Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tổng hợp kinh nghiệm đi trồng răng Implant bạn cần biết


Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm có sự hỗ trợ từ nhiều công nghệ hiện đại. Vậy trước, trong và sau khi trồng răng cần làm gì, cần chú ý điều gì để đảm bảo hiệu quả cấy ghép. Trong bài viết sau đây, Nha khoa Nhân Tâm đã tổng hợp các kinh nghiệm đi trồng răng Implant quan trọng để giúp bạn có một trải nghiệm suôn sẻ, dễ dàng và hiệu quả hơn, cùng tham khảo ngay nhé.
Tổng hợp kinh nghiệm đi trồng răng Implant bạn cần biết

Kinh nghiệm đi trồng răng Implant từ những người đã áp dụng phương pháp này sẽ giúp bạn nắm được các việc cần làm, các vấn đề cần lưu ý trước, trong và sau khi cấy răng để quá trình trị liệu được suôn sẻ, thuận lợi và đạt kết quả cao nhất.

Kinh nghiệm trước khi cấy ghép Implant

Tìm hiểu về trồng răng Implant

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về kỹ thuật cấy ghép là kinh nghiệm đi trồng răng Implant đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Biết được cấy ghép Implant là gì, cách thực hiện ra sao sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ và chuẩn bị được tâm lý thoải mái trước khi điều trị.

Bên cạnh đó, khi tìm hiểu bạn sẽ biết được bản thân mình có đủ điều kiện để cắm Implant hay không vì biện pháp này không phải ai cũng phù hợp. Một số điều kiện cần đạt được để thực hiện trồng răng Implant bao gồm:

  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Xương hàm đủ kích thước và chắc khỏe.
  • Không mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, ung thư, máu khó đông,…
  • Không trong giai đoạn mang thai.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Lập danh sách các nha khoa uy tín

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những trung tâm nha khoa đã có uy tín lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant và đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Sau khi đã lập được danh sách thì bạn có thể tham khảo các bài review từ khách hàng trước của các nha khoa hoặc tới trực tiếp phòng khám của nha khoa để xem xét, tham quan và nhận tư vấn từ nhân viên để thu thập thêm thông tin và đưa ra quyết định.

Ở bước này, bạn đừng quan tâm quá nhiều về chi phí mà hãy tập trung vào chất lượng nha khoa, trình độ y bác sĩ vì đây là chiếc răng mà bạn sẽ sử dụng cả đời mà.

Tìm hiểu về vật liệu cấy ghép

Tìm hiểu về các loại trụ Implant là một kinh nghiệm đi trồng răng Implant quan trọng
Tìm hiểu về các loại trụ Implant là một kinh nghiệm đi trồng răng Implant quan trọng

Đây là lúc bạn cần lưu ý về giá trồng răng Implant để cân đối tài chính. Sẽ có nhiều loại trụ đa dạng từ bình dân đến cao cấp trên thị trường. Implant Hàn Quốc là dòng trụ với mức giá tiết kiệm nhất, các sản phẩm cao cấp hơn đến từ Mỹ, Pháp, Thụy Sỹ.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Tuy nhiên dù sử dụng loại trụ nào thì bạn cũng phải kiểm tra nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo đó là sản phẩm chính hãng nhé.

Kinh nghiệm đi trồng răng Implant

Khi tới nha khoa để thực hiện trồng răng, nếu có thể thì bạn hãy nhờ người thân đi cùng để giảm áp lực tâm lý. Có nhiều người nghĩ rằng quá trình cấy ghép sẽ rất đau nên thường sợ và lo lắng. Tuy nhiên, trước khi làm thủ thuật bạn sẽ được gây tê nên không sẽ không cảm thấy đau nhức nhiều đâu.

Hãy nghe theo các chỉ dẫn của bác sĩ, bạn sẽ thấy quá trình trồng răng rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Xem thêm: Giải pháp trồng răng Implant có đau không? Và cách giảm đau nhanh hiệu quả an toàn.

Kinh nghiệm sau khi cấy ghép Implant

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức do vết thương từ quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm. Cảm giác này sẽ được cải thiện sau khi bạn sử dụng đơn thuốc đã được bác sĩ kê. Bạn cũng có thể áp dụng biện pháp chườm lạnh tại vùng má bên ngoài vị trí cấy ghép để làm giảm cơn đau.

Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ để cải thiện cơn đau và giúp thương tổn nhanh hồi phục
Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ để cải thiện cơn đau và giúp thương tổn nhanh hồi phục

Qua 3 ngày đầu là những cơn đau nhức khó chịu sẽ giảm đi rất nhiều nên hãy cố gắng dùng thuốc và chườm để trải qua thời gian này nhé.

Mong rằng những kinh nghiệm đi trồng răng Implant mà Trung tâm Implant Việt Nam chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được những việc cần làm, những vấn đề cần lưu ý trước, trong và sau khi cấy răng để quá trình trị liệu được suôn sẻ, thuận lợi và đạt kết quả cao nhất.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan