Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Bác sĩ Việt Nam cấy ghép thành công implant xương gò má


Ts.Bs Võ Văn Nhân là Bác sĩ Việt Nam đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy ghép implant xương gò má cho bệnh nhân bị tiêu xương hàm trầm trọng. Quá trình thực hiện phẫu thuật được bác sĩ Nhân tiến hành tại bệnh viện.

Đối với những người đang gặp phải tình trạng mất răng bị tiêu xương hàm trên nặng thì nên áp dụng phương pháp cấy ghép Implant xương gò má(*). Phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đẹp, chắc khỏe như mong muốn. Cùng nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về cấy ghép Implant xương gò má và đối tượng nên thực hiện phương pháp này nhé!

  (*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Giới thiệu về cấy ghép Implant xương gò má

Cấy ghép Implant xương gò má(*) còn được gọi là cấy ghép Zygoma Implants. Đây là phương pháp điều trị dành cho những người mất răng, xương hàm trên bị tiêu nghiêm trọng và không thể sử dụng phương pháp trồng răng Implant thông thường. 

Đối với phương pháp này, thay vì phải cắm thẳng vào xương hàm thì trụ Implant sẽ được đặt hẳn vào xương gò má(*). Trụ implant có hình dáng thon dài và gấp khúc phù hợp với góc độ của vị trí răng bị mất. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, có người phải cấy ghép 2 hoặc 4 trụ để hỗ trợ cầu răng bán phần hoặc toàn phần.

Cấy ghép Implant xương gò má(*) là một kỹ thuật khá phức tạp, cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm lâu năm. Đồng thời cần có sự trợ giúp của hệ thống trang thiết bị hiện đại để mang lại sự an toàn tuyệt đối

  (*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Ca phẫu thuật cấy ghép Implant xương gò má tại Việt Nam

Giải pháp Implant xương gò má(*) cho trường hợp mất răng tiêu xương hàm nghiêm trọng đã giúp cho bệnh nhân L.N.L lấy lại hàm răng đẹp. Bệnh nhân L.N.L có xương hàm trên bị tiêu xương trầm trọng, đặc biệt là vùng răng sau, xương hàm hạ xuống thấp, xương bị tiêu theo chiều dọc và chiều ngang, chỉ còn lại một vài milimet.

Giới thiệu về cấy ghép Implant xương gò má
Giới thiệu về cấy ghép Implant xương gò má

Trong trường hợp này, nếu bác sĩ điều trị theo phương pháp cũ (nâng xoang, ghép xương và cấy implant) thì tỉ lệ thành công rất thấp do phần xương còn lại ở vùng xoang hàm quá mỏng manh. Vị trí này có chất lượng kém nên không thể nuôi dưỡng được xương ghép và implant cũng không vững dễ dẫn đến thất bại.

Do đó, để đảm bảo kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã lựa chọn một phương pháp điều trị mới – cấy implant xương gò má(*). Đây là phương pháp vô cùng phức tạp vì implant có lộ trình dài, nằm gần những cấu trúc giải phẫu quan trọng như màng xoang hàm, thần kinh dưới ổ mắt và sàn ổ mắt,… Nhưng nhờ vào kinh nghiệm và kỹ năng lâm sàng của mình, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công ca phẫu thuật, mang lại nụ cười tự tin cho bệnh nhân.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Xem thêm: Xu thế phục hình Implant hướng đến thẩm mỹ lâu dài

Đăng ký tư vấn miễn phí

Ưu điểm khi cấy ghép Implant xương gò má

Cấy ghép Implant xương gò má(*) là giải pháp giúp người bị mất răng cải thiện chức năng ăn nhai, lấy lại sự tự tin và nâng cấp thẩm mỹ khuôn mặt. Thêm vào đó là thời gian sử dụng lâu dài, không cần phải phục hình nhiều lần như phương pháp hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ.

Nói chung, sự ra đời của phương pháp implant xương gò má(*) đã mở ra một hy vọng mới cho những người bị mất răng không đủ điều kiện cấy ghép implant thông thường. Ngoài ra, phương pháp này còn được đánh giá cao hơn phương pháp ghép xương cả về hiệu quả lẫn độ an toàn:

 • Cấy ghép Implant xương gò má có thể giảm tối đa số lần phẫu thuật, rút ngắn thời gian nằm viện điều trị.
 • Sau khi cấy ghép xong, các bạn sẽ được gắn răng tạm cố định tức thì mà không cần chờ đợi cấy răng.
 • Ngoại hình lập tức được cải thiện với khả năng phục hình răng nướu tự nhiên, lấy lại sự tự tin cho khách hàng.
 • Mọi người có thể ăn uống thoải mái ngay sau đó mà không sợ răng sẽ bị rơi ra ngoài.
 • Đây là phương pháp phục hồi chức năng nhai hoàn hảo cho người bị tiêu đét xương sống hàm và người không thể trồng implant theo cách thông thường.
 • Tránh được các di chứng nghiêm trọng do quá trình ghép xương gây ra ở những khu vực như xương hàm.
 • Giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm, đồng thời làm giảm số lượng cấy ghép implant nâng đỡ vùng răng trước do neo chặn implant đã ổn định trong xương gò má.

Cấy ghép implant xương gò má(*) còn giúp điều trị bệnh sứt môi, hở hàm ếch mà những phương pháp khác không làm được.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Ưu điểm khi cấy ghép Implant xương gò má
Ưu điểm khi cấy ghép Implant xương gò má

Đối tượng nên cấy ghép implant xương gò má?

Kỹ thuật cấy ghép implant xương gò má(*) là giải pháp điều trị hoàn hảo cho những trường hợp bị từ chối không đủ điều kiện trồng răng implant và những đối tượng có thể thực hiện gồm có:

 • Những người đã bị mất toàn bộ răng, người bị teo đét sống hàm vùng răng.
 • Người đã từng đặt trụ implant vùng răng sau để không làm thủ thuật xâm lấn xoang và ghép xương.
 • Cấy ghép xương gò má được dùng để thay thế cho trường hợp nâng xoang, ghép xương hàm bị thất bại.
 • Những người bị tiêu xương hàm nghiêm trọng hoặc đã ghép xoang cấy implant thông thường nhưng thất bại.
 • Người phải cắt bỏ xương hàm do quá trình điều trị ung thư hoặc bị dị tật hàm mặt
 • Đối tượng nên cấy ghép implant xương gò má

Giải pháp cấy ghép Implant xương gò má(*) chính là một hy vọng mới dành cho những người bị tiêu xương hàm nặng hoặc mất toàn bộ răng. Ts.Bs Võ Văn Nhân đã cấy ghép Implant xương gò má thành công(*).

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Nếu bạn đang gặp phải những trường hợp ở trên thì hãy đến trung tâm Implant để được tư vấn và điều trị!


Bài viết liên quan