Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant dùng được bao lâu?


Hiện nay, trồng răng Implant được đánh giá là kỹ thuật khôi phục răng toàn diện nhất với cấu trúc đầy đủ cả thân răng và chân răng. Với nhiều ưu điểm nổi trội, răng Implant có thể phòng tránh biến chứng tiêu xương hàm, có độ bền cao và khả năng chịu lực nhai cắn mạnh. Vậy cụ thể trồng răng Implant dùng được bao lâu?
Trồng răng Implant dùng được bao lâu?

Trồng răng Implant dùng được bao lâu? Theo các chuyên gia, răng Implant có thể duy trì tuổi thọ ít nhất 20 năm. Với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, trụ Implant chất lượng cao còn có thể tồn tại trọn đời. Tuy nhiên, độ bền chắc của phương pháp này còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tay nghề bác sĩ thực hiện, chất lượng Implant, thiết bị hỗ trợ cấy ghép, quá trình vệ sinh, chăm sóc của khách hàng.

Tuổi thọ răng Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trồng răng Implant dùng được bao lâu? Răng Implant là phương pháp phục hình răng có tuổi thọ lâu dài nhất hiện nay, khách hàng có thể sử dụng chúng đến trọn đời. Nhưng trên thực tế, tuổi thọ chính xác của răng giả sau khi cấy ghép còn tùy thuộc vào những yếu tố sau đây:

Chất lượng của trụ chân răng

Trồng răng bằng cấy ghép Implant là biện pháp có xâm lấn tới xương hàm. Vì vậy, đòi hỏi các vật liệu cấy ghép, nhất là trụ Implant phải có chất lượng tốt, được sản xuất từ vật liệu thích ứng dễ dàng với cơ thể, lành tính, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng và đã qua kiểm định chất lượng của những tổ chức y tế có thẩm quyền.

Sử dụng chân răng giả chất kém, nguồn gốc không rõ ràng sẽ rất khó tích hợp với xương. Từ đó gây ra nhiều biến chứng phức tạp như trụ Implant bị lung lay, gãy trụ, nhiễm trùng nướu, chảy máu kéo dài, đào thải Implant.

Chất lượng của trụ chân răng ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng Implant
Chất lượng của trụ chân răng ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng Implant

Xem thêm: Sự khác nhau giữa các dòng trụ Implant mới nhất 2024

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Bác sĩ thực hiện là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành bại của ca cấy ghép răng cũng như trồng răng Implant dùng được bao lâu. Bác sĩ cần thực hiện thao tác kỹ thuật chính xác, cẩn thận, đặt trụ chuẩn xác về vị trí, độ sâu, độ nghiêng cho tới lực tác dụng. Lúc này, răng Implant mới có thể bèn chắc lâu năm và loại bỏ được những rủi ro như nhiễm trùng, đau nhức,…

Hệ thống các thiết bị hỗ trợ

Để tiến hành trồng răng Implant, trung tâm nha khoa cần trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, phòng phẫu thuật cần được tách riêng, bảo đảm điều kiện vô trùng, phòng tránh lây nhiễm.

Quá trình vệ sinh, chăm sóc sau khi cấy ghép

Việc chăm sóc, vệ sinh sau phẫu thuật cấy ghép răng cũng tác động không nhỏ tới tuổi thọ của răng Implant. Thời gian đầu sau khi mới trồng răng, khách hàng nên tránh ăn các món quá lạnh, quá nóng, đồ ăn dai, cứng, dẻo,… Hạn chế ăn nhai tại khu vực mới cấy răng, tránh để nhiễm trùng.

Ngoài ra, khách hàng cần tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ, không tự mua thuốc kháng sinh, giảm đau về uống, cũng không được động chạm vào để kiểm tra vết thương. Đặc biệt, cần vệ sinh răng sạch sẽ và tái khám theo đúng lịch hẹn. Khi phát hiện bất thường, khách hàng cần thông báo lại ngay với bác sĩ điều trị để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Nên ưu tiên ăn thức ăn mềm, lỏng khi mới trồng răng Implant
Nên ưu tiên ăn thức ăn mềm, lỏng khi mới trồng răng Implant

Trồng răng Implant dùng được bao lâu?

Cấy ghép răng Implant giúp hồi phục răng đã mất, nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt và cải thiện chức năng ăn nhai tới 99%. Vậy răng Implant có bền không? Trồng răng Implant dùng được bao lâu mà được đông đảo khách hàng lựa chọn như vậy?

Theo các bác sĩ nha khoa, tuổi thọ của răng Implant ít nhất là khoảng 20 năm. Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay, trụ Implant đã được cải tiến, nâng cao chất lượng, có thể duy trì độ bền chắc đến trọn đời, giúp người có nhu cầu phục hình răng tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý giữ thói quen sinh hoạt, ăn uống lành mạnh và chăm sóc răng miệng đúng cách để kéo dài tuổi thọ của răng Implant.

Phương pháp cấy ghép răng Implant được đánh giá rất cao về hiệu quả phục hình răng toàn diện và lâu dài. Với độ bền chắc cao, khách hàng chỉ cần cấy ghép 1 lần trong đời, không cần làm mới.

Trồng răng Implant là kỹ thuật có tuổi thọ cao nhất hiện nay
Trồng răng Implant là kỹ thuật có tuổi thọ cao nhất hiện nay

Vậy là, băn khoăn “trồng răng Implant dùng được bao lâu?” đã được giải đáp qua các thông tin trên đây. Thông qua bài viết, trung tâm Implant Việt Nam chia sẻ với bạn các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng Implant để bạn nắm được, từ đó có biện pháp chăm sóc đúng, giúp răng Implant bền chắc trọn đời.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan