Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Các tiêu chí lựa chọn trụ Implant chất lượng tốt


Trồng răng Implant là biện pháp phục hình ưu việt đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Kỹ thuật này ngày càng được áp dụng nhiều hơn nhờ những lợi ích vượt trội mà nó đem lại. Lựa chọn trụ Implant chất lượng tốt, phù hợp với tình trạng răng miệng sẽ giúp tăng độ liên kết giữa trụ Implant vào xương hàm, nâng cao hiệu quả điều trị, bảo đảm chức năng thẩm mỹ và ăn nhai. 5 tiêu chí lựa chọn trụ Implant trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn quyết định sử dụng đúng loại trụ phù hợp.
Các tiêu chí lựa chọn trụ Implant chất lượng tốt

Trong kỹ thuật cấy ghép Implant, trụ Implant sẽ đảm nhiệm chức năng của chân răng đã mất, nâng đỡ răng sứ phục hình và đảm bảo khả năng ăn nhai của răng. Việc chọn lựa trụ Implant cần được cân nhắc cẩn thận, kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả trồng răng. Các tiêu chí lựa chọn trụ Implant mà bạn cần xét đến bao gồm: Trụ Implant thuần chất, có độ cứng chắc cao, khả năng tích hợp xương tốt, có kích thước nhỏ phù hợp, giá thành hợp lý,…

Tại sao cần cẩn thận khi lựa chọn trụ Implant?

Ngôi nhà có vững chắc hay không phần lớn sẽ tùy thuộc vào móng nhà. Một chiếc răng cũng tương tự như vậy. Để có thể ăn nhai thoải mái và nghiền nát thức ăn hiệu quả, bạn cần có một chiếc răng vững vàng và cứng chắc, nhất là đối với những người sử dụng răng giả để phục hình răng đã mất.

Trong phương pháp trồng răng Implant, trụ Implant đóng vai trò là chân răng, có thể liên kết với xương hàm. Việc lựa chọn trụ Implant thích hợp với tình trạng răng, xương hàm sẽ giúp quá trình tích hợp diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị.

Chọn lựa trụ răng tốt là việc làm vô cùng cần thiết, vì chúng bảo đảm được chất lượng, độ chắc chắn và tuổi thọ của răng sau khi phục hình.

Đăng ký ngay

5 tiêu chí lựa chọn trụ Implant khi trồng răng

Chọn lựa trụ Implant thuần chất

Khi cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm, có thể sẽ coi đây là vật thể lạ. Chất liệu Titanium làm trụ Implant có tính tương thích sinh học cao nhưng vẫn cần một thời gian nhất định mới có thể liên kết với xương.

Vì vậy, chất liệu sản xuất Implant cần được chọn lựa cẩn thận. Titanium chế tác chân răng giả càng tinh khiết thì khả năng tích hợp xương càng cao. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của Implant và không gây ra bất kì sự kích thích nào khi tồn tại trong cơ thể.

Chọn lựa trụ Implant thuần chất để cấy ghép
Chọn lựa trụ Implant thuần chất để cấy ghép

Xem thêm: Top 6 dụng cụ trồng răng Implant phổ biến bạn nên tìm hiểu

Chọn lựa trụ Implant có độ cứng chắc cao

Vai trò của Implant là thế chỗ chân răng thật đã mất và nâng đỡ mão sứ phục hình thân răng phía trên, tạo lực để thực hiện hoạt động ăn nhai. Chân răng giả cần chắc khỏe để chịu được lực tác động thường xuyên trong thời gian dài.

Vậy nên, cần đặc biệt lưu ý đến độ cứng chắc khi lựa chọn trụ Implant. Implant phải có độ cứng cao và tính chịu lực tốt. Khi cấy ghép Implant tại các nha khoa uy tín, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng để chọn lựa được dòng trụ Implant phù hợp.

Chọn lựa trụ Implant với khả năng tích hợp xương cao

Cần chọn sử dụng trụ Implant với khả năng tích hợp xương cao
Cần chọn sử dụng trụ Implant với khả năng tích hợp xương cao

Trước khi đảm nhận chức năng của chân răng thật, trụ Implant cần tích hợp xương tốt để tránh bị đào thải. Hiệu quả tích hợp hợp càng cao, trụ răng càng vững chắc. Khả năng liên kết với xương và mô tốt còn giúp giảm chi phí và thời gian điều trị.

Khi cấy ghép răng Implant, bên cạnh kỹ thuật phục hình thì chất lượng chân răng giả là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới khả năng và hiệu quả tích hợp xương.

Chọn lựa trụ Implant có kích thước phù hợp

Nhằm đảm bảo quá trình cấy trụ diễn ra thuận lợi, hiệu quả và không tác động tới chân răng bên cạnh, khách hàng cần chọn lựa dòng trụ với đường kích và kích thước phù hợp. Điều này giúp gia tăng hiệu quả và đẩy nhanh tốc độ liên kết xương hàm, tiết kiệm thời gian điều trị.

Chọn lựa trụ Implant với giá thành phù hợp

Chi phí phù hợp cũng là một tiêu chí lựa chọn trụ Implant cần cân nhắc. Điều dễ thấy là các dòng sản phẩm làm từ vật liệu cao cấp với chất lượng tốt thì sẽ đắt tiền hơn. Nhưng mức giá cấy ghép răng đắt hơn không tác động nhiều đến kết quả phục hình. Tỉ lệ cấy ghép Implant thành công cao hay không lại tùy thuộc phần nhiều vào đơn vị thực hiện.

Chọn lựa trụ Implant với giá thành phù hợp
Chọn lựa trụ Implant với giá thành phù hợp

Trên đây là 5 tiêu chí lựa chọn trụ Implant mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn chọn lựa đúng dòng sản phẩm Implant phù hợp, từ đó có được hiệu quả điều trị tối ưu. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích trong hành trình phục hình răng của bạn. Hãy liên hệ với nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam nếu bạn cần được tư vấn thêm nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan