Logo nha khoa Nhân Tâm
807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Những hậu quả của việc cắm trụ implant sai kỹ thuật


Nhổ răng sâu thường là chỉ định không mong muốn của bác sĩ khi chẩn đoán răng đã bị tổn thương quá nặng, không thể khắc phục với những kỹ thuật nha khoa thông thường. Vậy những trường hợp nào nên nhổ răng sâu? Nhổ răng sâu có đau không?
Những hậu quả của việc cắm trụ implant sai kỹ thuật

Hậu của của việc cắm trụ Implant không đúng kỹ thuật có thể khiến cho việc phục hình răng sứ trên trụ không được sít khát, răng lệch lạc và thức ăn dễ bị mắc vào, khớp cắn không chuẩn gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Nghiêm trọng hơn là có thể khiến trụ Implant dễ gãy và rơi ra.

Biến chứng khi cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật

Những hậu quả của việc cắm trụ implant có thể xảy ra trong hoặc sau khi cắm trụ Implant, tuy nhiên hậu quả chung mà nó đem lại thường là dẫn tới việc trụ implant bị đào thải, quá trình cấy ghép thất bại.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Nhiễm trùng Implant

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng thường thấy khi gắn Implant và có tỷ lệ mắc cao nhất ở tất cả những ca gặp thất bại khi cấy trụ Implant.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng Implant có thể bắt nguồn từ bác sĩ thực hiện hoặc có thể do từ chính phía khách hàng không chăm sóc kỹ răng miệng sau khi cấy implant.

Nhiễm trùng Implant là một trong các biến chứng sớm và thường xuất hiện ngay trong vài ngày sau khi phẫu thuật với một số biểu hiện như sau:

 • Chân răng bị chảy máu liên tục.
 • Sốt cao và kéo dài trong suốt nhiều ngày.
 • Thuốc giảm đau không phát huy tác dụng.
 • Khu vực mới cấy trụ implant bị sưng nặng.
 • Bị viêm quanh khu vực cắm trụ Implant.
 • Hỏng màng xương khi đặt trụ Implant
Hỏng màng xương do cấy ghép implant không đúng kỹ thuật
Hỏng màng xương do cấy ghép implant không đúng kỹ thuật

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị hỏng màng xương khi đặt trụ Implant, bao gồm:

 • Chưa điều trị tiêu xương trước khi cấy trụ.
 • Cắm trụ Implant quá sâu.
 • Cấy Implant không đúng độ nghiêng.
 • Bác sĩ sử dụng lực quá mạnh, tạo ra momen xoắn quá lớn trong quá trình cấy ghép.
 • Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khi phẫu thuật.

Chảy máu sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cắm ghép trụ Implant thì bị rỉ máu ở khu vực cấy ghép là điều bình thường và sẽ chấm dứt sau 1 – 2 ngày. Nếu sau thời gian này mà máu vẫn tiếp tục chảy thì lại là một biến chứng cần lưu ý.

Cắm Implant bị sưng và phù nề

Tình trạng bị sưng sau khi cắm trụ Implant là khá bình thường. Tuy nhiên nếu việc này diễn ra quá lâu hay tới mức phù nề thì lại trở thành một hậu quả của việc cắm trụ implant cần quan tâm.

Bảng giá nha khoa Nhân Tâm

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do huyết tương bị tích tụ, không thoát ra được. Việc này có liên quan khá lớn tới kỹ thuật cắm trụ và thời gian phẫu thuật của bác sĩ.

Tổn thương dây thần kinh cảm giác

Đây là một dạng biến chứng Implant thường gặp khi cấy ghép Implant khu vực hàm dưới. Nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thực hiện cắm trụ quá sâu gây chèn ép vào dây thần kinh phía dưới xương hàm khiến khách hàng bị ê, đau nhức, tê dại,…..

Tổn thương vùng xoang hàm trên

Hậu quả của việc cắm trụ implant này chỉ xảy ra trong các trường hợp cấy trụ Implant ở hàm trên, nguyên nhân cũng chủ yếu do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật.

Xem thêm: Cấy ghép răng Implant có nguy hiểm không?

Trụ Implant bị đào thải

Việc trụ Implant bị đào thải là tình huống xấu nhất khi tiến hành cấy ghép. Nguyên nhân có thể từ toàn bộ các lý do trên như nhiễm trùng, hỏng màng xương và đặc biệt là tình trạng quá nhiệt khi khoan Implant.

Trụ implant bị đào thải
Trụ implant bị đào thải

Cách khắc phục những hậu quả của việc cắm trụ implant sai kỹ thuật

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó nhưng khắc phục những hậu quả của việc cắm trụ implant lại càng khó hơn và yêu cầu rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ bác sĩ nha khoa.

Khắc phục tình trạng nhiễm trùng Implant

Bản chất của biến chứng nhiễm trùng Implant là do vi khuẩn, vì vậy tùy trường hợp khách hàng phát hiện sớm hay muộn, mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ có thể tiến hành một vài biện pháp sau:

 • Sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị.
 • Sử dụng thuốc sát khuẩn.
 • Sử dụng laser để khử sạch bề mặt bị nhiễm khuẩn.
 • Tháo trụ implant và tiến hành phẫu thuật lại từ đầu.

Các vấn đề liên quan đến xương, mô

 • Hầu hết các biến chứng sau khi cấy ghép Implant không thể can thiệp bằng các loại thuốc hay điều trị kháng sinh thông thường.
Những biến chứng khi cấy ghép implant có liên quan đến xương, mô sẽ không thể điều trị bằng kháng sinh thông thường
Những biến chứng khi cấy ghép implant có liên quan đến xương, mô sẽ không thể điều trị bằng kháng sinh thông thường
 • Cách duy nhất khi gặp phải là thực hiện tháo răng Implant và tiến hành ghép xương răng, nâng xoang rồi tiến hành cắm trụ Implant lại từ đầu.
 • Duy nhất chỉ có trường hợp bị gãy implant thì sẽ phải thay thế bằng trụ Implant mới, chi phí cắm implant mới sẽ tùy thuộc vào chế độ bảo hành cùng chế độ hỗ trợ khách hàng thân thiết của từng đơn vị nha khoa.

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Nhân Tâm về những hậu quả của việc trồng răng implant sai kỹ thuật và hậu quả của nó. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để nhận hỗ trợ chi tiết nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí


Bài viết liên quan