Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần biết khi thực hiện


Chắc hẳn những ai quan tâm tìm hiểu về răng miệng cũng đều biết đến biện pháp trồng răng Implant. Đây là kỹ thuật phục hình răng với nhiều đặc điểm ưu việt hơn hẳn so với các biện pháp truyền thống. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm mà chúng đem lại cho người sử dụng thì vẫn còn một số mặt hạn chế. Trong bài viết hôm nay, Nha khoa Nhân Tâm sẽ chia sẻ những nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần biết trước khi thực hiện.
Nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần biết khi thực hiện

Bên cạnh những ích lợi tuyệt vời mà răng Implant mang lại thì biện pháp này vẫn có một số mặt hạn chế. Các nhược điểm của trồng răng Implant khiến nhiều người đắn đo khi lựa chọn là thời gian điều trị kéo dài, chi phí cao hơn các biện pháp khác, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn tốt và nhiều kinh nghiệm lâm sàng,…

Tuy nhiên trồng răng Implant vẫn là kỹ thuật thay thế răng đã mất ưu việt nhất hiện nay, giúp ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng do mất răng lâu năm gây nên, trả lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đẹp như răng thật và có độ bền chắc rất cao.

Trồng răng Implant và những lợi ích mà biện pháp này đem lại

Trồng răng Implant là kỹ thuật thay thế răng đã mất ưu việt nhất hiện nay. Cấy ghép chân răng giả vào trong xương hàm được coi là một cuộc cách mạng trong nha khoa. Răng Implant đem lại cho người sử dụng rất nhiều ích lợi không thể tìm thấy ở các biện pháp khác như:

 • Có thể chỉ định cho hầu hết tất cả các tình huống mất răng, từ mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm răng.
 • Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương, tụt lợi, biến dạng mặt do mất răng lâu năm.
 • Đem lại tính thẩm mỹ, khả năng phát âm và sức nhai y như răng thật.
 • Răng Implant ổn định, chắc chắn và tuổi thọ lâu dài, có thể sử dụng suốt đời mà không cần làm mới.
 • Không xâm lấn tới các răng khác, phòng tránh mất thêm răng.
Trồng răng Implant đem lại nhiều ưu điểm vượt trội
Trồng răng Implant đem lại nhiều ưu điểm vượt trội

Xem thêm: Chi tiết các giai đoạn trồng răng Implant và những thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết.

Nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần biết trước khi thực hiện

Trong cuộc sống, không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả, và Implant nha khoa cũng vậy. Dưới đây là các nhược điểm của trồng răng Implant bạ có thể tham khảo để có cái nhìn đầy đủ hơn trước khi thực hiện cấy ghép:

 • Cấy ghép Implant là phương pháp điều trị khá phức tạp, yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâm sàng phong phú. Việc chọn lựa bác sĩ vì thế cũng cần cân nhắc nhiều hơn so với những điều trị khác. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, không nên chọn đại một trung tâm nào đó và quyết định sử dụng dịch vụ ngay.
 • Lựa chọn phương án này, bạn cần trải qua một cuộc tiểu phẫu để cấy chân răng nhân tạo vào xương hàm. Quá trình cấy ghép tuy không nhức bằng việc nhổ răng nhưng vẫn là một tiểu phẫu nên cũng có nguy cơ biến chứng về dây thần kinh, chảy máu, thủng xoang hàm, thuốc tê, nhiễm trùng như các phẫu thuật khác.
 • Tỉ lệ thành công của phẫu thuật cấy răng rất cao những vẫn có xác suất Implant không tích hợp xương được do cơ địa của từng người, lúc này sẽ phải chọn lựa một biện pháp trị liệu khác.
 • Trồng răng Implant chống chỉ định tương đối với các trường hợp khách hàng mắc tim mạch, ung thư, huyết áp, tiểu đường không kiểm soát,…
Trồng răng Implant chống chỉ định tương đối với người mắc bệnh mạn tính
Trồng răng Implant chống chỉ định tương đối với người mắc bệnh mạn tính
 • Trường hợp khách hàng nhỏ tuổi, dưới 18 tuổi, xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển, trụ Implant có nguy cơ bị vùi, mật độ xương thấp cũng khiến trụ chân răng này không được ổn định, vững chắc nên không thể thực hiện cấy ghép.
 • Chi phí điều trị cao cũng là một nhược điểm của trồng răng Implant, so với những biện pháp phục hình khác thì mức giá cắm Implant cao hơn đáng kể.
 • Thời gian trị liệu kéo dài, bạn có thể phải chờ đến 6 tháng để trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương. Hiện nay có biện pháp cắm Implant tức thì giúp quá trình trị liệu nhanh chóng hơn nhưng cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được. So với những biện pháp phục hình khác thì cấy ghép Implant cần có nhiều thời gian hơn, quá trình trị liệu phức tạp hơn với nhiều lần thăm khám hơn.

Như vậy, các nhược điểm của trồng răng Implant đã được Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam đề cập cụ thể trong bài viết trên. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và đưa ra được một quyết định phù hợp nhất khi có nhu cầu phục hình răng.

Liên hệ


Bài viết liên quan