Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng implant có được hưởng bảo hiểm y tế chi trả?


Bảo hiểm là một trong những cách giúp mọi người giảm bớt gánh nặng khi khám chữa bệnh. Nhiều người thắc mắc trồng răng implant có được bảo hiểm chi trả không? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm giải đáp thắc mắc trong bài viết sau.
Trồng răng implant có được hưởng bảo hiểm y tế chi trả?

Cấy ghép implant không được bảo hiểm chi trả, nhưng nếu các quyền lợi bao gồm trong điều trị được liệt kê bởi công ty bảo hiểm, chúng vẫn có thể được chi trả. Chẳng hạn như bảo hiểm có thể chi trả một phần chi phí nếu bệnh nhân khám răng tổng quát, nhổ răng.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant hay còn gọi là cấy ghép răng implant. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng trụ implant được làm bằng chất liệu titan để cấy ghép vào xương hàm. Tùy vào cơ địa mỗi người mà implant sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương sau khoảng 2-6 tháng. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt mão sứ qua khớp nối trụ. Phương pháp phục hồi răng mất bằng implant được nhiều người lựa chọn bởi chúng rất bền chắc, chức năng giống như răng thật.

Trồng răng implant giúp phục hồi răng mất hiệu quả
Trồng răng implant giúp phục hồi răng mất hiệu quả

Trồng răng implant có được bảo hiểm chi trả không?

Bảo hiểm Y tế là hình thức bảo hiểm sức khỏe của chính phủ không vì mục đích lợi nhuận. Người dân có thể tự nguyện tham gia BHYT để giảm một phần chi phí khám chữa bệnh khi ốm đau. Phần chi phí này được khấu trừ từ công ty bảo hiểm y tế.

Vậy trồng răng implant có được bảo hiểm chi trả không? Câu trả lời là không. Theo quy định của Luật BHYT, thẻ BHYT chỉ được thanh toán trong các trường hợp: khám bệnh, phục hồi chức năng, khám thai sản định kỳ, sinh hoặc chuyển tuyến trong trường hợp cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Cấy ghép răng implant không được bảo hiểm y tế chi trả. Bởi đây là hình thức phục hình răng thẩm mỹ, không phải khám bệnh. Vì vậy, bệnh nhân trồng răng tại Trung tâm Implant Việt Nam hay bất kỳ địa chỉ nha khoa nào khác đều không được bảo hiểm y tế chi trả.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trồng răng implant không được bảo hiểm chi trả
Trồng răng implant không được bảo hiểm chi trả

Những quy định bảo hiểm khi khám răng

Mặc dù cấy ghép nha khoa không được bảo hiểm chi trả, nhưng chúng vẫn có thể được chi trả nếu các quyền lợi bao gồm trong điều trị được bảo hiểm liệt kê:

  • Khám răng: Bảo hiểm có thể chi trả một phần chi phí nếu bệnh nhân đi khám răng tổng quát.
  • Nhổ răng: Nếu bác sĩ chỉ định nhổ răng do sâu răng, viêm nha chu, nhiễm trùng… thì công ty bảo hiểm chi trả.
  • Điều trị các bệnh về khoang miệng: Nếu bạn phải điều trị một vấn đề y tế theo chỉ định của bác sĩ, điều này sẽ được bảo hiểm chi trả một phần, chẳng hạn như nhổ răng.

Xem thêm: Trồng răng implant có ảnh hưởng gì không? Và những kinh nghiệm trồng răng an toàn ngay bước đầu tiên.

Trồng răng implant ở đâu uy tín?

Kỹ thuật trồng răng implant phải được tiến hành trong môi trường vô trùng khép kín tuyệt đối, do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện với sự hỗ trợ đầy đủ của các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất. Điều này là để đảm bảo sự thành công của việc cấy ghép.

Vì vậy, khi trồng răng, bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện. Trung tâm Implant Hồ Chí Minh là một trong những nha khoa trồng răng implant uy tín tại TP.HCM và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Trung tâm được biết đến là địa chỉ trồng răng implant nổi tiếng tại TP.HCM hơn 25 năm qua. Đây là địa chỉ nha khoa tiên tiến không ngừng cập nhật và ứng dụng những công nghệ hiện đại của thế giới về cấy ghép implant nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đội ngũ y bác sĩ của trung tâm Implant Hồ Chí Minh gồm các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt với nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và tay nghề giỏi. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc, công nghệ của phòng khám luôn được cập nhật liên tục mới nhất trên thế giới như máy chụp phim CT Conebeam 3D, công nghệ định vị implant…

Phòng khám trung tâm Implant sử dụng trụ implant từ các nước nổi tiếng thế giới như Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và USA với chất liệu Titanium nguyên chất được tích hợp hoàn hảo vào cung hàm và hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng khác. Thời gian bảo hành lên đến 10 năm, răng implant có thể tồn tại trọn đời nếu được chăm sóc và vệ sinh tốt.

Liên hệ

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ trồng răng implant nổi tiếng tại TP.HCM hơn 25 năm
Trung tâm Implant Việt Nam là địa chỉ trồng răng implant nổi tiếng tại TP.HCM hơn 25 năm

Để quá trình trồng răng diễn ra suôn sẻ và bảo mật, bạn cũng cần có kiến thức để hiểu về quy trình và các bước quan trọng liên quan đến quá trình triển khai. Hãy tìm một nha khoa uy tín, chất lượng và đáng tin cậy để gửi gắm sức khỏe răng miệng cho bạn.

Như vậy bài viết đã giải đáp cho bạn thắc mắc trồng răng implant có được bảo hiểm chi trả không? Đồng thời cũng giới thiệu một địa chỉ nha khoa trồng răng implant uy tín. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất nhé!


Bài viết liên quan