Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant nhiều lần có ảnh hưởng tới sức khỏe không


Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp, nếu không đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu thì có thể dẫn đến đào thải Implant và quá trình phục hình thất bại. Nấu vậy có thể trồng lại Implant không và việc trồng răng Implant nhiều lần có ảnh hưởng tới sức khỏe không?
Trồng răng Implant nhiều lần có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Trồng răng Implant nhiều lần có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Nếu chẳng may lần phục hình răng bằng Implant trước đó của bạn bị thất bại, bạn vẫn có thể tiến hành trồng lại răng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant nhiều lần có thể khiến bạn đau nhức và khó chịu hơn lần đầu. Do đó, để tránh rủi hay thất bại thì bạn hãy cân nhắc và lựa chọn nha khoa chất lượng cao ngay từ đầu nhé.

Lý do trồng răng Implant thất bại

Sau khi mất răng, việc bạn cần làm là trồng răng Implant trong thời gian sớm nhất để tái tạo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, ngăn chặn những biến chứng xấu do mất răng gây nên.

Tuy nhiên, phương pháp này tương đối phức tạp và đòi hỏi cao về trình độ bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ, bất kì sai sót nào trong quá trình thực hiện cũng có thể gây ra các biến chứng phức tạp, nặng nề nhất là đào thải trụ Implant.

Các nguyên nhân khiến việc trồng răng Implant thất bại bao gồm:

  • Vật liệu cấy ghép không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng đến quá tích hợp xương, dẫn đến hiện tượng tự đào thải.
  • Tay nghề bác sĩ không vững, thực hiện thao tác không chính xác, đặt Implant sai vị trí, đặt quá nông, lệch hướng,…
  • Trong thời gian lành thương, khách hàng chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc bị va chạm mạnh vào khu vực mới cấy ghép.
  • Do xương hàm quá yếu, không đủ mật độ để giữ vững trụ Implant.
  • Tình trạng viêm tủy, viêm nướu nặng nề của các răng lân cận cung là nguyên nhân khiến quá trình phục hình thất bại.
Viêm nướu nếu không được khắc phục sẽ dẫn đến trồng răng Implant thất bại
Viêm nướu nếu không được khắc phục sẽ dẫn đến trồng răng Implant thất bại

Trồng lại răng Implant có được không?

Có thể trồng lại răng Implant sau khi lần đầu cấy ghép đầu tiên thất bại không là vấn đề gây băn khoăn cho không ít người. Với các trường hợp có triệu chứng đào thải Implant thì khách hàng cần đến gặp bác sĩ ngay để được khắc phục kịp thời.

Những dấu hiệu bất thường sau khi trồng răng Implant bao gồm:

  • Vị trí cấy ghép đau buốt kéo dài không có dấu hiệu giảm đi.
  • Vị trí chân răng bị rỉ máu liên tục, rất khó cầm máu.
  • Chân răng giả bị lung lay, không chắc chắn.
  • Trụ Implant trồi lên gây lộ chân răng giả.

Sau khi đã xử lý tất cả các triệu chứng xảy ra do trồng răng thất bại, bạn sẽ cần thời gian để thương tổn phục hồi lại. Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể trồng lại răng Implant nhưng cần thận trọng khi lựa chọn nha khoa thực hiện và tuân thủ hướng dẫn về chăm sóc của bác sĩ để tránh rủi ro như lần phục hình trước.

Những vấn đề đào thải Implant, viêm nhiễm cần được chữa trị sớm và dứt điểm, nếu không sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và kéo theo tình trạng tiêu xương răng. Khi đó, việc phục hình lại sẽ còn tốn kém và khó khăn hơn nữa.

Implant có dấu hiệu đào thải cần được xử lý sớm
Implant có dấu hiệu đào thải cần được xử lý sớm

Xem thêm: Mất răng lâu ảnh hưởng nhiều đến trồng răng Implant

Trồng răng Implant nhiều lần có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Trên thực tế, quy trình cấy ghép lại Implant sẽ có nhiều rắc rối và phức tạp hơn so với lần đầu bởi ngoài việc cắm chân răng nhân tạo vào xương hàm thì còn cần tiến hành thêm các kỹ thuật hỗ trợ khác nữa. Và ở lần cấy ghép lại Implant, khách hàng có thể sẽ thấy đau nhức và khó chịu hơn so với lần trước.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều vì khi đến với Trung tâm Implant Việt Nam, bạn sẽ được các bác sĩ sử dụng các kỹ thuật và công nghệ hiện đại, giúp giảm đau nhức, khó chịu đến mức tối thiểu và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng hay sức khỏe tổng thể.

Trung tâm Implant Việt Nam với đội ngũ y bác sĩ lành nghề đã tiến hành thành công hàng ngàn ca phục hình răng, bao gồm cả các trường hợp khó và phức tạp nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Trồng răng Implant an toàn, hiệu quả với công nghệ hiện đại tại Trung tâm Implant Việt Nam
Trồng răng Implant an toàn, hiệu quả với công nghệ hiện đại tại Trung tâm Implant Việt Nam

Như vậy, câu hỏi “Trồng răng Implant nhiều lần có ảnh hưởng tới sức khỏe không?” Đã được trung tâm Implant Việt Nam giải đáp qua bài viết trên đây. Bạn hoàn toàn có thể trồng lại răng nếu lần phục hình trước đó mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tuy nhiên, việc trồng lại răng có thể gây đau nhức và khó chịu hơn nên bạn hãy cân nhắc và lựa chọn trung tâm nha khoa tốt ngay từ đầu để tránh tình trạng phục hình thất bại nhé.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan