Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Nhiễm trùng Implant – nguyên nhân, triệu chứng và điều trị


Nhiễm trùng Implant là một biến chứng khá nặng nề khiến nguy cơ thất bại của ca cấy ghép tăng cao. Nếu xảy ra nhiễm trùng, việc xử lý thường rất khó khăn, quá trình tích hợp xương mất hiệu quả. Để tránh trường hợp này, bạn cần lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín, bảo đảm chất lượng. hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị nhiễm trùng sau cấy ghép Implant.
Nhiễm trùng Implant – nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Nhiễm trùng Implant là một biến chứng nặng làm tăng nguy cơ thất bại của ca trồng răng, quá trình can thiệp điều trị thường rất phức tạp và khó khăn khi có nhiễm trùng, việc tích hợp trụ Implant từ đó cũng không thể diễn ra hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này là do môi trường phẫu thuật không đảm bảo vô trùng, thao tác kĩ thuật của bác sĩ không tốt hoặc do vệ sinh răng không đúng cách.

Để phòng tránh tình trạng này, khách hàng cần tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa chất lượng cao với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hệ thống phòng khám vô trùng tuyệt đối

Nhiễm trùng Implant – nguyên nhân do đâu?

Nhiễm trùng sau cấy ghép Implant thường diễn ra sau khoảng 3 ngày hoặc 7 đến 10 ngày. Tình trạng này có thể xảy đến do nhiều nguyên nhân như:

  • Trường hợp nhiễm trùng sớm sau phẫu thuật thường là vì môi trường khi thực hiện phẫu thuật không đảm bảo vô trùng, tiệt trùng không tốt các dụng cụ phẫu thuật hoặc thao tác kĩ thuật của bác sĩ không chuẩn xác khi thực hiện vô trùng.
  • Còn khi nhiễm trùng xảy ra sau khi đã cấy ghép Implant được một thời gian thì căn nguyên có thể là do việc làm sạch, chăm sóc răng miệng không đúng cách, khiến vi khuẩn tích tụ gây viêm nhiễm tại vùng cấy ghép hoặc vùng gần vị trí cấy ghép đã nhiễm trùng và lan sang vùng cắm Implant.

Các biểu hiện nhiễm trùng Implant

Các biểu hiện nhiễm trùng Implant
Các biểu hiện nhiễm trùng Implant

Nhiễm trùng là một biến chứng nghiêm trọng vậy nên khách hàng cần nắm được các dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng sau cấy ghép Implant để có biện pháp can thiệp, xử lý kịp thời.

Một số triệu chứng điển hình bao gồm:

  • Đau nhức, sưng tấy kéo dài: Nếu sau khi trồng răng Implant mà các biểu hiện đau nhức, sưng tấy diễn ra dài ngày thì có thể khu vực cấy ghép đã bị nhiễm trùng. Nếu không được chữa trị đúng cách, kịp thời thì biểu hiện sưng đau sẽ lan dần đến vùng dưới lưỡi, má, khi ấn nhẹ có thể thấy mủ hoặc dịch chảy ra.
  • Nhiễm trùng lan tỏa: Đây là một dấu hiệu toàn thân cảnh báo khu vực phẫu thuật đã nhiễm trùng. Lúc này, bạn có thể bị sốt, mệt mỏi trong người. nhiễm trùng còn gây nên viêm lợi, nhiễm khuẩn vùng cuống răng, viêm quanh chân răng, áp xe răng, mất xương quanh vị trí đặt trụ Implant.
  • Răng Implant lỏng lẻo: Nếu nhiễm trùng không được không chữa trị kịp thời sẽ kéo theo các thương tổn và ảnh hưởng trầm trọng tới xương hàm, làm cho trụ Implant mới cấy bị đào thải, trụ không còn bám chắc trong xương nữa mà trở nên lỏng lẻo, có thể sẽ cần tháo toàn bộ các trụ này.

Khi nhận thấy các biểu hiện nghi ngờ nhiễm trùng Implant, khách hàng cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để thăm khám, đánh giá tình trạng răng, mức độ nhiễm trùng để có biện pháp điều trị phù hợp. Không được tự ý đụng chạm, xoa nắn hay bơm rửa khu vực phẫu thuật để hạn chế nhiễm trùng lan rộng hơn.

Xem thêm: Lưu ý sau khi trồng răng Implant có niềng răng được không? Click xem ngay bài viết chi tiết.

Cách điều trị nhiễm trùng Implant

Cách điều trị nhiễm trùng Implant
Cách điều trị nhiễm trùng Implant

Quá trình chữa trị nhiễm trùng sau cấy ghép Implant cần dựa vào nguyên nhân, biểu hiện lâm sàng và mức độ nhiễm trùng nặng hay nhẹ. Một số biện pháp điều trị thường được áp dụng là:

  • Nếu nhiễm trùng Implant làm sưng đỏ lợi, quanh Implant có túi lợi thì cần làm vệ sinh khoang miệng, nạo túi lợi, làm nhẵn bề mặt, loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gây nhiễm trùng khác.
  • Trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng hơn thì cần thực hiện phẫu thuật làm sạch, ghép mô liên kết, nạo túi lợi và kết hợp điều trị bằng kháng sinh.
  • Trường hợp răng Implant bị lung lay mà mắt thường có thể phát hiện ra thì cần tháo bỏ trụ Implant ngay, làm sạch khu vực cấy ghép, sau khi vết thương lành lại thì mới có thể cấy trụ Implant khác.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nhiễm trùng Implant là một biến chứng nặng làm tăng nguy cơ thất bại của ca cấy ghép, quá trình can thiệp điều trị thường rất phức tạp và khó khăn khi có nhiễm trùng, việc tích hợp trụ Implant từ đó cũng không thể diễn ra hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này là do môi trường phẫu thuật không đảm bảo vô trùng, thao tác kĩ thuật của bác sĩ không tốt hoặc do vệ sinh răng không đúng cách.

Vậy nên, để phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng sau cấy ghép Implant, khách hàng cần tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa tốt ở Sài Gòn với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hệ thống phòng khám vô trùng tuyệt đối.

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng Implant, đạt được hiệu quả trị liệu cao và an tâm khi khám chữa bệnh.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan