Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Những điều kiện trồng răng Implant cần đảm bảo


Implant nha khoa nổi tiếng là kỹ thuật phục hình răng ưu việt với khả năng hồi sinh răng đã mất một cách toàn diện từ chân răng đến thân răng. Tuy nhiên để thực hiện được kỹ thuật này cũng cần đảm bảo những tiêu chuẩn cụ thể. Trong bài viết này, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm nói về những điều kiện trồng răng Implant cần phải đảm bảo nhé.
Những điều kiện trồng răng Implant cần đảm bảo

Là một kỹ thuật phức tạp nên điều kiện trồng răng Implant cũng tương đối khắt khe. Khách hàng cần đảm bảo một số tiêu chuẩn cụ thể về độ tuổi, chất lượng xương, tình hình sức khỏe tổng thể cũng như không sử dụng chất kích thích để quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, hiệu quả, tránh trường hợp đào thải trụ Implant hoặc xảy ra các rủi ro không đáng có.

Những điều kiện trồng răng Implant cần đảm bảo

Khi bạn bị mất 1 răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm răng thì Implant nha khoa đều có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật bác sĩ vẫn cần thăm khám và đánh giá tình trạng của khách hàng có thích hợp để cấy ghép Implant hay không dựa vào các điều kiện cụ thể sau:

Độ tuổi của khách hàng

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ, cấy ghép Implant chỉ nên tiến hành khi đã đủ từ 18 tuổi trở lên. Vì khi đó, xương hàm đã phát triển hoàn thiện và ổn định, trụ Implant có thể bám chắc và tích hợp xương hiệu quả sau khi cấy.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp khách hàng dưới 18 tuổi nhưng cấu trúc xương đã ổn định hoàn toàn thì cũng có thể trồng răng Implant.

Nếu việc cấy răng thực hiện khi tuổi còn nhỏ thì quá trình xương phát triển rất dễ bị ảnh hưởng và gây nên các sai lệch ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, vấn đề tinh thần và sức khỏe của nhóm đối tượng này cũng không phù hợp để cắm Implant nha khoa.

Implant nha khoa chỉ phù hợp khi xương hàm phát triển hoàn thiện
Implant nha khoa chỉ phù hợp khi xương hàm phát triển hoàn thiện

Chất lượng xương hàm

Việc đặt trực tiếp trụ Implant vào xương hàm yêu cầu khách hàng phải có xương hàm, xương ổ răng cứng chắc, có đủ chiều dày và chiều cao. Những yếu tố này sẽ được kiểm tra, đánh giá thông qua kết quả chụp X – quang.

Đối với những khách hàng mất răng lâu năm khiến xương hàm tiêu biến thì sẽ được chỉ định ghép xương để tăng thể thích xương hàm, đảm bảo điều kiện trồng răng Implant.

Tình trạng sức khỏe tốt

Sức khỏe của khách hàng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả cấy ghép Implant.

Nếu tình hình sức khỏe kém hoặc đang có các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường thì cần xét tới mức độ nặng nhẹ để đánh giá tỉ lệ thành công của ca phục hình. Khi trồng răng có nguy cơ gây hại tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng khách hàng thì bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định những biện pháp phục hình khác thích hợp hơn.

Ngoài ra, kỹ thuật này cũng chống chỉ định với phụ nữ có thai vì tác động của ca phẫu thuật và thuốc tê có thể làm ảnh hưởng tiêu cực tới cả bé và mẹ.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Không dùng chất kích thích

Những người sử dụng thuốc lá, rượu, bia,… vẫn có thể tiến hành phục hình răng bằng Implant nha khoa nhưng cần ngưng sử dụng cả trước và sau khi phẫu thuật ít nhất 1 tháng để đảm bảo trụ Implant không bị đào thải, ca cấy ghép đạt hiệu quả cao.

Trồng răng Implant chất lượng cao tại Nha khoa Nhân Tâm

Ngoài việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện trồng răng Implant, bạn cũng cần tìm cho mình một nha khoa tốt nhất để thực hiện cấy ghép. Một nha khoa tốt với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp đảm bảo an toàn, hiệu quả và phòng tránh biến chứng sau phẫu thuật.

Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại TPHCM
Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại TPHCM

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Hồ Chí Minh địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại TPHCM đã tiến hành thành công hàng ngàn ca trồng răng, đem lại nụ cười mới cho hàng triệu khách hàng.

Ngoài quy trình cấy ghép chuẩn quốc tế, chất lượng và uy tín của Nha khoa Nhân Tâm còn được tạo nên bởi:

  • Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề và luôn hết lòng với khách hàng.
  • Không gian phòng phẫu thuật, phòng khám đảm bảo vô trùng tuyệt đối.
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại bậc nhất.
  • Chính sách bảo hành lâu dài.
  • Hoạt động chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Như vậy các điều kiện trồng răng Implant đã nêu đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của quá trình điều trị và tốc độ lành thương. Ngoài ra, lựa chọn đúng trung tâm nha khoa tốt cũng là điều quan trọng không kém. Hãy đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant chất lượng nhất nhé.

Xem thêm: 6+ Hậu quả khôn lường của việc trồng răng Implant sai kỹ thuật bạn nên xem ngay bài viết.

Liên hệ


Bài viết liên quan