Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy răng Implant - giải pháp toàn diện cho người mất răng


Cấy ghép implant là giải pháp phục hồi răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Giải pháp này không chỉ giúp khôi phục tính thẩm mỹ cho răng, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường mà răng còn có tuổi thọ lâu dài trong nhiều năm. Để hiểu hơn về cấy ghép răng implant, hãy cùng theo dõi bài biết sau đây.
Cấy răng Implant - giải pháp toàn diện cho người mất răng

Cấy ghép implant hay còn gọi là trồng răng implant là phương pháp sử dụng trụ implant cấy vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất. Mão răng sứ được kết nối với trụ implant thông qua khớp nối Abutment giúp phục hình như răng thật một cách chắc chắn.

Giải pháp này đem đến nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, khôi phục chức năng của răng, tuổi thọ lâu dài, ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả… Một trong những địa chỉ trồng răng implant uy tín đáng tin cậy hàng đầu TP.HCM không thể không kể đến đó chính là Nha khoa Nhân Tâm. Hiện nay nha khoa đã trồng răng implant thành công cho hàng trăm ngàn khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là minh chứng cho sự uy tín của Nha khoa Nhân Tâm.

Cấy răng Implant là gì?

Cấy ghép implant hay còn gọi là trồng răng implant là phương pháp sử dụng trụ implant cấy vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau khi các trụ implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên trụ implant thông qua khớp nối Abutment, giúp phục hình lại răng mất có tính thẩm mỹ và chức năng như răng thật.

Cấy ghép implant sử dụng trụ implant để thay thế cho chân răng thật đã mất
Cấy ghép implant sử dụng trụ implant để thay thế cho chân răng thật đã mất

Lợi ích của việc cấy răng Implant

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Mất răng ảnh hưởng tới các dây chằng xung quanh, đồng thời xảy ra tình trạng tiêu xương hàm khiến khuôn mặt bị chảy xệ, nếp nhăn xuất hiện quanh miệng. Khuôn mặt bệnh nhân trở nên già nua và có hiện tượng móm. Ngoài ra, mất răng cũng sẽ khiến bệnh nhân mất tự tin khi cười nói và trong mọi hoạt động giao tiếp hàng ngày. Khi đó implant giúp bệnh nhân có được nụ cười tự nhiên với một hàm răng đầy đủ. Bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy tự ti nữa.

Trồng răng implant mang đến tính thẩm mỹ cao
Trồng răng implant mang đến tính thẩm mỹ cao

Khôi phục các chức năng của răng

Mất răng ảnh hưởng không nhỏ tới các chức năng vốn có của răng. Tình trạng mất răng khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn rất nhiều và dễ dẫn đến tổn thương. Trồng răng implant giúp răng phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật, bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống những món ăn yêu thích mà không bị hạn chế như phục hình tháo lắp hoặc cầu răng sứ.

Tuổi thọ lâu dài

Một lợi ích khác của cấy răng implant là mang lại kết quả lâu dài. Các phương pháp khác chỉ có thể kéo dài 5-10 năm. Khi đó, bệnh nhân cần đi làm lại. Mặt khác, răng implant tiêu chuẩn có thể ở trong xương hàm lên đến 20 năm, thậm chí là cả đời. Trụ implant hoàn toàn cố định trong xương hàm như chân răng thật nên không bị xô lệch hay bị rơi ra ngoài như hàm giả tháo lắp.

Bảo vệ xương hàm chắc khỏe

Khoảng trống khi mất răng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như sâu răng, thoái hóa hàm, mất sức mạnh và độ cứng của răng hay còn được gọi là tiêu xương. Cấy ghép implant không chỉ giúp phục hồi răng còn kích thích phát triển xương tự nhiên thông qua lực ăn nhai, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả
Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

Giúp phát âm dễ dàng

Khi mất răng sẽ khiến việc phát âm trở nên khó khăn, bệnh nhân có xu hướng nói lắp, nói ngọng không rõ chữ. Răng implant sẽ lấp đầy khoảng trống răng mất giúp việc phát âm trở nên dễ dàng và bình thường hơn.

Vệ sinh răng dễ dàng, thoải mái

Với phương pháp cấy ghép implant, bệnh nhân có thể vệ sinh răng miệng hàng ngày như răng thật mà không cần phải tháo ra lắp vào như phương pháp truyền thống trước đây.

Không tác động đến các răng xung quanh

Khác với phương pháp bắc cầu răng sứ cổ điển phải mài bớt các răng xung quanh để tạo trụ, cấy răng implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng còn lại. Trồng răng implant giúp phục hình răng mất hiệu quả cũng như hạn chế tình trạng những răng khác bị xô lệch gây lệch khớp cắn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trường hợp nào nên cấy răng Implant?

Trồng răng implant là kỹ thuật tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay. Răng implant giúp phục hồi hoàn hảo chiếc răng đã mất với đầy đủ các bộ phận giống như một chiếc răng sinh lý tự nhiên bao gồm: chân răng, thân răng.

Là phương pháp cấy ghép độc lập, không cần tác động đến các răng bên cạnh nên kỹ thuật này tối ưu và hiệu quả cho mọi trường hợp mất răng.

  • Mất răng riêng lẻ: Trường hợp mất 1 răng duy nhất, bác sĩ sẽ cắm trụ implant trực tiếp vào vị trí răng đã mất rồi phục hình mão răng sứ lên đó.
  • Mất 2 răng liên tiếp: Bệnh nhân cần đặt 2 trụ implant và phục hình lên đó bằng 2 mão răng sứ độc lập sao cho đủ độ bền để đảm bảo ăn nhai vững chắc.
  • Mất nhiều răng liên tiếp: Trụ implant được chế tạo với đặc tính rất tối ưu, 1 trụ implant bền chắc gấp 2-3 lần răng thật. Vì lý do này, nếu mất từ 3 răng liên tiếp trở lên, bác sĩ thường sẽ đặt số trụ implant ít hơn số răng mất rồi phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí.
  • Mất răng toàn hàm: Bác sĩ thường đặt 6-8 trụ implant và phục hình 1 lần bằng cầu răng sứ 14 răng. Trong một số trường hợp đặc biệt không thể cắm implant 1 lần thì bác sĩ thực hiện kỹ thuật implant all on 4 (cắm 4 trụ implant) và phục hồi bằng phục hình bằng hàm giả tháo lắp. Lưu ý, phương pháp all on 4 thường chỉ được áp dụng cho hàm dưới.
Kỹ thuật cấy răng implant tối ưu và hiệu quả cho mọi trường hợp mất răng
Kỹ thuật cấy răng implant tối ưu và hiệu quả cho mọi trường hợp mất răng

Xem thêm: Cắm trụ Implant có đau không và tiết lộ bí kíp giảm đau nhanh

Quy trình cấy răng Implant

Quy trình trồng răng Implant được thực hiện với 5 bước dưới đây:

Bước 1 - Thăm khám tổng quát và tư vấn

Trước khi thực hiện trồng răng implant, bác sĩ cần có một cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe cũng như hàm răng của bệnh nhân. Thông qua máy chụp CT Conbeam 3D, bác sĩ sẽ nắm được cấu trúc, chất lượng xương hàm và vị trí răng mất. Đồng thời làm một số xét nghiệm để biết bệnh nhân có đủ sức khỏe để tiến hành cấy ghép hay không. Sau khi nắm rõ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tư vấn loại trụ implant, chi phí thực hiện,… phù hợp cho người bệnh.

Trước khi trồng răng implant, bác sĩ cần biết về tình trạng sức khỏe cũng như hàm răng của bệnh nhân
Trước khi trồng răng implant, bác sĩ cần biết về tình trạng sức khỏe cũng như hàm răng của bệnh nhân

Bước 2 - Tiến hành cắm trụ implant

Bác sĩ sẽ thăm khám lại cho bệnh nhân để đảm bảo sức khỏe ổn định. Trước khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng cấy ghép implant để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn. Quá trình đặt implant diễn ra rất nhanh chóng, chỉ từ 7 đến 10 phút nếu có sự hỗ trợ của công nghệ định vị. Công nghệ này không chỉ giúp cấy ghép chính xác, an toàn mà còn không đau, hạn chế biến chứng trong suốt quá trình phẫu thuật.

Quá trình đặt implant diễn ra rất nhanh chóng nhờ công nghệ định vị
Quá trình đặt implant diễn ra rất nhanh chóng nhờ công nghệ định vị

Bước 3 - Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Khoảng 2-3 ngày sau khi cấy ghép, bệnh nahan nên quay lại trung tâm để bác sĩ chế tạo răng tạm tiện cho quá trình ăn uống.

Bước 4 - Tái khám sau cấy ghép

Sau khoảng 7-10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân quay lại để kiểm tra tình trạng lành thương.

Bước 5 - Gắn mão sứ lên trụ và cố định

Khoảng 4-6 tháng, khi xương hàm và trụ implant đã liên kết chắc chắn, ổn định, bác sĩ tiến hành gắn mão sứ lên và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng miệng tại nhà.

Liên hệ

Địa chỉ cấy răng Implant uy tín tại TP.HCM

Một trong những địa chỉ trồng răng implant uy tín đáng tin cậy hàng đầu TP.HCM không thể không kể đến đó chính là Nha khoa Nhân Tâm. Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ chuyên nghiệp, chất lượng cao mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Hiện nay, nha khoa đã trồng răng implant thành công cho hàng trăm ngàn khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là minh chứng cho sự uy tín của Nha khoa Nhân Tâm.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm dày dặn

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Nhân Tâm có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn, chẩn đoán chính xác tình trạng răng, khớp cắn, khả năng chịu lực của răng và đưa ra kế hoạch cấy ghép implant tốt nhất cho từng khách hàng. Sự phối hợp giữa các chuyên khoa (phẫu thuật hàm mặt, phục hình sứ,…) tại đây đảm bảo cấy ghép không đau, răng sứ tinh xảo, chất lượng đồng đều, tính thẩm mỹ cao.

Hệ thống máy móc hiện đại

Tại Nhân Tâm được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại hỗ trợ cấy ghép implant an toàn, hiệu quả. Có thể kể đến như công nghệ định vị cấy ghép răng implant, máy chụp X-quang Cone Beam 3D CT thế hệ mới, phần mềm thẩm định phân tích khớp cắn T-Scan,… giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng, từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể cho từng khách hàng.

Vật liệu Implant chất lượng cao

Ngoài ra, Nha khoa Nhân Tâm còn trang bị vật liệu implant hiện đại đến từ các hãng nổi tiếng, đáp ứng mọi tình huống điều trị lâm sàng: Nobel Biocare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Ankylos (Nước Đức)... Qua đó giúp đạt hiệu quả điều trị cao và tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng.

Điều kiện vô trùng khép kín

Cấy răng implant phải được thực hiện trong môi trường tuyệt đối vô trùng. Do đó, yêu cầu đầu tiên là cơ sở nha khoa phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vô trùng, an toàn tuyệt đối. Nha khoa Nhân Tâm được trang bị phòng phẫu thuật chuyên dụng đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Triển khai quy trình tiệt trùng, vô trùng cho thiết bị nha khoa, trang thiết bị đạt chuẩn đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị.

Nha khoa Nhân tâm là địa chỉ cấy ghép răng implant đáng tin cậy
Nha khoa Nhân tâm là địa chỉ cấy ghép răng implant đáng tin cậy

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về cấy răng implant để có được nụ cười rạng rỡ và tự tin nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cấy ghép implant, vui lòng liên hệ trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn và thăm khám với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm!


Bài viết liên quan