Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Những hậu quả của việc cắm trụ implant sai kỹ thuật


Nhổ răng sâu thường là chỉ định không mong muốn của bác sĩ khi chẩn đoán răng đã bị tổn thương quá nặng, không thể khắc phục với những kỹ thuật nha khoa thông thường. Vậy những trường hợp nào nên nhổ răng sâu? Nhổ răng sâu có đau không?
Những hậu quả của việc cắm trụ implant sai kỹ thuật

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến với tỷ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên, những hậu quả của việc cắm trụ Implant sai kỹ thuật vẫn có thể xảy ra nếu lựa chọn sai cơ sở thực hiện.

Hậu của của việc cắm trụ Implant không đúng kỹ thuật có thể khiến cho việc phục hình răng sứ trên trụ không được sít khát, khớp cắn không chuẩn, nghiêm trọng hơn là có thể khiến trụ Implant dễ gãy và rơi ra.

Biến chứng khi cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật

Những hậu quả của việc cắm trụ implant có thể xảy ra trong hoặc sau khi cắm trụ Implant, tuy nhiên hậu quả chung thường là dẫn tới việc trụ implant bị đào thải, quá trình cấy ghép Implant thất bại.

Nhiễm trùng Implant

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng thường thấy khi gắn Implant và có tỷ lệ mắc cao nhất ở tất cả những ca gặp thất bại khi cấy trụ Implant.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng Implant có thể bắt nguồn từ bác sĩ thực hiện hoặc có thể do từ chính phía khách hàng không chăm sóc kỹ răng miệng sau khi cấy implant.

Biến chứng gây nhiễm trùng khi cấy ghép Implant
Nhiễm trùng là biến chứng thường thấy khi cắm trụ Implant

Nhiễm trùng Implant là một trong các biến chứng sớm và thường xuất hiện ngay trong vài ngày sau khi phẫu thuật với một số biểu hiện như sau:

 • Chân răng bị chảy máu liên tục.
 • Hỏng màng xương khi đặt trụ Implant.
 • Bị viêm quanh khu vực cắm trụ Implant.
 • Sốt cao và kéo dài trong suốt nhiều ngày.
 • Thuốc giảm đau không phát huy tác dụng.
 • Khu vực mới cấy trụ implant bị sưng nặng.
Nguyên nhân gây nhiễm trùng sau khi cắm implant
Dấu hiệu khi nhiễm trùng vùng cắm Implant

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị hỏng màng xương khi đặt trụ Implant, bao gồm:

 • Cắm trụ Implant quá sâu.
 • Cấy Implant không đúng độ nghiêng.
 • Chưa điều trị tiêu xương trước khi cấy trụ.
 • Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khi phẫu thuật.
 • Bác sĩ sử dụng lực quá mạnh, tạo ra momen xoắn quá lớn trong quá trình cấy ghép.

Chảy máu sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cắm ghép trụ Implant thì bị rỉ máu ở khu vực cấy ghép là điều bình thường và sẽ chấm dứt sau 1 – 2 ngày. Nếu sau thời gian này mà máu vẫn tiếp tục chảy thì lại là một biến chứng cần lưu ý.

Lưu ý chảy máu khi cấy ghép Implant
Chảy máu sau khi cấy ghép Implant

Cắm Implant bị sưng và phù nề

Tình trạng bị sưng sau khi cắm trụ Implant là khá bình thường. Tuy nhiên nếu việc này diễn ra quá lâu hay tới mức phù nề thì lại trở thành một hậu quả của việc cắm trụ implant cần quan tâm.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do huyết tương bị tích tụ, không thoát ra được. Việc này có liên quan khá lớn tới kỹ thuật cắm trụ và thời gian phẫu thuật của bác sĩ.

Tổn thương dây thần kinh cảm giác

Đây là một dạng biến chứng Implant thường gặp khi trồng răng Implant khu vực hàm dưới. Nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thực hiện cắm trụ quá sâu gây chèn ép vào dây thần kinh phía dưới xương hàm khiến khách hàng bị ê, đau nhức, tê dại ...v.v

Triệu chứng đau nhức sau khi cắm Implant
Đau nhức sau khi cắm Implant

Tổn thương vùng xoang hàm trên

Hậu quả của việc cắm trụ implant này chỉ xảy ra trong các trường hợp cấy trụ Implant ở hàm trên, nguyên nhân cũng chủ yếu do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật.

Trụ Implant bị đào thải

Việc trụ Implant bị đào thải là tình huống xấu nhất khi tiến hành cấy ghép. Nguyên nhân có thể từ toàn bộ các lý do trên như nhiễm trùng, hỏng màng xương và đặc biệt là tình trạng quá nhiệt khi khoan Implant.

Hậu quả cắm trụ implant sai kỹ thuật
Hậu quả khi cắm Implant sai kỹ thuật

Cách khắc phục những hậu quả của việc cắm trụ implant sai kỹ thuật

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó nhưng khắc phục những hậu quả của việc cắm trụ implant lại càng khó hơn và yêu cầu rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ bác sĩ nha khoa.

Khắc phục tình trạng nhiễm trùng Implant

Bản chất của biến chứng nhiễm trùng Implant là do vi khuẩn, vì vậy tùy trường hợp khách hàng phát hiện sớm hay muộn, mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ có thể tiến hành một vài biện pháp sau:

 • Sử dụng thuốc sát khuẩn.
 • Sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị.
 • Sử dụng laser để khử sạch bề mặt bị nhiễm khuẩn.
 • Tháo trụ implant và tiến hành phẫu thuật lại từ đầu.
Nhiễm trùng sau khi cấy ghép Implant
Việc xử lý nhiễm trùng cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm

Các vấn đề liên quan đến xương, mô

Hầu hết các biến chứng sau khi cấy ghép Implant không thể can thiệp bằng các loại thuốc hay điều trị kháng sinh thông thường.

Cách duy nhất khi gặp phải là thực hiện tháo răng Implant và tiến hành ghép xương răng, nâng xoang rồi tiến hành cắm trụ Implant lại từ đầu.

Duy nhất chỉ có trường hợp bị gãy implant thì sẽ phải thay thế bằng trụ Implant mới, chi phí cắm implant mới sẽ tùy thuộc vào chế độ bảo hành cùng chế độ hỗ trợ khách hàng thân thiết của từng đơn vị nha khoa.

Lưu ý biến chứng khi cấy ghép Implant liên quan đến xương
Những biến chứng khi cấy ghép implant có liên quan đến xương, mô sẽ không thể điều trị bằng kháng sinh thông thường

Những lưu ý cần biết để cấy ghép Implant thành công

Việc cấy ghép Implant sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của khách hàng. Để đảm bảo ca cấy ghép Implant diễn ra thành công, tránh được những hậu quả nghiêm trọng trên, khách hàng nên lưu ý đến một số vấn đề.

Lựa chọn nha khoa uy tín, chuyên sâu cấy ghép Implant

Tay nghề bác sĩ, công nghệ cấy ghép, cơ sở vật chất,… là những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến kết quả cấy ghép Implant. Do đó, để ngăn ngừa hậu quả do cắm Implant sai kỹ thuật, khách hàng cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về cấy ghép Implant.

Ưu tiên lựa chọn nha khoa trồng răng Implant uy tín
Cần phải lựa chọn nha khoa uy tín để cấy ghép Implant

Nha khoa phải có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng răng và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết.

Đồng thời bác sĩ có thể thực hiện thao tác một cách chính xác, kiểm soát hiệu quả những biến chứng có thể xảy ra trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bên cạnh đó, quá trình phẫu thuật phải có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, đảm bảo đúng quy trình, vô trùng – vô khuẩn tuyệt đối.

Mô tả tình trạng sức khỏe với bác sĩ

Một lưu ý quan trọng bạn cần biết đó là cần phải thông báo với bác sĩ về tiền sử bệnh lý nếu có (các vấn đề về tim mạch, huyết áp,…) trước khi cấy ghép Implant. Các bệnh lý này cần được kiểm soát trước khi thực hiện phẫu thuật.

Ưu tiên khám sức khỏe tổng quát trước khi trồng răng Implant
Thăm khám sức khỏe tổng quát trước khi cấy ghép Implant

Ngoài ra, các bệnh lý trong miệng cũng cần được điều trị triệt để nhằm ngăn ngừa hậu quả cắm Implant bị nhiễm trùng.

Lựa chọn trụ Implant chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant với cấu tạo và mức giá khác nhau. Cấu tạo của trụ có ảnh hưởng đến khả năng tích hợp với xương hàm của trụ Implant.

Do đó, bạn nên chọn lựa kỹ càng, tham khảo ý kiến của bác sĩ giỏi, đặc biệt ưu tiên các loại Implant chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng từ các tổ chức uy tín thế giới.

Chọn trụ Implant tốt khả năng tích hợp nhanh với xương hàm
Trụ Implant tốt sẽ tăng khả năng tích hợp với xương hàm

Không sử dụng chất kích thích trước và sau khi cắm Implant

Để quá trình cấy ghép Implant đạt thành công như mong đợi, khách hàng tuyệt đối không được hút thuốc lá và uống rượu bia trước và sau khi phẫu thuật.

Những thành phần có trong thuốc lá hay rượu bia có thể gây cản trở đến quá trình lành thương, thậm chí còn gây đào thải trụ Implant, khiến quá trình cấy ghép thất bại.

Lưu ý không hút thuốc trước và sau khi cấy implant
Không hút thuốc lá trước và sau khi cắm Implant

Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sau phẫu thuật

Để không gặp phải biến chứng đáng tiếc, chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng là rất quan trọng. Khách hàng cần lưu ý:

 • Không súc miệng bằng nước muối trong 24 giờ đầu cấy ghép.
 • Không ăn nhai bất kỳ thức ăn gì trong khoảng 1 giờ đầu sau cấy ghép Implant.
 • Không tác động mạnh vào vùng phẫu thuật, không khạc nhổ, không dùng tay hay tăm chạm vào vùng cấy ghép Implant.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra vết thương, mức độ ổn định của răng và có những can thiệp kịp thời nếu có.
 • Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, không chải trực tiếp lên vùng phẫu thuật, súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng.
 • Hạn chế thức ăn quá dai cứng hay quá nóng lạnh. Có thể bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin để đẩy nhanh tốc độ lành thương, tăn cường sức đề kháng cho cơ thể.
Vệ sinh răng Implant đúng chuẩn nha khoa
Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sau khi trồng răng Implant

Implant Việt Nam – Trung tâm cấy ghép Implant uy tín

Hậu quả khi cắm Implant sai kỹ thuật hoàn toàn có thể được ngăn ngừa nếu như bạn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín. Hiện nay, Implant Việt Nam là một trong những trung tâm cấy ghép Implant uy tín, chất lượng, được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp tại các trường Đại học Y Dược danh tiếng trong cả nước, từng có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca Implant với hơn 25 năm kinh nghiệm.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến: công nghệ định vị, máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D, công nghệ quét mặt 3 chiều, công nghệ 3Shape 3D,… giúp quá trình cắm Implant chính xác, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Trung tâm Implant sở hữu hệ thống công nghệ hiện đại
Công nghệ hiện đại tại Trung tâm Implant Việt Nam

Thực hiện đầy đủ các bước thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp phim X-quang 3D trước khi tiến hành cấy ghép. Đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn tận tâm, chính xác về tình trạng và đưa ra giải pháp phù hợp với sức khỏe cũng như khả năng tài chính của khách hàng.

Phòng phẫu thuật áp lực dương, sử dụng công nghệ lọc khí vô trùng giúp ngăn chặn vi khuẩn, virus xâm nhập từ bên ngoài vào, hạn chế sự thiếu hụt oxy và thanh trùng không khí hiệu quả.

Phòng phẫu thuật áp lực dương tại Implant Việt Nam
Phòng phẫu thuật áp lực dương tại Implant Việt Nam

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần. Đặc biệt chính sách bảo hành rõ ràng, lâu dài sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ từ trung tâm Implant Việt Nam về những hậu quả của việc trồng Implant sai kỹ thuật và hậu quả mang lại. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào dịch vụ trồng răng Implant, vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để bác sĩ hỗ trợ chi tiết nhé!

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan