Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Mất răng bao lâu thì trồng implant?


Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng ưu việt với độ bền cao, khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. Vậy mất răng bao lâu thì trồng Implant? Trung tâm Implant Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau đây.
Mất răng bao lâu thì trồng implant?
Mất răng bao lâu thì trồng Implant? Sau khi mất răng, bạn nên trồng Implant càng sớm càng tốt để giúp việc điều trị diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và tăng tỷ lệ thành công. Thời gian phù hợp gồm trồng ngay sau khi mất răng và sau 3-4 tháng mất răng.

Mất răng bao lâu thì trồng Implant?

Mất răng bao lâu thì trồng răng Implant? Thời điểm trồng răng Implant tốt nhất là khi nào? Đây là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm.

Các chuyên gia về Implant đều khuyến cáo bệnh nhân bị mất răng trồng răng càng sớm càng tốt vì để lâu sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, khiến việc điều trị khó khăn và tốn kém hơn.

Trên thực tế, mất răng bao lâu thì trồng Implant còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm, sức khỏe, tài chính của bệnh nhân. Dưới đây là những thời điểm trồng răng Implant thích hợp nhất:

1. Trồng răng Implant tức thì ngay sau khi mất răng

Ngay sau khi nhổ răng hoặc bị mất răng, bệnh nhân có thể tiến hành cắm Implant tức thì nếu đáp ứng được các điều kiện như: chất lượng xương hàm tốt, thành xương ổ răng phải cứng chắc, nướu khỏe, không bị các bệnh lý răng miệng, không bị viêm nhiễm, trụ Implant chất lượng cao và chịu lực tốt.

Cấy ghép Implant tức thì giúp phòng ngừa tình trạng tiêu xương, khôi phục tức thì ăn nhai và thẩm mỹ, giảm sang chấn mô và rút ngắn thời gian điều trị.

Xương hàm cần đạt tiêu chuẩn để thực hiện Implant tức thì
Xương hàm cần đạt tiêu chuẩn để thực hiện Implant tức thì

Tuy nhiên, việc thực hiện Implant tức thì vô cùng phức tạp nên cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín, Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm để tránh trụ Implant bị đào thải khiến điều trị thất bại.

2. Trồng răng Implant sau mất răng 3-4 tháng

Thời điểm trồng răng Implant thích hợp là sau khi bệnh nhân bị mất răng 3-4 tháng. Lúc này, mô mềm trong miệng đã ổn định, xương hàm chưa bị tiêu, Bác sĩ có thể dễ dàng đặt trụ Implant và kiểm soát vạt lợi tốt hơn.

Bên cạnh đó, cấy ghép Implant vào thời điểm này giúp hạn chế nhiễm trùng, trụ Implant có thể đứng vững trong xương hàm, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, tránh được tình trạng tụt nướu răng.

Trồng răng Implant sau mất răng 3-4 tháng
Trồng răng Implant sau mất răng 3-4 tháng

3. Trồng răng Implant sau mất răng 6-12 tháng

Thời điểm này được áp dụng khi Khách hàng bị mất răng gặp các tình trạng như đang bị bệnh lý răng miệng khác, tình trạng xương hàm bị thiếu hụt về số lượng và chất lượng, tổn thương xương ổ răng, không thể giúp Implant ổn định với kỹ thuật trồng Implant tức thì hoặc sau 3 – 4 tháng.

Mặc dù răng Implant dễ dàng ổn định và vững chắc trong xương, nhưng do thời gian từ lúc mất răng đến lúc cấy Implant khá dài nên có thể gây ra tình trạng tiêu xương hàm, khiến xương hàm không đủ điều kiện để trồng răng. Lúc này, nếu muốn trồng Implant thì buộc phải thực hiện ghép xương, nâng xoang.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Bên cạnh vấn đề “Mất răng bao lâu thì trồng Implant?” thì còn một vấn đề khác được nhiều người mất răng quan tâm đó là thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Theo các Bác sĩ chuyên cấy ghép răng Implant, thời điểm trồng răng Implant cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant.

Điều trị sớm sẽ rút ngắn thời gian trồng Implant
Điều trị sớm sẽ rút ngắn thời gian trồng Implant

Nếu bạn trồng răng Implant sớm thì sẽ giúp thời gian thực hiện nhanh hơn. Ngược lại nếu để mất răng lâu năm, tình trạng xương hàm bị tiêu thì việc cấy ghép sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Sau đây, chúng sẽ tìm hiểu về các giai đoạn trong cấy ghép Implant và thời gian thực hiện của từng giai đoạn nhé.

1. Giai đoạn cắm trụ Implant

Giai đoạn đặt trụ implant thường diễn ra rất nhanh, là giai đoạn phức tạp nhất. Thời gian đặt trụ implant ở mỗi người khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

Thông thường, để cắm một trụ Implant sẽ mất khoảng 10-15 phút. Đối với người cắm nhiều hơn 1 trụ thì thời gian sẽ lâu hơn. Nếu cần phục hình răng toàn hàm thì thời gian cấy trụ có thể kéo dài 3-4 tiếng.

Cắm một trụ Implant thường mất khoảng 10-15 phút
Cắm một trụ Implant thường mất khoảng 10-15 phút

2. Giai đoạn chờ trụ Implant tích hợp với xương

Đây là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất. Sau khi cấy trụ, cần phải chờ thời gian để cơ thể làm quen và tiếp nhận trụ mới cấy ghép, chờ đợi Implant tích hợp với xương hàm.

Trong giai đoạn này, người bệnh phải lưu ý nhiều vấn đề. Thời gian chờ đợi Implant tích hợp xương thường mất khoảng 2-6 tháng (có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn tùy vào tình trạng của từng người).

Điều quan trọng nhất ở giai đoạn này là bạn phải giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đặc biệt bệnh nhân phải thường xuyên được thăm khám theo yêu cầu của bác sĩ, lúc này bạn mới có thể biết rõ hơn được rằng trụ implant có tương thích với hàm không.

3. Thời gian phục hình răng sứ

Khi bác sĩ chắc chắn rằng implant đã tương thích với xương hàm thì sẽ tiến hành phục hình răng sứ. Thời gian thực hiện phục hình răng sứ trên Implant sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp và số lượng răng cần phục hình. Bạn có thể mất 1-3 lần hẹn để hoàn tất việc lấy dấu, chế tác và gắn răng sứ.

Lấy dấu để phục hình răng sứ
Lấy dấu để phục hình răng sứ

Như vậy, để có một ca Implant hoàn thiện thường mất khoảng vài tháng hoặc lâu hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant để bạn nắm rõ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

Ở trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn “Mất răng bao lâu thì trồng răng Implant?” Để điều trị Implant thuận lợi, bạn cũng cần tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant như sau:

1. Tình trạng răng và chất lượng xương hàm của bệnh nhân

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian thực hiện trồng răng Implant. Khi bệnh nhân mắc các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,… cần xử lý triệt để trước khi đặt implant để tránh nhiễm trùng.

Trước khi trồng răng cần điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng
Trước khi trồng răng cần điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng

Hoặc đối với những bệnh nhân có xương hàm mỏng, tiêu xương hàm, tụt xoang hàm,… không phù hợp để đặt implant mà cần cấy ghép thêm xương thì thời gian điều trị cũng kéo dài hơn so với những bệnh nhân không cần ghép xương.

2. Thời điểm trồng răng Implant

Như đã chia sẻ, sau khi mất răng bao lâu thì trồng Implant cũng là một trong những yếu tốt quyết định đến thời gian thực hiện Implant.

Bệnh nhân thực hiện cấy ghép Implant tức thì hoặc sau 3-4 tháng thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn, xương chưa bị tiêu nên sẽ tránh được những kỹ thuật làm kéo dài thời gian như ghép xương, răng Implant cũng tích hợp với xương nhanh chóng hơn. Do đó sẽ giảm được thời gian thực hiện.

Xương hàm bị tiêu sẽ làm kéo dài thời gian trồng Implant
Xương hàm bị tiêu sẽ làm kéo dài thời gian trồng Implant

Trường hợp mất răng lâu mới trồng Implant thì khả năng tiêu xương hàm rất cao, bệnh nhân sẽ cần ghép xương thì sẽ làm kéo dài thời gian điều trị.

3. Số lượng răng cần cấy ghép

Số lượng răng cần cấy ghép cũng ảnh hưởng đến thời gian trồng Implant. Bệnh nhân mất răng ít sẽ giúp tiết kiệm được thời gian cấy trụ và thời gian phục hình sứ. Nếu mất răng nhiều hoặc mất răng nguyên hàm thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

4. Tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ quyết định phần lớn đến tỷ lệ thành công của ca cấy ghép implant. Nếu bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo quá trình thăm khám, chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị và thực hiện cấy ghép diễn ra chính xác và đúng vị trí.

Nhờ đó, trụ răng tích hợp nhanh chóng vào xương hàm, giúp đẩy nhanh quá trình lành thương, đồng thời có thể giảm thiểu biến chứng như đào thải trụ, lỏng lẻo và tránh được nguy cơ mất thời gian trồng lại.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia  cấy ghép Implant trên 25 năm kinh nghiệm
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép Implant trên 25 năm kinh nghiệm

5. Công nghệ và trang thiết bị

Nếu lựa chọn địa chỉ cấy ghép Implant chất lượng, ứng dụng công nghệ cấy ghép hiện đại cùng hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến sẽ giúp quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Bên cạnh đó Labo tại chỗ cũng sẽ giúp chế tác hay chỉnh sửa răng sứ chính xác và nhanh chóng, không cần qua trung gian làm tốn thêm chi phí và thời gian.

Cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị tại trung tâm Implant Việt Nam
Cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị tại trung tâm Implant Việt Nam

6. Ý thức chăm sóc răng miệng

Sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant là vô cùng quan trọng. Nếu thực hiện đúng chỉ dẫn của Bác sĩ và chăm sóc răng miệng tốt thì vết thương sẽ nhanh lành. Đồng thời, tránh các biến chứng gây kéo dài thời gian điều trị như nhiễm trùng, đào thải Implant…

7. Loại trụ Implant được cấy ghép

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng Implant, mỗi dòng sẽ có thời gian tích hợp xương khác nhau do công nghệ ứng dụng của nhà sản xuất.

Các dòng implant cao cấp từ các thương hiệu uy tín với công nghệ hiện đại sẽ cần ít thời gian hơn để tích hợp xương. Từ đó giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ tích hợp xương và được phục hình răng sớm hơn.

Trụ Implant ảnh hưởng đến thời gian trồng Implant
Trụ Implant ảnh hưởng đến thời gian trồng Implant

Sau khi cấy ghép implant cần lưu ý gì?

Để giúp nâng cao tỷ lệ trồng răng Implant thành công, bạn cần tuân thủ chỉ định của Bác sĩ. Một số điều bạn cần lưu ý sau khi cấy ghép implant bao gồm:

  • Không nên súc miệng bằng nước muối trong 1-2 tuần đầu sau phẫu thuật (vì nước muối có tính sát khuẩn mạnh nên sẽ rửa sạch hoặc tiêu diệt các tế bào mới hình thành).
  • Vài ngày đầu, bạn nên chườm đá vào vùng má (khu vực cấy ghép implant) để giảm đau. Những ngày tiếp theo bạn có thể chườm nước ấm làm tan vết bầm và giúp giảm sưng.
  • Trong những ngày đầu sau khi cấy trụ Implant, bạn cần ăn thực phẩm mềm, tránh thực phẩm dai cứng, dễ bám dính sẽ làm tăng áp lực nhai và làm tổn thương trụ răng. Uống thuốc giảm đau theo đơn của Bác sĩ.
Cần tuân thủ chỉ dẫn của Bác sĩ sau khi cấy ghép Implant
Cần tuân thủ chỉ dẫn của Bác sĩ sau khi cấy ghép Implant
  • Không sử dụng đồ uống có cồn và các hoạt động thể chất mạnh trong những ngày đầu sau cấy ghép Implant. Tuyệt đối không hút thuốc trong 2-4 tuần đầu.
  • Sau khi cấy ghép xong, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân. Bạn cần thực hiện thăm khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ để Bác sĩ theo dõi tình trạng răng, tránh những vấn đề bất thường có thể xảy ra.
  • Tránh để thức ăn thừa giắt vào răng tại khu vực cấy ghép. Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải phẫu thuật và chải răng theo hướng dẫn của Bác sĩ. Không đưa tay hoặc đồ vật chạm vào cùng cấy ghép để tránh nhiễm trùng.

Trồng răng Implant tại tphcm ở đâu chất lượng tốt, an toàn?

Chọn được đúng địa chỉ trồng răng Implant chất lượng, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng “Mất răng bao lâu thì trồng Implant?”. Bởi vì các chuyên gia sẽ tư vấn chính xác cho bạn và dù bạn thực hiện sớm hay muộn thì cũng sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó và phức tạp hơn rất nhiều so với các thủ thuật nha khoa khác. Để giảm thời gian cấy ghép và đảm bảo an toàn cho hiệu quả cấy ghép, bạn nên lựa chọn địa chỉ cấy ghép uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại nhất.

Giữa vô số địa chỉ trồng răng implant hiện nay, Trung tâm Implant Việt Nam vinh dự là một những địa chỉ cung cấp dịch vụ trồng răng Implant uy tín và chất lượng được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Cấy ghép Implant tại Trung tâm Implant Việt Nam được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ là chuyên gia với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant nha khoa. Đồng thời, quy trình tại đây được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn an toàn của Bộ y tế.

Chúng tôi trang bị các thiết bị hiện đại, có phòng phẫu thuật chuyên dụng, được vô trùng sạch sẽ, ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép răng Implant, đảm bảo cho quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn tuyệt đối và nâng cao tỷ lệ thành công lên 98%.

Khách hàng điều trị tại Trung tâm Implant Việt Nam
Khách hàng điều trị tại Trung tâm Implant Việt Nam

Bên cạnh đó, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình và phục vụ chu đáo, chế độ bảo hành rõ ràng và được hỗ trợ đưa đón miễn phí, không phát sinh chi phí thực hiện.

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã nắm rõ thông tin “Mất răng bao lâu thì trồng Implant?”. Liên hệ với trung tâm Implant Việt Nam để được chuyên gia tư vấn giải pháp trồng răng implant an toàn và chính xác!

Đăng ký ngay


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan