Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tổng quan về các loại trụ Implant Hàn Quốc tốt nhất hiện nay


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant đến từ nhiều hãng khác nhau. Trong đó, Implant Hàn Quốc vẫn luôn là loại trụ được nhiều người lựa chọn khi cấy ghép Implant bởi chất lượng đảm bảo và chi phí hợp lý. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những loại trụ đến từ xứ sở Kim Chi.
Tổng quan về các loại trụ Implant Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Implant Hàn Quốc là cụm từ để chỉ những loại trụ Implant đến từ thương hiệu sản xuất vật liệu nha khoa tại Hàn Quốc. Hầu hết các loại trụ Implant Hàn Quốc đều có chi phí phải chăng hơn so với loại trụ từ đất nước khác, nên được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng.

Việc cấy ghép Implant Hàn Quốc sẽ đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nếu được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín. Trung tâm Implant Việt Nam với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Implant trên 25 năm kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại và chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế sẽ giúp ca cấy ghép diễn ra thành công như mong đợi.

Đặc điểm của trụ Implant Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu Châu Á trong việc sản xuất và phân phối các loại trụ Implant trên toàn thế giới. Implant Hàn Quốc có điểm mạnh là áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là đưa giá thành của trụ Implant về mức tiết kiệm nhất, vì thế mà chiếm được ưu thế ở thị trường Châu Á và phân khúc trung bình ở thị trường Châu Âu, Châu Mỹ.

Theo nhiều thống kê cho thấy, Implant Hàn Quốc đã xuất hiện trên 60 quốc gia và đã được áp dụng cho hàng triệu ca cấy ghép Implant khác nhau với tỷ lệ thành công rất cao. Các chuyên gia cũng cho biết, loại trụ này có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng như:

 • Người bị mất một răng, nhiều răng hay mất toàn bộ răng trên cung hàm.
 • Người bị mất răng nhưng không muốn phải mài răng thật để làm cầu răng sứ.
 • Người đang sử dụng hàm giả tháo lắp và gặp nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến ăn nhai, sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống.
Implant Hàn Quốc có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng
Implant Hàn Quốc có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng

Việc cấy ghép Implant Hàn Quốc cũng được thực hiện tương tự như các loại Implant khác. Để thực hiện, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm, trụ sẽ đóng vai trò như một chân răng thật. Sau khoảng 3 – 6 tháng khi trụ tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên thông qua abutment nhằm phục hình thân răng.

Các loại trụ Implant Hàn Quốc tốt nhất trên thị trường hiện nay

Phân loại trụ Implant Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều thương hiệu sản xuất nên các trụ Implant khác nhau. Tuy nhiên hiện nay phổ biến nhất là một số loại sau:

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc

Trụ Implant Dentium được sản xuất bởi công ty Dentium (Hàn Quốc). Công ty này được thành lập vào năm 2000, trải qua nhiều nghiên cứu và cải tiến đã trở thành công ty Hàn Quốc đầu tiên áp dụng thành công công nghệ phủ nhám bề mặt SLA trong công cuộc sản xuất trụ Implant.

Implant Dentium Hàn Quốc đa dạng về cấu tạo cũng như giá thành, vì thế được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Bạn có thể yên tâm là trụ Implant được sản xuất bởi Dentium đều đạt chứng nhận ISO 13485 và chứng nhận của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ).

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc
Trụ Implant Dentium Hàn Quốc

Trụ Implant Osstem

Ra đời từ năm 1997, với lịch sử trên 25 năm, trụ Implant Osstem đã trở thành dòng trụ dẫn đầu thị phần trồng răng tại Hàn Quốc, đồng thời phổ biến tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Trụ Implant Dio

Trụ Implant Dio được sản xuất bởi công ty DIO thành lập vào năm 2005, có trụ sở chính đặt tại Busan – Hàn Quốc. Mặc dù thành lập muộn hơn so với Dentium hay Osstem, nhưng đến nay, trụ Implant Dio vẫn luôn nằm trong danh sách TOP các loại trụ Implant chất lượng của Hàn Quốc.

Trụ Implant Neo Biotech

Trụ Implant Neo Biotech là dòng trụ đến từ tập đoàn Biotem Co., Ltd. Ra đời vào năm 2004, đến nay, Implant Hàn Quốc Neo Biotech đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Dòng trụ này có tính cạnh tranh cao do mức giá trung bình mà chất lượng lại phù hợp với nhiều tình trạng mất răng.

Trụ Implant Neo Biotech
Trụ Implant Neo Biotech

Trụ Implant Yes Biotech

Yes Biotech là trụ Implant Hàn Quốc được sản xuất bởi hãng Yes Biotech. Loại trụ này cũng có cấu tạo gồm 3 bộ phận cơ bản: trụ Implant, khớp nối abutment và mão răng sứ. Trong đó, Implant và abutment được liên kết với nhau bởi cấu trúc 10 vòng xoắn. Nhờ đó mà trụ Implant Yes Biotech phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đem lại hiệu quả cấy ghép cao.

Trụ Implant Biotem

Trụ Implant Biotem được sản xuất bởi tập đoàn Biotem. Đây là thương hiệu sản xuất trụ Implant có chi phí khá rẻ trên thị trường, tuy nhiên sức ảnh hưởng của thương hiệu này khá mạnh, được rất nhiều người lựa chọn.

Ưu, nhược điểm của từng loại trụ Implant Hàn Quốc

Trụ Implant Dentium

Ưu điểm:

 • Trụ Implant Dentium liên kết với abutment theo cấu trúc 10 vòng xoắn, vì thế mà có độ cứng chắc cao và khả năng chịu lực bền bỉ.
 • Được thiết kế với công nghệ xử lý bề mặt nhám SLA, làm tăng tốc độ tích hợp giữa trụ và xương hàm.
 • Khớp nối abutment có hình nón, cổ lục giác ở giữa nên trụ Implant và răng sứ bên trên sẽ sát khít với nhau.
 • Trụ có thể phục hình sâu bên dưới nướu 3 mm, vì thế đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phục hình.

Nhược điểm:

Trụ Implant Dentium có thời gian tích hợp với xương hàm lâu hơn so với những dòng trụ cao cấp khác trên thị trường.

Trụ Implant Osstem

Ưu điểm:

 • Thân trụ thuôn dần, bề mặt được xử lý nhám đặc biệt nên trụ Implant Osstem có khả năng tích hợp nhanh chóng và vững chắc với xương hàm. Đồng thời còn làm tăng độ ổn định ban đầu ngay cả trong điều kiện xương yếu.
 • Vật liệu lành tính với cơ thể, không gây kích ứng.
 • Tuổi thọ lâu dài với chế độ bảo hành lên đến 20 năm. Thậm chí loại trụ Implant này còn có thể duy trì đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.
 • Khôi phục khả năng ăn nhai gần như răng thật với chi phí tiết kiệm nhất.

Nhược điểm:

 • Thời gian tích hợp xương lâu hơn so với những dòng trụ Implant của Châu Âu.
 • Không thích hợp với những trường hợp có xương hàm yếu, do đó thường không được sử dụng để phục hồi răng mất toàn hàm.
Trụ Implant Osstem
Trụ Implant Osstem

Trụ Implant Neo Biotech

Ưu điểm:

 • Vật liệu cấu tạo nên trụ Implant Neo Biotech đã được chứng nhận an toàn, thích hợp cấy ghép trên cơ thể người.
 • Thiết kế ren xoắn dọc theo thân trụ, bề mặt trụ có tính thẩm thấu cao, thúc đẩy quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, tăng tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant.
 • Tuổi thọ trụ Implant tương đương với răng thật. Đặc biệt trụ Implant Neo Biotech chính hãng sẽ được bảo hành toàn cầu, thường từ 10 – 20 năm, nên khách hàng không cần phải quá lo lắng về các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng răng Implant cho dù sống ở bất kỳ nơi đâu.
 • Giá thành của trụ Implant Neo Biotech thuộc tầm trung, do đó khách hàng không cần phải quá lo ngại về vấn đề tài chính khi lựa chọn.

Nhược điểm:

Trụ Implant Neo Biotech có thời gian tích hợp xương từ 4 – 5 tháng. Sau khoảng thời gian này thì mới có thể tiến hành phục hình trên Implant. Trong khi đó, trụ Implant Straumann chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng.

Trụ Implant Dio

Ưu điểm:

 • Trụ Implant Dio được chế tác từ Titanium Grade 4 nên có độ cứng chắc cao và độ chịu lực tốt, không dễ bị biến dạng.
 • Đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều khoảng trống mất răng.
 • Có kết nối lục giác sát khít, nhờ đó làm tăng khả năng liên kết giữa trụ Implant và abutment, đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập gây viêm nhiễm trụ Implant.
 • Trụ đã được kiểm chứng là vật liệu cấy ghép răng an toàn, không gây độc hại hay kích ứng trong môi trường khoang miệng.

Nhược điểm:

 • Thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm lâu hơn so với những dòng trụ cao cấp khác trên thị trường.
 • Với những ca cấy ghép có mức độ phức tạp thì dòng trụ Implant Hàn Quốc này vẫn chưa thể đáp ứng tốt.
Trụ Implant Dio
Trụ Implant Dio

Trụ Implant Yes Biotech

Ưu điểm:

 • Điểm mạnh nhất của trụ Implant Yes Biotech đó là chi phí khá rẻ, thấp hơn 30 – 40% chi phí của các dòng trụ Implant khác của các nước Châu Âu.
 • Khả năng tương thích sinh học tốt, không gây phản ứng phụ.
 • Bề mặt Implant được xử lý có độ nhám vi thể, từ đó giúp gia tăng tốc độ tích hợp xương và gia tăng tính ổn định của trụ.
 • Implant Yes Biotech có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với từng tình trạng xương hàm của bệnh nhân.
 • Trụ có khả năng phục hình sâu dưới nướu 3mm, mang lại hiệu quả thẩm mỹ nướu đẹp, cân đối.

Nhược điểm:

 • Implant Yes Biotech tuy đã xuất hiện từ lâu (khoảng 20 – 25 năm) nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm lâm sàng. Do đó, số liệu về thời gian sử dụng, độ bề của trụ chưa đủ, cần thêm thời gian để theo dõi và đánh giá.
 • Với những ca cấy ghép có mức độ phức tạp thì dòng trụ Implant Hàn Quốc này vẫn chưa thể đáp ứng tốt như các dòng trụ cao cấp của Châu Âu.
Trụ Implant Yes Biotech
Trụ Implant Yes Biotech

Trụ Implant Biotem

Ưu điểm:

 • Trụ Implant Biotem có thiết kế ren xoắn dọc theo thân trụ, do đó diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ Implant sẽ được tăng lên. Từ đó thúc đẩy quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng.
 • Chi phí rẻ là yếu tố hấp dẫn của trụ Implant Biotem. Giá của loại trụ này hiện thấp hơn khoảng 30% so với những dòng trụ có nguồn gốc từ Châu Âu.
 • Được làm từ Titanium nguyên chất, có tính ổn định cao nên trụ Implant Biotem không gây bất kỳ kích ứng nào sau khi cấy ghép.
 • Có độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài, từ 20 năm đến trọn đời nếu được chăm sóc kỹ càng, tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ.

Nhược điểm:

Trụ Implant Biotem không thích hợp với những trường hợp xương hàm yếu. Bởi thiết kế ren xoắn dọc theo thân của trụ không những giúp tăng diện tích mà còn tăng lực ma sát của bề mặt. Do đó khi thực hiện cấy ghép răng với trụ răng này cần sử dụng lực lớn, trong khi xương hàm yếu thì khó có thể chịu đựng được lực này, làm tăng nguy cơ thất bại khi cấy ghép Implant.

Thời gian cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc

Thời gian cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc thường sẽ lâu dài hơn so với các dòng trụ Implant cao cấp của Châu Âu. Bởi thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm sẽ mất nhiều thời gian hơn (khoảng từ 4 – 6 tháng).

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy trình cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc tại Trung tâm Implant Việt Nam:

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Trong ngày hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng. Tiếp theo chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xương hàm và xem bạn có đủ điều kiện để trồng răng Implant hay không. Sau đó, bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng cũng như phương pháp điều trị đúng với nhu cầu và mong muốn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân tư vấn cấy ghép Implant cho khách hàng
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân tư vấn cấy ghép Implant cho khách hàng

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Tại Trung tâm Implant Việt Nam hiện đang ứng dụng công nghệ định vị X-Guide. Dữ liệu sau khi chụp X-quang sẽ được chuyển tiếp lên công nghệ định vị. Từ đó bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị với phần mềm DTX và công nghệ định vị một cách cụ thể và nhanh chóng. Quá trình này có thể chỉ mất khoảng 30 phút.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Tiếp đến, bạn phải thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc.

Bước 4: Cấy ghép Implant với công nghệ định vị X-Guide

Với việc ứng dụng công nghệ định vị, thời gian cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc sẽ được rút ngắn đáng kể. Bởi sau khi chụp phim, lập kế hoạch điều trị xong, khách hàng có thể thực hiện cấy ghép Implant ngay mà không cần chờ đợi 1 tuần để làm máng hướng dẫn phẫu thuật. Từ đó thời gian điều trị sẽ được rút ngắn chỉ trong 1 lần hẹn thay vì 2 – 3 lần hẹn như trước đây.

Tùy từng trường hợp mà thời gian phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm sẽ khác nhau. Thông thương sẽ mất khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant đơn lẻ.

Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng robot định vị trong cấy ghép Implant
Trung tâm Implant Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị trong cấy ghép Implant

Bước 5: Làm răng tạm trên Implant

Công nghệ định vị hỗ trợ cấy ghép Implant với độ chính xác gần như tuyệt đối. Nhờ đó mà bác sĩ có thể thiết kế răng tạm tức thì cho khách hàng. Vì thế mà một số trường hợp khách hàng sẽ được lắp răng tạm ngay sau khi phẫu thuật.

Bước 6: Tái khám sau khoảng 1 – 2 tuần

Khoảng 1 – 2 tuần sau khi cấy ghép Implant, khách hàng sẽ đến nha khoa để tái khám. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng phục hồi, mức độ lành thương ở vị trí cấy trụ Implant và thực hiện cắt chỉ (nếu có). Sau đó, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tiếp theo để lấy dấu phục hình răng sứ trên Implant.

Bước 7: Lấy dấu răng

Trụ Implant Hàn Quốc thường tích hợp xương trong khoảng 4 – 6 tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người mà khoảng thời gian này có thể dao động. Khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ Trung tâm Implant Việt Nam sẽ thực hiện lấy dấu răng bằng công nghệ 3Shape 3D thay cho lấy dấu răng truyền thống.

Lấy dấu răng bằng công nghệ 3Shape 3D
Lấy dấu răng bằng công nghệ 3Shape 3D

Bước 8: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi răng sứ đã được chế tạo hoàn tất bằng công nghệ CAD/CAM, bạn sẽ quay lại nha khoa để tiến hành giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant. Trung tâm Implant Việt Nam áp dụng hệ thống thẩm định - phân tích khớp cắn T-Scan giúp khớp cắn cân đối, hạn chế các rủi ro như: gãy, vỡ, vỡ, va đập, hư hỏng phục hình.

Xem thêm: 6 Lợi ích khi trồng răng Implant chuẩn khớp cắn? Bạn không nên bỏ qua.

Chi phí cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí rẻ chính là ưu điểm nổi bật của trụ Implant Hàn Quốc. Nếu so sánh với các dòng trụ Implant khác của Châu Âu như: Nobel Active, Strumann, Tekka,… thì Implant Hàn Quốc có giá thành thấp hơn hẳn, phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số người dân tại Việt Nam.

Chi phí cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc sẽ có sự khác nhau ở mỗi người. Bởi mức chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Thương hiệu trụ Implant mà bạn lựa chọn, chất lượng mão răng sứ trên Implant, số lượng răng mất cần phục hình, chất lượng dịch vụ của nha khoa,…

Để biết được chi phí trồng răng Implant cụ thể đối với trường hợp của mình, bạn hãy dành thời gian để trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn loại trụ và phương pháp điều trị phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng Implant tại Trung tâm Implant Việt Nam dưới đây.

Bảng giá Implant

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trụ Implant Hàn Quốc. Để được tư vấn cụ thể hơn về loại trụ Implant cũng như tình trạng răng của mình, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm Implant Việt Nam hoặc liên hệ qua số Hotline 1900 56 5678, các chuyên gia sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan