Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại trung tâm Implant


Để quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý răng miệng diễn ra nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao thì việc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu Châu u - Mỹ,… tại các trung tâm nha khoa là điều cực kì quan trọng. Trung tâm Implant Việt Nam là một trong những cơ sở đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng và đem lại hiệu quả điều trị tối ưu.
Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại trung tâm Implant

Toàn bộ hệ thống trang thiết bị hiện đại tại nha khoa đều được nhập khẩu Châu u – Mỹ và các nước có nền y học phát triển trên thế giới, cam kết mang lại dịch vụ khám điều trị nha khoa hiệu quả, tân tiến và tiết kiệm nhất đến mọi khách hàng.

Phòng khám tại trung tâm Implant được trang bị đầy đủ như: Hệ thống máy chụp CT kỹ thuật số, công nghệ lấy dấu răng 3Shape 3D, công nghệ định vị cấy ghép Implant, công nghệ quét mặt 3 chiều, công nghệ chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM, hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan, máy siêu âm Piezotome, máy cạo vôi răng siêu âm...v.v

Hệ thống máy chụp CT kỹ thuật số 3 trong 1

Hệ thống máy chụp CT kỹ thuật số 3 trong 1 là công cụ chẩn đoán hình ảnh gồm có: Máy chụp CT Cone Beam 3D, Cephalo và Panorama.

Máy chụp CT Cone Beam 3D

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh này giúp ghi lại hình ảnh 3 chiều của cấu trúc hàm mặt, cho phép bác sĩ nắm được chính xác các vị trí giải phẫu quan trọng để đưa ra kế hoạch phù hợp nhất trong cấy ghép Implant, nhổ răng khôn, răng ngầm, chỉnh nha, điều trị tủy răng trường hợp phức tạp,… Từ đó đem lại kết quả tối ưu nhất cho khách hàng.

Ứng dụng máy chụp CT Cone Beam 3D hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm
Ứng dụng máy chụp CT Cone Beam 3D hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm

Máy chụp X-quang Cephalo

Phim X-quang Cephalo thể hiện rõ nét hình ảnh 2D trước sau, độ nghiêng của răng cửa, cấu trúc xương sọ và xương quanh răng, đây là những dữ liệu rất quan trọng trong chỉnh nha.

Bên cạnh đó, máy chụp X-quang Cephalo còn hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong việc phát hiện tình trạng răng thừa, thiếu răng, lồi cầu dị dạng, răng cứng khớp,… từ đó khắc phục sớm và hạn chế nhổ răng, phẫu thuật xương hàm khi hệ thống xương sọ mặt đã phát triển hoàn thiện.

Máy chụp X-quang toàn cảnh – Panorama

Máy chụp X-quang toàn cảnh – Panorama là thiết bị chụp X – quang 2 chiều, chỉ trong 1 phim chụp chúng ta có thể thấy được hình ảnh của toàn bộ khuôn miệng với phần răng, hàm dưới, hàm trên, mô và các cấu trúc xung quanh.

Với thiết bị này, bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện vị trí răng ngầm, răng sâu, phân biệt răng đã điều trị tủy với răng chưa điều trị. Phim chụp Panorama cũng thể hiện rất rõ răng bị nha chu, nhiễm trùng, xoang hàm, thần kinh hàm dưới, răng giả...v.v

Công nghệ định vị cấy ghép Implant

Robot định vị cấy ghép Implant là thiết bị hỗ trợ tân tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực Implant nha khoa, giúp bác sĩ lập kế hoạch điều trị, tối ưu hóa vị trí cấy ghép dựa theo cấu trúc xương hàm và thực hiện cắm răng Implant ngay trong 1 buổi hẹn.

Ngoài ra, nhờ có hệ thống điều hướng với 2 camera quan sát cùng thiết bị phản hồi tín hiệu, bác sĩ có thể theo dõi hoạt động của mũi khoan khi đi vào xương hàm.

Công nghệ định vị còn báo động bằng âm thanh khi thao tác khoan đi quá chiều dài tiêu chuẩn, giúp bác sĩ điều chỉnh kịp thời, hạn chế tối đa rủi ro mũi khoan chạm vào dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm,…

Robot định vị cấy ghép Implant – công nghệ hiện đại nhất trong Implant nha khoa hiện nay
Robot định vị cấy ghép Implant – công nghệ hiện đại nhất trong Implant nha khoa hiện nay

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant được xem là bước đột phá trong phục hình Implant, giúp quá trình phẫu thuật nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Máy chụp phim quanh chóp

Máy chụp phim quanh chóp
Máy chụp phim quanh chóp

Trang thiết bị hiện đại này cho thấy hình ảnh toàn bộ răng trên cung hàm, từ răng cửa đến gốc răng và cả các xương răng. Phim chụp quanh chóp được dùng để phát hiện các vấn đề răng miệng trong hàm hoặc dưới nướu như mụn nhọt, răng cấm, khối u, u nang và những biến đổi trong cấu trúc xương gây ra bệnh lý.

Thiết bị lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Đây là công nghệ lấy dấu răng thông qua quá trình scan kỹ thuật số để thu về hình ảnh 3D của hàm răng trên máy tính. Máy quét sẽ được đưa trực tiếp vào miệng khách hàng và tự động thiết lập hình ảnh trực quan 3 chiều, so màu răng, hỗ trợ tối đa cho bác sĩ trong phục hình răng sứ, trồng răng Implant và niềng răng không mắc cài Invisalign.

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D
Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D tại trung tâm Implant Việt Nam

Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan

Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan là một trong những trang thiết bị hiện đại giúp ghi nhận lực cắn, điểm chạm, thời gian và thứ tự chạm của các răng trên cung hàm thông qua bộ cảm biến cực nhạy và cực mỏng. Công nghệ này đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Giúp bác sĩ kiểm tra khớp cắn chuẩn xác hơn so với việc sử dụng giấy cắn truyền thống.
  • Giúp căn bằng khớp cắn, tránh các rủi ro như nứt, gãy, vỡ, bong sút, hư hỏng Implant hay các phục hình.
Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan
Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan

Công nghệ quét mặt 3 chiều

Quét mặt 3 chiều hay scan mặt 3D là công nghệ kỹ thuật số sử dụng ánh sáng quét qua gương mặt khách hàng và lập nên hình ảnh 3D với độ chính xác cực kì cao.

Công nghệ tiên tiến này cho phép quan sát sự đổi thay của nụ cười và toàn bộ gương mặt sau điều trị dưới nhiều góc độ một cách chuẩn xác, chi tiết thông qua một thước phim sống động.

Ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều
Ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều tại trung tâm Implant Việt Nam

Không chỉ giúp khách hàng an tâm hơn khi thấy trước kết quả điều trị, việc ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều còn hỗ trợ bác sĩ tiên lượng chính xác kết quả, hạn chế tối đa nguy cơ rủi ro, rút ngắn thời gian điều trị và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mọi khách hàng.

Công nghệ chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM

Sản xuất răng sứ với phần mềm chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM
Sản xuất răng sứ với phần mềm chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM

CAD/CAM là chữ viết tắt của Computer Aided Design / Computer Aided Manufacturing. Phần mềm chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM là công nghệ giúp thiết kế và sản xuất răng sứ hàn toàn bằng máy từ sứ nguyên khối, đem lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với việc đắp sứ trước đây:

  • Răng sứ được sản xuất với độ chính xác gần như tuyệt đối, sát khít với nướu và răng kế cận.
  • Mão sứ có màu sắc, kích cỡ và hình dáng giống với răng tự nhiên, không bị ngả màu qua thời gian.
  • Hạn chế mài răng thật, lớp men răng mài đi chỉ khoảng 0,6mm trong khi đó, kỹ thuật đắp sứ trước đây cần mài tới 1,2mm.
  • Thời gian chế tác nhanh chóng, có thẻ hoàn thiện ngay trong ngày.
  • Cho phép chỉnh sửa dễ dàng bởi dữ liệu được lưu trữ trên phần mềm, không phải thông qua nhiều bước thủ công như trước.

>> Bài viết đề xuất: Hệ thống Labo làm răng sứ riêng tại trung tâm Implant Việt Nam

Máy siêu âm Piezotome

Máy siêu âm Piezotome là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong phẫu thuật xương, nhổ răng, nâng xoang hàm, tạo hình xương,… Với mũi khoan mảnh và mỏng chỉ từ 0,2 đến 0,5 mm rung theo sự thay đổi tần số sóng siêu âm trong khoảng 28 – 36 Khz.

Máy siêu âm Piezotome
Máy siêu âm Piezotome

Trang thiết bị hiện đại này giúp tác động nhẹ nhàng tới các mô cứng, không gây thương tổn mô mềm, không tác động tới mạch máu, dây thần kinh quanh khu vực chân răng, bảo đảm an toàn và hạn chế sang chấn cho khách hàng. Giúp quá trình nhổ răng nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau nhức, hạn chế chảy máu và đẩy nhanh tốc độ lành thương.

Máy cạo vôi răng siêu âm

Máy cạo vôi răng siêu âm được thiết kế với các đầu dò tinh vi sử dụng sóng siêu âm không sinh nhiệt tạo ra độ rung lớn, có khả năng nhận biết chính xác cặn mềm (các chất khoáng, vụn thức ăn) và hợp chất muối vô cơ (bao gồm phosphate, cacbonat) để loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt răng nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Máy cạo vôi răng siêu âm
Máy cạo vôi răng siêu âm

Sóng siêu âm tạo ra dao động mạnh mẽ và an toàn trên đầu máy dễ dàng đi sâu vào dưới nướu, kẽ răng và làm sạch vôi răng cứng chắc nhưng không hề gây chảy máu hay ảnh hưởng tới nướu, mô răng.

Đăng ký ngay

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening

Laser Whitening là công nghệ tẩy trắng răng có sự hỗ trợ của đèn chiếu Laser được đánh giá là thiết bị tẩy trắng an toàn, chất lượng cao, mang lại hiệu quả nhanh chóng, loại bỏ nhược điểm về màu sắc răng xảy ra do nhiều nguyên nhân, trả lại cho khách hàng nụ cười rạng rỡ, tự tin.

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening
Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening

Tác dụng làm trắng răng của công nghệ này đến từ hiệu ứng cơ lượng tử, do đó lượng nhiệt tỏa ra được hạn chế đến mức tối thiểu, độ ph của tia laser ở mức trung tính (ph=7) nên không hề gây ê buốt và không gây hại cho men răng.

Bên cạnh đó, ánh sáng từ đèn LED cũng cực kì an toàn với mắt của khách hàng và bác sĩ thực hiện, không làm ê nhức và kích thích tủy răng.

Máy đo chiều dài ống tủy

Trang thiết bị hiện đại này giúp xác định chiều dài của ống tủy với độ chuẩn xác trên 95%. Nhờ vậy, bác sĩ có thể tiến hành lấy tủy triệt để, chính xác mà không làm ảnh hưởng tới chóp răng. Thiết bị này đặc biệt hữu ích trong điều trị các trường hợp phức tạp, tủy hẹp và nhiều ống tủy.

Máy còn có khả năng định chuẩn tự động, khi kim tiếp cận vào gần đỉnh chóp sẽ phát âm cảnh báo âm thanh. Kết quả đo sẽ không bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ nhờ có các dây đo ngắn.

Máy đo chiều dài ống tủy
Máy đo chiều dài ống tủy

Trên đây là hệ thống các trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu Châu Âu - Mỹ, Hàn Quốc,… hiện đang được sử dụng tại trung tâm Implant Việt Nam.

Với hệ thống trang thiết bị đầy đủ như vậy, các bác sĩ có thể phát huy tối đa khả năng của mình trong tất cả các trường hợp từ đơn giản tới phức tạp, mang lại cho khách hàng trải nghiệm điều trị tốt nhất cùng kết quả là hàm răng khỏe đẹp như ý muốn.

>> Bài viết đề xuất: Cập nhật chi phí trồng răng Implant mới nhất tháng 03/2024 cách đây 30 phút.

Liên hệ


Bài viết liên quan