Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Lưu ý:Trồng răng Implant người cao tuổi có bệnh nền huyết áp


Huyết áp cao là bệnh lý rất thường gặp ở người cao tuổi, đây cũng là vấn đề gây ảnh hưởng nặng nề tới khả năng cầm máu khi phẫu thuật cấy Implant. Trong khi đó, đối tượng bị mất răng và cần cấy Implant nhiều nhất lại là người cao tuổi. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chuyên gia trồng răng Implant cho người cao tuổi có bệnh nền huyết áp cao nhé.
Lưu ý:Trồng răng Implant người cao tuổi có bệnh nền huyết áp

Trồng răng Implant cho người cao tuổi có bệnh nền huyết áp cao vẫn có thể thực hiện được nhưng trước đó cần điều trị và kiểm soát tốt bệnh lý. Bác sĩ điều trị cũng cần thận trọng khi gây tê, thực hiện thủ thuật, trấn an tinh thần khách hàng và kiểm soát tốt cơn đau khi làm phẫu thuật.

Trồng răng Implant cho người cao tuổi có bệnh nền huyết áp cao có được không?

Với các khách hàng cao tuổi, thuộc đối tượng nguy cơ cao huyết áp, trước khi thực hiện bất cứ thủ thuật nào cũng đều cần kiểm tra nhịp tim, huyết áp cẩn thận.

Vì cao huyết áp là chứng bệnh tiến triển thầm lặng, có những khách hàng mắc bệnh mà không có biểu hiện, triệu chứng gì, thậm chí có khách hàng không biết bản thân đang bị cao huyết áp.

Trong trường hợp này, khách hàng cần được kiểm soát tốt bệnh lý, đưa huyết áp về chỉ số bình thường (dưới 140/90 mmhg) rồi mới thực hiện thủ thuật:

  • Trong giới hạn 140/90 mmhg - 160/100 mmhg, khách hàng vẫn có thể được cấy ghép Implant đơn giản, không yêu cầu nâng xoang, ghép xương, ít xâm lấn và cần theo dõi sát sao trong quá trình điều trị.
  • Với người có huyết áp trên 160/100 mmhg, cần có sự hỗ trợ của bác sĩ tim mạch, đưa huyết áp về mức bình thường và kiểm soát tốt bệnh rồi mới thực hiện cấy Implant. Vì những người bị cao huyết áp khi trồng răng Implant sẽ có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, mù lòa, rối loạn tiền đình,… kéo theo nhiều hậu quả nặng nề, ảnh hưởng tới tính mạng khách hàng.
Người cao tuổi có bệnh nền huyết áp cao vẫn có thể cấy ghép răng Implant
Người cao tuổi có bệnh nền huyết áp cao vẫn có thể cấy ghép răng Implant

Xem thêm: Lợi ích và điều kiện trồng răng Implant chịu lực tức thời giải pháp rút ngắn thời gian phục hình.

Các phương pháp kiểm soát huyết áp trước khi cấy Implant

Trước khi cấy Implant, khách hàng cần kiểm soát bệnh cao huyết áp của mình bằng cách:

  • Dùng thuốc điều trị đúng theo chỉ dẫn từ bác sĩ.
  • Thay đổi lối sống: Tập thể dục thường xuyên, giảm lượng muối ăn, giảm cân nếu đang bị thừa cân, không sử dụng rượu bia, bỏ thuốc lá,…

Bệnh cao huyết áp không có nhiều triệu chứng nhưng lại có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Vì vậy, việc kiểm soát huyết áp là cực kì quan trọng và yêu cầu khách hàng tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi huyết áp đã được kiểm soát ổn định thì việc tiến hành các thủ thuật can thiệp như nhổ bỏ răng hỏng hoặc trồng răng Implant thay thế răng mất,… đều được đảm bảo an toàn hơn và giảm bớt các nguy cơ rủi ro ngoài ý muốn.

Dùng thuốc điều trị đúng theo chỉ dẫn từ bác sĩ để kiểm soát bệnh huyết áp
Dùng thuốc điều trị đúng theo chỉ dẫn từ bác sĩ để kiểm soát bệnh huyết áp

Một số vấn đề cần chú ý khi trồng răng Implant cho người cao tuổi có bệnh nền huyết áp cao

Khách hàng điều trị nha khoa nói chung và cấy ghép Implant nói riêng nếu mắc bệnh lý cao huyết áp sẽ có nguy cơ tăng huyết áp đột ngột khi lo lắng hoặc bị đau. Cơ chế là khi đau, lượng epinephrine sẽ được tăng sinh nhiều lần tại tuyến tủy thượng thận, khiến huyết áp đột ngột tăng cao.

Vì vậy, việc trấn an, động viên, giảm căng thẳng, lo lắng cho khách hàng và kiểm soát cơn đau khi phẫu thuật là cực kì quan trọng. Đối với một số khách hàng tâm lý yếu, quá căng thẳng trước khi phẫu thuật thì bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc an thần.

Thao tác gây tê cũng cần hết sức thận trọng. Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng thuốc tê không có chất co mạch cho các khách hàng cao huyết áp. Khi tiêm tê cần tiêm từ từ, chậm rãi để tránh gây đau cho khách hàng, đồng thời cũng cần chú ý theo dõi sát sao tình trạng của khách hàng.

Khách hàng cao huyết áp có nguy cơ chảy máu sau phẫu thuật cao hơn bình thường nên bác sĩ cần khâu cầm máu thật kỹ. Sau khi hoàn thành thủ thuật nên bổ sung thuốc tê cho khách hàng nhằm kéo dài thời gian vô cảm.

Ngoài ra, không nên để khách hàng đứng dậy ngay mà cần dựng ghế lên từ từ, để khách hàng nghỉ ngơi một lúc rồi mới đứng dậy. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng hạ huyết áp tư thế đứng.

Trồng răng Implant cho người lớn tuổi an toàn, hiệu quả tại Nha khoa Nhân Tâm
Trồng răng Implant cho người lớn tuổi an toàn, hiệu quả tại Nha khoa Nhân Tâm

Bài viết “Cùng chuyên gia trồng răng Implant cho người cao tuổi có bệnh nền huyết áp cao” trên đây đã cung cấp các thông tin giải đáp người cao tuổi có bệnh nền huyết áp cao có trồng Implant được không cũng như những biện pháp kiểm soát huyết áp và lưu ý khi phẫu thuật.

Để cấy ghép Implant an toàn và đạt hiệu quả cao, bạn hãy đặt hẹn ngay với các chuyên gia đầu ngành dày dặn kinh nghiệm tại trung tâm Implant Việt Nam nhé.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan