Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy ghép implant người không răng bẩm sinh


Đối với những người không răng bẩm sinh, việc ăn uống và giao tiếp hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học hiện đại, có thể căn cứ vào nguyên nhân và trạng thái hiện tại của mỗi trường hợp thiếu răng hay không răng bẩm sinh mà có phương án khắc phục hiệu quả.
Thông thường, khi bạn bị thiếu một chiếc răng, đó là do chúng đã mất một trong các chiếc răng sữa và đang đợi răng trưởng thành mọc lên và hoàn thiện nụ cười của mình. Gần 1/5 số người trưởng thành có ít nhất một chiếc răng vĩnh viễn bị mắc kẹt dưới nướu. Thông thường, chiếc răng bị mất là một trong các chiếc răng cửa bên hay một chiếc răng tiền hàm thứ hai. Do đó làm răng bằng cách Implant đối với người không răng bẩm sinh là cách làm răng cao cấp trong lĩnh vực ngành nha.

Khái niệm người không răng bẩm sinh

Tình trạng thiếu răng hay không răng bẩm sinh là một trong những trường hợp hay gặp nhất là trong quá trình phát triển răng, được đặc trưng khi thiếu một hoặc nhiều răng.

Thiếu răng thường hay gặp ở các răng vĩnh viễn, người bị thiếu từ 1 đến 2 răng, chiếm khoảng tầm từ 10 đến 30% dân số. Thiếu răng cửa bên và răng hàm nhỏ khá phổ biến các trường hợp bị thiếu răng, đặc biệt tác động lên răng hàm nhỏ thứ hai hàm dưới và răng cửa bên hàm trên.

Nguyên nhân

  • Người bị mất răng chủ yếu là do yếu tố gen di truyền.
  • Quá trình hình thành và mọc răng bị tác động gây gián đoạn như chấn thương, rối loạn phát triển.
  • Răng bị mọc ngầm trong xương hàm hay mọc sai vị trí.
  • Ngoài ra còn các yếu tố khác từ môi trường bên ngoài tác động (chấn thương, viêm nhiễm, điều trị tia xạ, các hóa chất,…).

Tác hại

Người không răng hay thiếu răng bẩm sinh khó khăn khi ăn uống
Người không răng hay thiếu răng bẩm sinh khó khăn khi ăn uống
  • Việc không răng bẩm sinh hay thiếu răng gây ra rất nhiều tác hại:
  • Ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai: Mất răng tác động trực tiếp đến chức năng nhai, nghiền nát thức ăn.
  • Mất sự cân đối số răng giữa 2 hàm khiến cho hoạt động nhai cắn trở nên khó khăn, xáo trộn khớp cắn, một số răng đối diện răng mất trồi sụt lên bất thường.
  • Tình trạng tiêu xương hàm: thiếu răng bẩm sinh thì vùng xương hàm ngay vị trí đó không có hay mật độ cực kỳ thấp.
  • Thẩm mỹ răng miệng không hoàn hảo bởi vì hàm răng không đầy đủ không đều, từ đó làm bạn mất đi sự tự tin, ngại giao tiếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Cấy ghép implant cho người thiếu răng hay không răng bẩm sinh

Không răng bẩm sinh ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai của hàm và thẩm mỹ của cả khuôn mặt, làm bạn thấy tự ti khi giao tiếp, hạn chế phát triển các kỹ năng khác trong cuộc sống. Dựa theo nguyên nhân và tình trạng thiếu răng bẩm sinh của mỗi người mà có các phương án xử lý khác nhau:

Răng mọc ngầm, sai vị trí

Trong tình huống này, chiếc răng bị thiếu nằm bên trong xương hàm. Cách xử lý là tìm cách để đưa chiếc răng này ra khỏi nướu và thực hiện đúng chức năng của nó, tránh phải dùng đến răng nhân tạo.

Khi đó họ sẽ phải trải qua quá trình bộc lộ răng ngầm trong xương, sau đó gắn các khí cụ để kéo chiếc răng này ra khỏi xương hàm theo đúng với vị trí của nó. Chi phí thực hiện sẽ được tính toán trên bảng giá niềng răng.

Răng mọc thiếu, thưa răng

Người thiếu răng bẩm sinh
Người thiếu răng bẩm sinh

Vì khoảng cách thiếu răng bẩm sinh quá nhỏ, gây ra tình trạng thưa răng, khó tiến hành các biện pháp trồng răng giả. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ phải tiến hành niềng răng giúp kéo răng lại gần nhau, che đi những chỗ thưa.

Thời gian niềng răng trung bình là từ 12 đến 24 tháng, nếu được phát hiện và điều trị sớm thì thời gian sẽ được rút ngắn tùy theo cơ địa của mỗi khách hàng.

Có nhiều sự lựa chọn loại khí cụ nhưng nhanh chóng và hiệu quả nhất là dùng bộ niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Bởi nhờ lực kéo mạnh của mắc cài bằng vật liệu kim loại và sự phối hợp của tính năng dịch chuyển thông minh của các mắc cài mà răng được đưa về vị trí hợp lý trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm: Bước tiến đột phá đỉnh cao trong cấy ghép Implant nha khoa

Tìm lại nụ cười rạng rỡ cho cô gái không răng

Chị Nguyễn Ngọc Hạnh bị mất răng bẩm sinh
Chị Nguyễn Ngọc Hạnh bị mất răng bẩm sinh

Chị Nguyễn Ngọc Hạnh (27 tuổi, Hà Nội) mắc phải hội chứng loạn sản ngoại bì khiến cho đầu không mọc tóc, lông mày, lông mi đều không thể phát triển được, không răng bẩm sinh với tình trạng phức tạp như xương hàm trên bị tiêu trầm trọng, sát đáy xoang hàm.

TS.BS Võ Văn Nhân chia sẻ, đối với người không răng bẩm sinh, nếu áp dụng phương pháp ghép xương, cấy Implant thông thường, sẽ phải tiến hành rất nhiều lần phẫu thuật nên rủi ro gặp các biến chứng từ phẫu thuật ghép xương ở vùng cho và vùng nhận ghép rất lớn.

Chính vì thế, phương pháp cấy ghép Implant xương gò má được cho là giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp của chị Nguyễn Ngọc Hạnh, khắc phục được nhược điểm của phương pháp cấy ghép Implant thông thường.

Liên hệ

Trên đây là những thông tin về cấy ghép implant cho người không răng bẩm sinh. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ thấy được sự phát triển trong ngành nha khoa hiện nay, cũng như những lợi ích mà cấy ghép implant mang lại.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu qua số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678.


Bài viết liên quan