Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant không rạch lợi – Hạn chế đau nhức tối đa


Trồng răng Implant là giải pháp cứu tinh giúp người mất răng khôi phục lại cả thân răng và chân răng tự nhiên đã mất. Hiện nay, kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi đã ra đời, giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức, giảm sang chấn, đem đến trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, thoải mái nhất. Các thông tin cụ thể về phương pháp này sẽ có trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng theo dõi.
Trồng răng Implant không rạch lợi – Hạn chế đau nhức tối đa

Trồng răng Implant không rạch lợi là một phương pháp tiên tiến trong lĩnh vực Implant nha khoa. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ không phải rạch lợi, không phải bóc tách lợi mà sẽ cấy trụ Implant xuyên qua mô lợi, từ đó hạn chế thương tổn tại mô lợi, đẩy nhanh thời gian phục hồi, hạn chế chảy máu, sang chấn và tình trạng sưng đau cho khách hàng sau phẫu thuật. Đây là kỹ thuật tương đối khó và phức tạp nên bạn cần chú ý khi lựa chọn trung tâm nha khoa thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả điều trị cao.

Kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi với nhiều đặc điểm ưu việt

Trong phương pháp cấy ghép răng Implant cổ điển, bác sĩ cần rạch lợi và bóc tách rộng để bộc lộ xương hàm bên dưới, tiếp theo là khoan và đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Khâu đóng hai mép lợi rồi chờ 3 – 4 tháng và gắn răng sứ phục hình thân răng lên trên.

Quá trình rạch lợi và khâu đóng trong phương pháp cổ điển có thể khiến khách hàng sưng đau sau đó. Với mục đích giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức sau cấy ghép, phương pháp trồng răng Implant không rạch lợi đã ra đời.

Quy trình thực hiện theo phương pháp tân tiến này sẽ không phải rạch lợi, không phải bóc tách lợi mà bác sĩ nha khoa sẽ cấy trụ Implant xuyên qua mô lợi. Lúc này, chỉ cần tạo một lỗ nhỏ đúng bằng đường kính của trụ Implant trên mô lợi chứ không cần bóc tách nhiều như trước.

Kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi với nhiều đặc điểm ưu việt
Kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi với nhiều đặc điểm ưu việt

Phương pháp cấy ghép Implant không rạch lợi sẽ rút ngắn đáng kể thời gian phẫu thuật, giảm sưng đau, sang chấn mô, từ đó sự hài lòng của khách hàng cũng tăng lên rất nhiều.

Kỹ thuật rạch lợi, bóc tách lợi trước đây cũng làm cho màng xương bị tách ra, dẫn đến tình trạng tiêu xương răng không thể dự tính trước khi khâu đóng lợi. Trong khi đó, với kỹ thuật cấy ghép Implant không rạch lợi tại nha khoa Nhân Tâm, khách hàng sẽ không cần phải bóc tách lợi nên mạch máu sẽ không bị thương tổn, màng xương không bị tách ra nên tính thẩm mỹ sau khi phục hình cũng sẽ rất tốt.

Lợi ích to lớn đem lại từ kỹ thuật trồng răng Implant không rạch lợi

Phương pháp cấy ghép Implant không rạch lợi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Rút ngắn thời gian lành thương

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant không lật vạt sẽ hạn chế chấn thương một cách tối đa, không làm mô lợi bị co kéo, vì vậy lợi sẽ hồi phục rất nhanh. Vì không cần rạch lợi nên cũng không gây ra sẹo, đây là điều có ý nghĩa rất lớn với khu vực răng cửa thẩm mỹ. Việc không dùng chỉ để khâu đóng lợi cũng giúp khách hàng thoải mái hơn, không có cảm giác căng tức.

Giảm thời gian phẫu thuật

Không cần rạch lợi, bóc tách lợi, khâu đóng vạt lợi nên giảm được thời gian phẫu thuật một cách đáng kể.

Thời gian phẫu thuật giảm đi đáng kể với kỹ thuật cấy ghép Implant không rạch lợi
Thời gian phẫu thuật giảm đi đáng kể với kỹ thuật cấy ghép Implant không rạch lợi

Giảm thiểu tối đa những tác động tới nguồn cấp máu

Xương ổ răng được cấp máu từ 3 nguồn là mạch máu trong xương ổ răng, dưới màng xương và dây chằng nha chu. Trường hợp mất răng sẽ chỉ còn các mạch máu tại xương ổ răng và bên dưới màng xương. Nếu xương bị tăng sinh xơ, xương cứng thiếu nguồn nuôi dưỡng, xương vỏ nhiều thì khi bóc tách lợi, mạch máu phía dưới màng xương sẽ bị gián đoạn, mạch máu bên trong xương quá ít để cung cấp máu, khiến xương bị tiêu đi nhiều sau khi khâu đóng vạt hoặc nguy hiểm hơn là không tích hợp.

Hạn chế chảy máu

Giảm tình trạng chảy máu khi cấy ghép là ưu điểm có ý nghĩa đặc biệt với các khách hàng lớn tuổi hoặc khách hàng có các bệnh lý toàn thân như suy giảm miễn dịch, đái tháo đường, các bệnh về máu,…

Tỉ lệ thành công cao

Theo kết quả từ nhiều công trình nghiên cứu, tỉ lệ tồn tại của trụ Implant khi cấy ghép bằng phương pháp không rạch lợi lên đến 98,6%.

Đăng ký ngay

Một số điểm hạn chế của kỹ thuật cấy ghép Implant không rạch lợi

Tuy mang lại nhiều lợi ích như đã đề cập ở trên nhưng việc cấy ghép Implant không rạch lợi vẫn còn một số hạn chế như:

  • Vì không rạch lợi nên không thể tiến hành các biện pháp điều trị bổ sung như cấy ghép xương, mô mềm. Mặc dù vậy, tỉ lệ người cần ghép xương, ghép nướu trên thực tế là không nhiều.
  • Việc khoan một lỗ tại sống hàm đồng nghĩa với việc làm mất đi phần nướu sừng hóa. Mặc dù vậy, theo chia sẻ từ các chuyên gia, sự có mặt hoặc không của nướu sừng hóa không làm thay đổi nhiều kết quả phục hình.
  • Việc không quan sát được cấu trúc xương hàm bên dưới có thể khiến bác sĩ khó kiểm soát đường đi của mũi khoan. Tuy nhiên, nhược điểm này hiện đã được khắc phục hoàn toàn tại Nha khoa Nhân Tâm nhờ việc ứng dụng robot định vị cấy ghép X – Guide và hệ thống chụp X – quang CT Cone Beam 3D. Với phim chụp 3D và hệ thống camera kép của công nghệ định vị, bác sĩ không cần bóc tách lợi mà vẫn có thể quan sát đường đi của mũi khoan ở trong xương và đặt Implant vào đúng vị trí với chiều sâu và độ nghiêng phù hợp.
Robot định vị cấy ghép X – Guide cho phép bác sĩ quan sát đường đi của mũi khoan bên trong xương hàm
Robot định vị cấy ghép X – Guide cho phép bác sĩ quan sát đường đi của mũi khoan bên trong xương hàm

Xem thêm: Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu và phụ thuộc những yếu tố nào bạn nên lưu ý?

Trồng răng Implant không đau nhức tại Implant Việt Nam

Trồng răng Implant không rạch lợi là một kỹ thuật tương đối khó trong nha khoa, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề tốt, chuyên môn giỏi và tất cả các bước trong quy trình phải được tiến hành chính xác tuyệt đối. Vì vậy, việc chọn lựa một trung tâm nha khoa chất lượng cao, chuyên sâu về Implant là điều vô cùng quan trọng.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ nha khoa tốt nhất Sài Gòn được đông đảo khách hàng đặt trọn niềm tin. Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trồng răng Implant và hệ thống trang thiết bị hiện đại, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và kết quả phục hình răng.

Mỗi năm, Nha khoa Nhân Tâm thực hiện hàng ngàn ca trồng răng Implant và tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối, đây cũng là điều giúp Nhân Tâm luôn được khách hàng tin yêu và ủng hộ.

Nhân Tâm là nơi quy tụ các chuyên gia hàng đầu về Implant

Đây là một lợi thế cực kì lớn của Nha khoa Nhân Tâm. Tất cả các bác sĩ tại đây đều tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Dược nổi tiếng và đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài. Các bác sĩ phụ trách trồng răng Implant đã tiến hành thành công hàng ngàn trường hợp phục hình trên thực tế, đưa ra tiên lượng chính xác về quá trình phục hình răng trong từng trường hợp.

Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia hàng đầu về Implant tại Việt Nam
Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia hàng đầu về Implant tại Việt Nam

Phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng

Trong phẫu thuật cấy ghép Implant, vô trùng là yếu tố cực kì quan trọng. Là một trung tâm Implant chuyên sâu, Nha khoa Nhân tâm luôn đề cao tiêu chí này và xây dựng một hệ thống phòng phẫu thuật chuyên biệt, được Sở Y tế thẩm định, đánh giá và cấp phép thực hiện cấy ghép Implant.

Tất cả các dụng cụ nha khoa bằng kim loại được được khử trùng, hấp sấy với đủ thời gian trong lò hấp vô trùng chuyên dụng và đưa vào tủ tia cực tím bảo quản trước khi sử dụng. Các dụng cụ khác như dao phẫu thuật, kim tiêm, cốc súc miệng, ống hút nước bọt,… đều chỉ dùng 1 lần rồi bỏ, tránh nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Hệ thống máy móc hiện đại

Nha khoa Nhân Tâm trang bị robot định vị cấy ghép X – Guide tân tiến nhất hiện nay, máng hướng dẫn phẫu thuật đa tầng cùng hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D giup độ chính xác khi đặt trụ Implant đạt gần như 100%. Việc ghép xương, nâng xoang trong trường hợp tiêu xương hàm cũng được hỗ trợ bởi máy siêu âm Piezotome đời mới.

Bên cạnh đó, những phương tiện cấp cứu bao gồm mặt nạ dưỡng khí, bình oxy, máy đo huyết áp, thuốc chống shock, thuốc hạ áp,… đều được chuẩn bị đầy đủ nhằm đảm bảo ca phẫu thuật phục hình răng diễn ra an toàn.

Trụ Implant chính hãng, chất lượng cao

Các loại vật liệu cấy ghép Implant tại Nha khoa Nhân Tâm đều là sản phẩm chính hãng, chất lượng cao
Các loại vật liệu cấy ghép Implant tại Nha khoa Nhân Tâm đều là sản phẩm chính hãng, chất lượng cao

Các vật liệu cấy ghép như trụ Implant và răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, đã được hiệp hội FDA Hoa Kỳ kiểm chứng về tính an toàn và độ bền chắc. Vậy nên khi thực hiện cấy ghép răng Implant tại đây, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng ăn nhai cũng như tuổi thọ của răng.

Chi phí phù hợp

Với sứ mệnh “Vì nụ cười đẹp tự tin – hàm răng chắc khỏe giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, hạnh phúc và thành công”, Nha khoa Nhân Tâm luôn mang đến cho khách hàng các dịch vụ chất lượng tốt nhất với chi phí phù hợp, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn và chính sách bảo hành lâu dài.

Bảng giá Implant

Như vậy, với phương pháp trồng răng Implant không rạch lợi, khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian điều trị mà còn hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, tình trạng chảy máu và sang chấn sau phẫu thuật. Nếu bạn không may bị mất răng và đang quan tâm đến phương pháp này, hãy liên hệ đặt hẹn với các bác sĩ đầu ngành tại Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam để được thăm khám, tư vấn miễn phí về tình trạng răng cũng như biện pháp điều trị phù hợp nhé.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan