Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy Implant có an toàn? Đối tượng nên, không nên cấy implant


Cấy Implant là phương pháp phục hình răng được xem là tối ưu nhất hiện tại gồm có cả chân và thân răng, đóng vai trò như một răng thật. Tuy nhiên, cấy ghép Implant áp dụng cho những trường hợp nào, và không áp dụng cho những trường hợp nào vẫn là vấn đề đặt ra của rất nhiều khách hàng mỗi khi tìm đến phương pháp phục hình răng này.
Cấy Implant có an toàn? Đối tượng nên, không nên cấy implant
Cấy Implant nha khoa ngày nay đang dần trở thành một khái niệm quen thuộc đối với các khách hàng bị mất răng. Tuy nhiên, nếu implant nha khoa không được chỉ định đúng cách, khi thực hiện sai kỹ thuật, đặc biệt là trong quá trình sử dụng nếu chúng ta không biết cách bảo quản thì có thể dẫn đến thất bại sớm, cần phải thay thế do phần mô xương và niêm mạc xung quanh implant đều có khả năng bị bệnh.

Đối tượng nên và không nên cấy Implant

Đối tượng nên cấy implant

Cấy Implant có thể áp dụng được cho hầu hết tất cả các trường hợp mất răng, từ mất một vài răng đơn lẻ cho đến mất toàn bộ răng và không mắc các bệnh lý nằm trong mục chống chỉ định.

Bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng thực hiện trồng răng Implant nếu khách hàng có nhu cầu và thuộc những trường hợp như:

 • Bảo tồn phần xương hàm khi bị mất răng.
 • Khách hàng muốn cải thiện sự bền vững cho hàm tháo lắp.
 • Trường hợp răng thật không đủ khỏe để làm trụ cho mão sứ.
 • Những rối loạn chức năng hay bị thoái hóa của phương pháp hàm tháo lắp.
 • Những khách hàng bị mất răng, đặc biệt đối với những trường hợp bị mất răng toàn hàm, nhưng không muốn dùng hàm tháo lắp.

Trường hợp không nên cấy ghép implant

Tuyệt đối không nên cấy implant

Phụ nữ mang thai không nên trồng răng implant
Phụ nữ mang thai không nên trồng răng implant
 • Khách hàng nghiện rượu nặng.
 • Khách hàng bị rối loạn tâm thần, không thể kiểm soát được hành vi của mình, không thể phẫu thuật trồng răng Implant.
 • Khách hàng là phụ nữ đang mang thai: Bởi vì khi cấy implant khách hàng sẽ được bác sĩ chỉ định dùng một số loại kháng sinh, kháng viêm… chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
 • Khách hàng mắc các bệnh mãn tính: xuất huyết giảm tiểu cầu, tim mạch, máu khó đông... Những trường hợp này thường khó để cầm máu khi cắm Implant, và ảnh hưởng tới quá trình tích hợp của trụ Implant với xương.
 • Khách hàng dưới 16 tuổi: Đây là giai đoạn xương hàm còn đang phát triển và chưa ổn định; việc can thiệp các biện pháp chỉnh nha có thể dẫn đến bệnh lý rối loạn dương hàm, tác ảnh hưởng xấu đến cấu trúc khuôn mặt của khách hàng sau này.
 • Những người đang điều trị hóa trị/xạ trị, hoặc vừa điều trị xong. Quá trình hóa trị và xạ trị sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến các dòng tế bào non, trong đó có tế bào tạo xương, nên đặt implant trên những người xạ trị sẽ không thể tích hợp được, dẫn đến thất bại trong quá trình cấy ghép Implant.

Đối tượng cần được điều trị trước khi cấy implant

Khách hàng bị viêm nha chu cần điều trị trước khi cấy implant

Khách hàng bị viêm nha chu cần điều trị trước khi cấy implant

 • Cao huyết áp và tiểu đường đơn thuần: Khách hàng cần được điều trị huyết áp và tiểu đường ổn định trước khi cấy implant nha khoa.
 • Hút thuốc lá: Những người có thói quen hút thuốc lá cần bỏ thuốc ít nhất 1 đến 2 tuần trước và sau khi cấy ghép implant, nicotin có trong thuốc lá sẽ làm chậm đi thời gian lành thương, tăng nguy cơ nhiễm trùng và làm hỏng quá trình tích hợp xương.
 • Những người bị nghiến răng hoặc có thói quen bất lợi về cắn khớp: Cần phải điều trị ổn định trước khi cấy ghép implant hoạt động, những thói quen xấu này sẽ sinh ra một lực tác động lên implant, làm vỡ răng sứ trên implant hoặc làm mất tích hợp implant dẫn tới thất bại sau khi implant.
 • Khách hàng đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm quanh chân răng, viêm nướu, sâu răng hoặc có một ổ nhiễm trùng bất kỳ trong khoang miệng. Khách hàng cần phải điều trị thật tốt trước khi cấy implant, nếu không quá trình viêm nhiễm sẽ lan sang implant, gây viêm xung quanh vùng implant và thất bại.
 • Thiếu thể tích và chất lượng xương khiến cho xương không đạt đủ yêu cầu cấy ghép implant cần thiết. Trường hợp này thường gặp ở các khách hàng đã mất răng lâu ngày, đặc biệt ở hàm trên, không điều trị các phương pháp phục hình thích hợp gây tiêu xương. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bác sĩ có thể tiến hành ghép xương, nâng xoang hàm để tăng thể tích xương trước khi cấy ghép.

Cấy ghép implant có an toàn

Nha khoa Nhân Tâm cấy ghép implant uy tín, chất lượng

Trung tâm implant cấy ghép implant uy tín, chất lượng

Cấy ghép implant được coi là một phương pháp mang tính bước ngoặt của nha khoa hiện đại, được chứng nhận an toàn cho sức khỏe khách hàng và có hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, để phương pháp cấy ghép implant an toàn và không xảy ra biến chứng, lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín là một điều rất quan trọng. Tại các trung tâm nha khoa uy tín, bạn sẽ được cấy ghép implant bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề giỏi và sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.

Các bước trong quá trình cấy ghép implant của bạn đều được bác sĩ tính toán cẩn thận từ khâu thăm khám để xác định mức độ mất răng, tiến hành chụp CT để phân tích chó đến lên phác đồ điều trị đến cấy ghép và gắn mão răng sứ.Theo đó, bạn sẽ được cấy ghép implant an toàn và đảm bảo cho sức khỏe răng miệng.

Chắc hẳn bây giờ bạn đã phần nào trả lời được cho câu hỏi “đối tượng nên và không nên cấy implant”. Để biết thêm chi tiết về kỹ thuật này, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm Implant Việt Nam để được các bác sĩ tư vấn trồng răng implant an toàn chính xác cụ thể hơn.

Đăng ký tư vấn miễn phí


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan