Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?


Kỹ thuật trồng răng Implant ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ nhiều ưu điểm vượt xa so với răng giả tháo lắp và cầu răng sứ. Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng sau khi trồng răng Implant thì hơi thở xuất hiện mùi hôi khó chịu khiến không ít khách hàng lo ngại về hiệu quả của phương pháp này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tháo gỡ băn khoăn trồng răng Implant có bị hôi miệng không, từ đó có cái nhìn chính xác hơn và đưa ra quyết định đúng đắn khi có nhu cầu phục hình răng.
Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Giải đáp băn khoăn trồng răng Implant có bị hôi miệng không, các bác sĩ cho biết: Cắm Implant không dẫn đến hôi miệng vì kỹ thuật này không hề gây thương tổn cho các cấu trúc quanh răng.

Nếu bạn bị hôi miệng sau khi trồng răng Implant thì có thể là do chế độ chăm sóc, vệ sinh răng không tốt, do thói quen ăn uống, sử dụng rượu bia, thuốc lá, tiền sử bệnh lý hoặc các vấn đề phát sinh do quá trình cấy ghép thực hiện tại cơ sở nha khoa kém uy tín.

Thế nào là trồng răng Implant?

Trước đây, để phục hình răng mất bạn chỉ có thể chọn lựa giữa răng giả tháo lắp và cầu răng sứ. Hai biện pháp này có thể giúp bạn khôi phục thẩm mỹ, tái tạo thân răng mất nhưng chưa thể phục hình chân răng nên không ngăn ngừa được các biến chứng do mất răng như tụt lợi, tiêu xương hàm. Sự ra đời của kỹ thuật trồng răng Implant đã giúp khắc phục triệt để những nhược điểm này.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật đặt trụ làm từ Titanium vào trong xương hàm tại vị trí mất răng để khôi phục chân răng, làm nền để nâng đỡ thân răng sứ hoặc hàn giả ở phía trên. Cấu tạo của răng Implant tương tự như răng thật, giúp đảm bảo thẩm mỹ hài hòa và các chức năng răng.

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Giải đáp băn khoăn trồng răng Implant có bị hôi miệng không, các bác sĩ cho biết: Cắm Implant không dẫn đến hôi miệng vì kỹ thuật này không hề gây thương tổn cho các cấu trúc quanh răng. Nếu sau khi cấy ghép Implant mà bạn bị hôi miệng thì có thể là do:

Răng miệng không được chăm sóc, làm sạch đúng cách và thường xuyên

Vệ sinh răng đúng cách để tránh hôi miệng sau khi trồng răng Implant
Vệ sinh răng đúng cách để tránh hôi miệng sau khi trồng răng Implant

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến mùi hôi trong khoang miệng là do khách hàng không vệ sinh răng miệng thường xuyên hoặc làm không đúng cách, khiến vi khuẩn tích tụ trên lưỡi và nướu.

Đây cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu. Nếu không súc miệng hay đánh răng thường xuyên, tình trạng thức ăn thừa giắt lại, hình thành mảng bám, khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn, làm hơi thở có mùi.

Xem thêm: Ưu tiên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant phục hình răng mất an toàn và hiệu quả?

Do tiền sử bệnh lý

Khách hàng có dấu hiệu hôi miệng từ trước hoặc mắc những bệnh lý như viêm dạ dày, thận, phổi, viêm gan thì nguy cơ hôi miệng cũng sẽ tăng lên.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Do thói quen ăn uống hàng ngày

Nhiều người có sở thích ăn đồ ngọt, đồ ăn có hàm lượng đường lớn khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng trong khoang miệng dẫn tới mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, các thực phẩm có hàm lượng axit cao như dưa chua, nước sốt cà chua, trái cây họ cam, quýt cũng khiến cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi.

Sử dụng rượu bia

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không còn tùy thuộc và thói quen sử dụng rượu bia của bạn. Uống nhiều rượu bia sẽ làm khô khoang miệng, giảm hoạt động của tuyến nước bọt và khoang miệng không thể tự làm sạch dẫn đến mùi hôi.

Hút thuốc lá

Hút thuốc là là một nguyên nhân dẫn đến hôi miệng sau khi trồng răng Implant
Hút thuốc là là một nguyên nhân dẫn đến hôi miệng sau khi trồng răng Implant

Có những khách hàng sau khi cắm Implant không bỏ thuốc như chỉ dẫn của bác sĩ. Bỏ thuốc mặc dù khó khăn nhưng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tránh làm hơi thở có mùi.

Do các vấn đề trong quá trình cấy ghép Implant

Tay nghề bác sĩ không tốt hoặc răng Implant kém chất lượng cũng có thể gây thương tổn xương và nướu. Do vậy bạn cần tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện cấy ghép.

Như vậy, các thông tin xoay quanh chủ đề trồng răng Implant có bị hôi miệng không đã được Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam chia sẻ trong các mục bên trên.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ qua tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí 1900 56 5678 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan