học hiện đại, chẳng hạn như sản xuất khớp gối nhân tạo, lắp ráp và cố định xương trong phẫu thuật chỉnh hình,… Chính vì thế, khi được đưa vào cơ thể sẽ nhanh chóng tương thích với cơ thể, không gây nên bất kỳ nguy hiểm nào đến sức khỏe.

Trụ implant được làm bằng titanium, có khả năng tương thích tốt với cơ thể
Trụ implant được làm bằng titanium, có khả năng tương thích tốt với cơ thể

10. Cố định vĩnh viễn

Nếu như với răng giả tháo lắp, bạn thường lo lắng đến việc răng giả sẽ rơi ra ngoài khi nói chuyện, ăn uống; cầu răng sứ sau một thời gian sử dụng sẽ bị tiêu xương, khiến cầu răng bị hở và không đảm bảo ăn nhai; thì cấy ghép implant sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo này. Các trụ implant sẽ được ghép vào xương hàm. Theo thời gian, xương hàm phát triển, giữ cho trụ implant ổn định như chân răng thật, vì thế sẽ được cố định vĩnh viễn.

Với những lợi ích trên, cấy ghép răng implant thực sự là “cứu cánh” cho những người đang mất răng. Nếu còn thắc mắc về dịch vụ, hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam ngay từ hôm nay để có cái nhìn toàn diện hơn về công nghệ cấy ghép tiên tiến nhất hiện nay, được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan