Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép implant


Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng bằng cách cấy vào xương hàm tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo (trụ implant), sau đó phục hình răng sứ để thay thế răng đã mất, phục vụ cho mục đích thẩm mỹ và ăn nhai.
Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép implant

Thời gian 1- 2 tuần đầu sau khi cấy ghép implant là giai đoạn rất quan trọng quyết định đến việc lành thương. Bạn cần phải biết được trồng răng implant kiêng gì hay hạn chế các hoạt động thể thao nào có thể tác động tiêu cực, gây biến chứng không mong muốn, làm chậm quá trình lành thương.

Những lưu ý trước khi cấy ghép implant

Tìm hiểu về những lưu ý trước khi cấy ghép implant sẽ giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất và đạt kết quả như mong muốn. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình địa chỉ cấy ghép implant uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng mất răng thông qua thăm khám tại chỗ và phim X-Quang để lập kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ giải thích cho bạn những lợi ích, nguy cơ hay biến chứng của việc thực hiện phẫu thuật cũng như những lưu ý trước, trong và sau khi cấy ghép implant.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Khi thực hiện trồng răng Implant, bạn sẽ được bác sĩ hẹn trước. Do đó, trước khi đến phòng khám, bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt và ăn uống đủ no. Nếu có tiền sử mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp hay tim mạch,.. bạn phải kiểm soát trước khi thực hiện quy trình cấy ghép implant để đảm bảo quá trình được diễn ra thành công.

Những lưu ý sau khi cấy ghép implant

Giai đoạn sau phẫu thuật cắm trụ Implant

Cách giảm sưng đau sau khi cắm trụ Implant: Nếu có tình trạng sưng nhẹ, rỉ máu sau phẫu thuật cắm trụ Implant thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Vì điều này là hoàn toàn bình thường và xảy ra ở hầu hết các ca điều trị. Hiện tượng này có thể diễn ra trong 1-3 ngày đầu tiên sau khi cắm trụ Implant.

Bạn cần cắn chặt miếng bông gòn sau phẫu thuật để cầm máu. Có thể chườm đá sau khi cấy khoảng 2h, những ngày sau có thể chườm ấm.

Cấy ghép implant
Cấy ghép implant

Ngoài ra, khách hàng tuyệt đối không được hút thuốc lá từ 2-4 tuần sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant. Vì trong thuốc lá có chứa khí Carbon Monoxide đi vào máu làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi dưỡng các mô lành xung quanh Implant.

Để phục hồi vết thương nhanh chóng, bạn cần phải uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.

Xem thêm: Tại sao trồng răng Implant giá lại cao hơn các phương pháp khác?

Chế độ dinh dưỡng sau khi thực hiện trồng răng Implant

Để đảm bảo quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, bạn cần tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant, cụ thể:

  • Ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt, có dinh dưỡng cao.
  • Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy răng Implant. Nếu lỡ có thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant, bạn nên nhẹ nhàng sử dụng bông y tế để lấy ra, tránh tổn thương vùng phẫu thuật.
  • Uống nước nhiều để giữ vệ sinh răng miệng và làm dịu cảm giác đau sau phẫu thuật. Điều này sẽ giúp khoang miệng được sạch sẽ hơn và vết thương hồi phục nhanh chóng.

Bảng giá nha khoa Nhân Tâm

Tránh vận động mạnh

Sau phẫu thuật, bạn cần tránh vận động quá sức như tập thể dục, chạy bộ trong ngày đầu tiên. Vì những hoạt động này có thể gây tổn thương cho vùng cấy ghép, khiến trụ Implant bị lung lay.

Bên cạnh đó, cần tránh tối đa những va chạm trực tiếp như:

  • Tuyệt đối không dùng ngón tay hay vật cứng, nhọn nào khác chạm vào vùng cấy trụ Implant để kiểm tra độ lành thương vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tích hợp xương.
  • Không khạc nhổ hay đẩy lưỡi, dùng tay chạm vào vết thương.
  • Những ngày đầu, tránh chải răng quá mạnh vào vùng mới cấy Implant.

Tái khám cắt chỉ

Từ 10 - 14 ngày sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant, bạn cần quay lại phòng khám để tiến hành cắt chỉ tùy theo tình trạng vùng cấy ghép. Bác sĩ sẽ hẹn ngày cắt chỉ chính xác, đồng thời theo dõi và đánh giá tình trạng trụ sau khi được cấy vào xương hàm.

Tái khám cắt chỉ sau phẫu thuật cấy trụ implant
Tái khám cắt chỉ sau phẫu thuật cấy trụ implant

Xem thêm: Cập nhật quy trình cắm răng Implant chuẩn Y khoa mới nhất tại trung tâm Implant.

Giai đoạn sau khi gắn mão răng sứ trên Implant

Khách hàng cần chú ý, không ăn uống sau 2 tiếng từ khi quá trình bọc răng sứ kết thúc. Trong những ngày đầu sau khi gắn mão răng sứ trên Implant, bạn cần chọn thức ăn lỏng, mềm, dễ nuốt, sau đó có thể tăng dần độ cứng của thức ăn cho đến khi ăn nhai bình thường. Chú ý: cần ăn nhai chậm rãi, nhẹ nhàng, tránh cắn xé hay nghiến mạnh.

Những ngày sau khi răng Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm và ổn định với cơ thể thì bạn có thể ăn nhai bình thường. Theo dõi các vấn đề như rắc răng, kênh khớp để tái khám nếu cần. Ngoài ra, bạn cũng nên tái khám định kỳ và lấy vôi răng mỗi 6 tháng/lần.

Với khách hàng chưa cấy ghép implant, thắc mắc những lưu ý sau khi cấy ghép implant và có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín thì có thể tham khảo gói trồng răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam một trong những cơ sở trồng răng bằng cấy ghép implant uy tín hàng đầu.

Tại nha khoa Nhân Tâm, mọi dịch vụ nha khoa đều được thực hiện theo các tiêu chuẩn kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ và đảm bảo an toàn, vệ sinh tối đa cho khách hàng. Ngoài ra, phòng khám nha khoa này cung cấp các dịch vụ nha khoa khách như: chỉnh nha, răng sứ thẩm mỹ,... được thực hiện trong phòng mổ hiện đại và vô trùng tuyệt đối.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan