Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant đơn lẻ - Nha khoa Nhân Tâm


Mất răng không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, mà nó còn kéo theo một chuỗi các hậu quả đè nặng lên sức khỏe. Một trong các biểu hiện rõ rệt nhất là sự lão hoá của khuôn mặt, khiến cho vùng da mặt chảy xệ. Ngoài ra, mất răng còn là nguyên nhân của sự e dè trong giao tiếp hàng ngày của nhiều người. Chính vì vậy, sự ra đời của phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ là giải pháp giúp phục hồi toàn diện một nụ cười khỏe mạnh và sự tự tin của rất nhiều người.
Trồng răng Implant đơn lẻ - Nha khoa Nhân Tâm

Hiện nay, phương pháp Implant đang ngày càng phổ biến, được nhiều khách hàng ưu chuộng. Một trong số đó là kỹ thuật cấy ghép – trồng răng implant đơn lẻ.

Đây là phương pháp cấy trụ Implant vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Cam kết phục hồi hoàn toàn chức năng nhai và nghiền thức ăn cho khách hàng.

Thế nào là mất răng đơn lẻ?

Mất răng đơn lẻ là tình một trạng tương đối phổ biến khi răng bị tác động bởi các chấn thương, bị bệnh lý cần phải nhổ bỏ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ.

Răng thường dễ bị mất đầu tiên là các răng cối lớn (hay răng hàm lớn), tiếp đến là răng cối nhỏ và răng cửa. Điều trị mất răng đơn lẻ là vô cùng cần thiết vì nếu về lâu dài, khoảng trống mất răng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển, đồng thời gây rối loạn khớp cắn và nguy cơ mắc bệnh nha chu.

Phương pháp trồng răng implant đơn lẻ là gì?

Trồng răng Implant đơn lẻ là kỹ thuật lắp đặt chân răng nhân tạo (trụ titanium) vào xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất. Khi các tế bào xương hàm tự bám vào bề mặt trụ Implant, bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành phục hình hàm giả, chụp mão răng sứ hoặc cầu răng sứ lên trên, đồng thời cũng đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển bên trong miệng.

Một chiếc răng Implant thông thường sẽ được chia thành 3 thành phần chính như sau:

Cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của răng implant
 • Trụ Implant: Trụ implant đóng vai trò như chân răng thật có tác dụng nâng đỡ mão răng sứ, cầu răng hay một hàm giả thay thế răng đã mất. Các trụ thường được thiết kế dưới dạng ren xoắn ốc, bác sĩ cấy vào xương hàm nơi bị mất răng. Bên cạnh đó, vì được làm từ Titanium nguyên chất nên trụ implant vô cùng an toàn, cũng như đảm bảo sự tương thích sinh học tuyệt vời với cơ thể.
 • Khớp nối Abutment: Khớp nối Abutment là bộ phận ở giữa, có chức năng liên kết trụ implant và mão răng. Khớp Abutment được cấu tạo từ chất liệu Titanium hoặc Zirconia.
 • Mão răng sứ: Đây là phần răng sứ có hình dạng và chức năng y hệt như thân răng thật, chúng được gắn phía trên khớp nối Abutment.

Quá trình trồng răng implant kéo dài bao lâu?

Thời gian trồng răng implant đơn lẻ thông thường sẽ kéo dài bao lâu còn dựa vào tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng.

 • Khi khách hàng vừa mới mất răng, lúc này xương hàm vẫn còn đủ độ dày, kích thước về chiều sâu cũng như độ xốp đạt tiêu chuẩn thì thời gian trồng răng implant sẽ chỉ mất từ 7 đến 10 ngày.
 • Tuy nhiên, với khách hàng đã bị mất răng lâu năm và xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ bắt buộc phải tiến hành ghép xương ổ răng, do đó phục hình răng cho trường hợp này sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng mới hoàn thành.

Ưu điểm của trồng răng Implant đơn lẻ

Trước đây, đa phần khách hàng mất răng thường sẽ lựa chọn sử dụng hàm giả tháo lắp vì dễ sử dụng và đặc biệt là giá thành phải chăng. Tuy nhiên, hàm tháo lắp chỉ là phương án xử lý mất răng mang tính tạm thời, nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe toàn diện.

Nếu có mong muốn hướng đến sự lâu bền, bạn nên lựa chọn trồng răng implant đơn lẻ, vì những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại.

Phục hình toàn diện cho răng mất

Phục hình cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai
Phục hình cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai

Trụ Implant được thiết kế vô cùng chuẩn xác sao cho phù hợp với chân răng đã mất của khách hàng. Sau đó, trụ sẽ được bác sĩ cấy vào xương hàm, thay thế hoàn toàn cho chân răng đã mất. Không chỉ vậy, thiết kế đường gen ở trụ Implant nhằm thúc đẩy quá trình tích hợp với xương hàm. Tiếp theo, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ Implant, thay thế răng thật.

Như vậy có thể thấy phương pháp phục hình răng bị mất này có thể phục hồi một cách toàn diện nhất, từ cả thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai vì phương pháp này đã thay thế cả chân răng lẫn thân răng.

Ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi

Ít ai biết được rằng sau một thời gian dài bị mất răng, xương hàm ở vùng chân răng bị sẽ bị tiêu dần và cuối cùng là mất hoàn toàn. Phương pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp đều không thể ngăn chặn được tình trạng này.

Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép Implant thì lại khác, trụ Implant đã thay thế cho chân răng đã mất, ngăn chặn hoàn toàn được quá trình tiêu xương hàm. Ưu điểm trồng răng implant đơn lẻ này vượt trội hơn tất cả biện pháp trồng răng truyền thống khác.

Không ảnh hưởng đến răng khác

Răng implant độc lập, không tác động đến các răng xung quanh
Răng implant độc lập, không tác động đến các răng xung quanh

Phục hình bằng cầu răng sứ sẽ phải mài các răng bên cạnh. Sau khi mài đi, các răng này sẽ trở thành trụ nâng đỡ cho cầu răng sứ. Dĩ nhiên, điều này có thể khiến các răng bên cạnh yếu hơn, nhạy cảm hơn và dễ có nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng khác.

Bạn có thể phòng tránh điều này nếu sử dụng phương pháp cấy ghép Implant. Implant là phương pháp phục hồi hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh nên có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng tối ưu. Đây là một trong các ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant rất ấn tượng.

Bền chắc, hoạt động ăn nhai thoải mái như răng thật

Ăn uống thoải mái sau khi trồng răng implant
Ăn uống thoải mái sau khi trồng răng implant

Nhắc đến ưu điểm trồng răng Implant đơn lẻ, không thể không kể đến độ bền cũng như khả năng ăn nhai chân thật. Implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng có độ bền cao nhất. Thông thường răng Implant sẽ có tuổi thọ từ hai mươi năm trở lên. Thậm chí nếu được chăm sóc đúng cách thì răng Implant có thể sử dụng được suốt đời.

Một điểm ấn tượng của trồng răng Implant là hồi phục chất lượng ăn nhai vô cùng tốt. Vì trụ Implant rất chắc chắn nên khách hàng có thể ăn nhai vô cùng thoải mái, cảm nhận vị ngon của món ăn như răng thật.

Tính thẩm mỹ cao

Nhờ có khả năng ngăn chặn tiêu xương hàm mà trồng răng Implant đơn lẻ cũng giúp khách hàng không bị biến dạng môi má cũng như gương mặt. Không chỉ vậy, nướu sẽ bám trực tiếp vào cổ răng implant, mang lại vẻ đẹp tự nhiên như răng thật. Khi nhìn vào, người đối diện sẽ thấy cả hàm răng được đồng nhất và khó phát hiện ra đây là răng giả.

Răng Implant không gây khó chịu cho khách hàng

Răng Implant khá thoải mái vì không cần dùng những răng khác làm điểm tựa. Trụ titan tương thích rất nhanh nên không tạo ra cảm giác khó chịu hay cộm, cấn. Khách hàng thậm chí còn không cảm nhận thấy mình đang có răng giả.

Đặc biệt là cấy ghép Implant sẽ phòng ngừa tình trạng mẫu vụn thức ăn tích tụ phía dưới cầu răng gây ra hôi miệng và khó chịu cho khách hàng. Đây được xem là một trong các ưu điểm trồng răng implant đơn lẻ cực kỳ tuyệt vời mà được nhiều người thích.

Áp dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp

Trồng răng Implant phù hợp đối với tất cả trường hợp khách hàng bị mất răng. Dù khách hàng bị mất một răng hay mất nhiều răng thì đều có thể áp dụng được phương pháp này.

Độ tương thích sinh học cao

Nhắc đến ưu điểm trồng răng Implant đơn lẻ thì không thể bỏ được qua tính tương thích sinh học cao với xương hàm.

Trụ Implant là một loại vật liệu cao cấp, độ tương thích với xương hàm rất nhanh, chỉ mất khoảng vài tháng là trụ răng có thể thay thế chân răng và cung cấp đầy đủ các chức năng như một chân răng thật.

Trong quá trình chờ tích hợp thì khách hàng sẽ được lắp răng tạm thời nên cũng không quá ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày.

Xem thêm: 7 Lưu ý chữa sưng mộng răng ngay tại nhà bạn nên biết?

Lựa chọn trồng răng Implant đơn lẻ uy tín tại Trung tâm Implant Việt Nam

Thực hiện cấy ghép implant chất lượng tại Nha khoa Nhân Tâm
Thực hiện cấy ghép implant chất lượng tại Trung tâm Implant Việt Nam

Từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Implant Việt Nam đã thực hiện thành công hàng ngàn ca trồng răng Implant và là một trong những nha khoa trồng răng hàng đầu tại TP.HCM. Nhằm đảm bảo kết quả thu lại đạt mức hoàn hảo nhất, chúng tôi luôn luôn đề cao các tiêu chí như sau:

 • Đội ngũ Y Bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và dày dặn kinh nghiệm thực hiện các ca cấy ghép implant từ dễ đến khó.
 • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại đạt chuẩn châu Âu như CT Cone beam 3D, công nghệ định vị X-Guide, Piezotome, PRF, Máy chụp chóp hàm,…
 • Hệ thống vô khuẩn hoàn nghiêm ngặt.
 • Dịch vụ chăm sóc 24/7.
 • Hợp đồng điều trị minh bạch.
 • Nha khoa sử dụng công nghệ cấy ghép implant của các nước có nền nha khoa phát triển như Hàn Quốc, Pháp, Mỹ.

Quy trình trồng răng Implant đơn lẻ tại Trung tâm Implant Việt Nam được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chính quy giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tuân thủ quy trình vô khuẩn nghiêm ngặt:

Khám tổng quát và tư vấn

 • Bác sĩ xác định cấu trúc hàm mặt, răng miệng cũng như sức khoẻ nướu của khách hàng.
 • Đưa ra được giải pháp trồng răng Implant thích hợp cho trường hợp của khách hàng.

Ký cam kết điều trị

 • Xác minh tất cả các điều khoản cam kết giữa nha khoa và khách hàng.
 • Bảo hiểm rủi ro cho phía khách hàng.

Phẫu thuật cấy trụ Implant

 • Bác sĩ tiến hành chụp phim CT và lấy dấu răng để chế tạo implant phù hợp cho mỗi khách hàng.
 • Thực hiện cấy ghép xương hàm trong trường hợp khách hàng có tình trạng tiêu xương (thời gian hồi phục từ 3 đến 6 tháng).
 • Gắn trụ implant vào vị trí răng mất. Trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp với xương hàm, khách hàng sẽ được gắn răng giả tạm thời để dễ dàng ăn uống.

Hoàn tất phục hình.

Sau khi trụ implant đã hoàn toàn tích hợp với xuuơng hàm, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ implant, lúc này quá trình phục hình răng implant đã hoàn tất.

Chúng tôi hy vọng những thông tin về phương pháp trồng răng implant đơn lẻ trên đây sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về cấy ghép implant, hãy liên hệ ngay đến Trung tâm Implant Việt Nam để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí


Bài viết liên quan