Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tuổi thọ của răng Implant bao lâu? Khi nào nên đi kiểm tra?


Nhiều khách hàng hiện nay ưa chuộng phương pháp trồng răng Implant. Implant mang lại tính thẩm mỹ cao và hiệu quả vượt trên cả sự mong đợi của khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng thắc mắc tuổi thọ răng Implant kéo dài bao lâu và làm cách nào có thể kéo dài tuổi thọ của răng. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm đi tìm câu trả lời nhé.
Tuổi thọ của răng Implant bao lâu? Khi nào nên đi kiểm tra?

Cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng đã mất phổ biến được nhiều người lựa chọn. Trồng răng Implant có khả năng cải thiện khả năng ăn nhai lên đến 99% và nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, tuổi thọ của Implant có thể được kéo dài hơn 20 năm.

Tuy nhiên, sự thay đổi về tuổi thọ của Implant bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chất lượng trụ Implant, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ, quy trình chăm sóc sau cấy ghép…

Nhiều người có thể sử dụng răng Implant suốt đời nếu biết cách chăm sóc đúng. Bệnh nhân nên giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ăn uống hợp lý và có lối sống lành mạnh để kéo dài tuổi thọ răng Implant.

Tuổi thọ răng Implant là bao lâu?

Cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng đã mất phổ biến được nhiều người lựa chọn. Trồng răng Implant có khả năng cải thiện khả năng ăn nhai lên đến 99% và nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Ngoài ra, còn có một ưu điểm nổi bật là răng Implant có tuổi thọ lâu dài.

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, tuổi thọ của Implant có thể được kéo dài hơn 20 năm. Thậm chí, răng Implant có thể sử dụng trọn đời nếu biết cách chăm sóc. Vì vậy người mất răng chỉ cần cắm Implant một lần duy nhất không phải thay thế như các phương pháp khác. Tiết kiệm chi phí đáng kể cho bệnh nhân mất răng so với phương án hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Đây là lựa chọn được các bác sĩ và chuyên gia đánh giá là giải pháp tối ưu để thay thế răng đã mất.

Cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng đã mất phổ biến
Cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng đã mất phổ biến

Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ, độ bền của răng Implant

Về bản chất, trụ Implant có độ bền từ 20 năm đến trọn đời. Tuy nhiên, sự thay đổi về tuổi thọ của Implant bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Chất lượng trụ Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật tác động đến cơ thể nên trụ Implant phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trụ Implant phải đảm bảo chất lượng, được các tổ chức y tế có thẩm quyền kiểm duyệt.

Việc sử dụng Implant kém chất lượng có thể để lại các biến chứng nguy hiểm như: chảy máu kéo dài, viêm nướu, đào thải Implant hay sử dụng một thời gian bị lung lay, gãy ngang… Có thể kể đến các thương hiệu Implant chất lượng và nổi tiếng trên thế giới hiện nay như DiO, Mis C1, Tekka, Nobel Biocare, Straumann SLActive...

Việc sử dụng Implant kém chất lượng có thể để lại các biến chứng nguy hiểm
Việc sử dụng Implant kém chất lượng có thể để lại các biến chứng nguy hiểm

Tay nghề của bác sĩ

Việc thực hiện các ca cấy ghép Implant đòi hỏi bác sĩ phải có chứng chỉ chuyên môn, tay nghề vững vàng cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Trình độ chuyên môn của bác sĩ quyết định đến 90% sự thành công của ca cấy ghép.

Bác sĩ phải xác định chính xác vị trí, độ nghiêng, độ sâu của trụ để không tác động đến các răng bên cạnh và đảm bảo khớp cắn chuẩn xác cho khuôn hàm. Bác sĩ giỏi sẽ hạn chế được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tay nghề bác sĩ quyết định đến 90% sự thành công của ca cấy ghép Implant
Tay nghề bác sĩ quyết định đến 90% sự thành công của ca cấy ghép Implant

Trang thiết bị hỗ trợ quá trình cấy ghép

Máy chụp CT Cone Beam 3D cho kết quả phim chụp rõ nét, chi tiết. Từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng răng miệng và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện cấy ghép Implant cũng cần đến sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, máy móc hiện đại khác nhau.

Nha khoa muốn thực hiện cấy ghép Implant phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu phẫu thuật của bệnh nhân. Ngoài ra, hệ thống phòng phẫu thuật phải được tách biệt và đảm bảo điều kiện vô trùng, tránh lây nhiễm chéo.

Quy trình chăm sóc và sử dụng răng Implant sau khi cấy ghép

Quá trình chăm sóc sau khi cấy ghép ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của răng Implant. Bệnh nhân phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ. Ban đầu khi mới cấy ghép Implant, bệnh nhân nên tránh ăn, nhai ở vị trí mới cấy ghép, không ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá cứng hoặc quá dai.

Bệnh nhân cũng nên tránh hút thuốc và không sử dụng các chất kích thích... Quan trọng nhất là thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Nếu nhận thấy bất kỳ vấn đề bất thường nào, bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Quá trình chăm sóc sau khi cấy ghép ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của răng Implant
Quá trình chăm sóc sau khi cấy ghép ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của răng Implant

Xem thêm: Ưu điểm giải pháp công nghệ CAD/CAM trong nha khoa trung tâm Implant.

Vì sao trồng răng Implant có tuổi thọ cao hơn các phương pháp khác?

Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm

Trụ Implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, abutment và mão sứ, trong đó trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm. Trụ Implant tích hợp với xương hàm tạo liên kết chặt chẽ và đảm bảo cấu trúc vững chắc. Trong thời gian tích hợp, mô xương siết chặt quanh chân trụ thay thế hoàn hảo cho chân răng thật. Đồng thời tạo ra các lực dịch chuyển, nén, kéo giúp Implant ổn định, linh hoạt và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Chất liệu Implant bền vững

Trụ Implant được làm 100% từ titanium nguyên chất. Đây là nguyên liệu an toàn và lành tính với sức khỏe con người được phép sử dụng trong y tế. Đồng thời, titanium cũng là một trong những kim loại bền nhất và không bị ăn mòn trong môi trường của cơ thể con người. Chân Implant có thể sử dụng cho hầu hết trường hợp mất răng trên 18 tuổi. Khả năng tương thích sinh học vượt trội. Bệnh nhân không phải lo cơ thể phản ứng đào thải trụ trong quá trình cấy ghép.

Trồng răng Implant chống tiêu xương hàm

Trụ Implant được đặt vào trong xương hàm và đóng vai trò giống như chân răng của chiếc răng đã mất. Răng Implant có nhiệm vụ duy trì lực nhai để kích thích xương hàm nhờ sự hỗ trợ của trụ Implant. Điều này ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày. Thể tích và mật độ xương hàm được bảo toàn, cấu trúc khuôn mặt được bảo vệ và cân đối. Bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn và cực kỳ thoải mái với răng Implant.

Trồng răng Implant chống tiêu xương hàm cực kỳ hiệu quả
Trồng răng Implant chống tiêu xương hàm cực kỳ hiệu quả

Chia sẻ thói quen để răng Implant đạt tuổi thọ cao nhất

Răng cấy ghép có tuổi thọ rất lâu, thậm chí nhiều người có thể sử dụng suốt đời nếu biết cách chăm sóc đúng. Dưới đây là một số gợi ý cho việc chăm sóc sau khi cấy ghép Implant:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên là một cách để bảo vệ răng cấy ghép khỏi bị viêm nhiễm. Ngoài ra, bệnh nhân nên đến phòng khám nha khoa thường xuyên để đảm bảo theo dõi chặt chẽ và phát hiện kịp thời để giải quyết các vấn đề nếu có.

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bảo vệ răng cấy ghép khỏi bị viêm nhiễm
Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bảo vệ răng cấy ghép khỏi bị viêm nhiễm

Không ăn những thức ăn gây hại cho răng

Ăn nhiều đồ cứng, dai, giòn sẽ làm răng Implant bị tổn thương. Đặc biệt, những người đã quen mở nắp chai bằng răng, cắn đồ vật thì nên hạn chế vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng.

Thực hiện lối sống lành mạnh

Hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia,… là những nguyên nhân khiến tuổi thọ của răng Implant bị rút ngắn. Để răng cấy ghép được bền lâu hơn, bạn nên tránh những thói quen xấu này và thực hiện tốt một lối sống lành mạnh.

Để kéo dài tuổi thọ của răng Implant, bạn nên tìm hiểu kỹ về phương pháp này và tìm địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng. Bởi nhiều trường hợp trồng răng Implant tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và không thể kéo dài tuổi thọ cho răng.

Bạn có thể thấy, việc lựa chọn một nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện trồng răng Implant là vô cùng quan trọng. Bạn phải lựa chọn những nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao, hệ thống máy móc đầy đủ ddeer đảm bảo sự thành công của ca cấy ghép Implant và kéo dài tuổi thọ của răng Implant.

Trung tâm Implant Việt Nam đã thành công mang lại nụ cười rạng rỡ, chức năng ăn nhai tốt cho nhiều khách hàng và tự hào là hệ thống nha khoa uy tín – địa chỉ cấy ghép Implant an toàn hàng đầu Việt Nam với:

  • Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm: Trung tâm Implant Việt Nam quy tụ đội ngũ bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant giỏi, tay nghề chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, có thể xử lý mọi tình huống phát sinh trong quá trình điều trị.
  • Vật liệu Implant có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Các dòng trụ Implant đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu... đã được kiểm định và chứng nhận chất lượng như FDA Hoa Kỳ, CE Châu Âu với độ tích hợp xương tốt và tuổi thọ cao.
  • Trang thiết bị hỗ trợ cấy ghép Implant tiên tiến, chuyên dụng: Luôn được chú trọng đầu tư, Implant Việt Nam tự hào có công nghệ, máy móc, thiết bị hỗ trợ cấy ghép hiện đại nhất thị trường hiện nay. Toàn bộ ghế điều trị tại Trung tâm Implant Việt Nam, máy chụp X-quang toàn cảnh, phim CBCT đều được nhập khẩu chính hãng kết hợp thiết bị chẩn đoán mang đến sự tiện lợi và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Người bệnh không phải di chuyển nhiều trong quá trình thực hiện.

Liên hệ

Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ cấy ghép Implant đáng tin cậy
Trung tâm Implant Việt Nam – địa chỉ cấy ghép Implant đáng tin cậy

Hiện nay, Trung tâm Implant Việt Nam là một trong những đơn vị nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng. Nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất để ứng dụng kịp thời cho khách hàng và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Khi cần cấy ghép Implant đừng ngần ngại chọn Trung tâm Implant Việt Nam, chúng tôi sẽ đem đến dịch vụ tốt nhất. Qua đó giúp bạn kéo dài tuổi thọ răng Implant tối ưu. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể nhất nhé!


Bài viết liên quan