Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Yếu tố quyết định giá trồng 1 răng Implant bao nhiêu tiền?


Cấy ghép implant là một phương pháp phục hồi răng mất hiệu quả nhưng tốn kém. Vậy giá trồng 1 răng implant là bao nhiêu, yếu tố nào quyết định đến chi phí? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Yếu tố quyết định giá trồng 1 răng Implant bao nhiêu tiền?

Kỹ thuật cấy ghép implant được nhiều bác sĩ đánh giá cao trong lĩnh vực nha khoa. Phương pháp này mang lại những ưu điểm vượt trội như: tính thẩm mỹ cao, phục hồi chức năng của răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, hiệu quả lâu dài...

Giá trồng 1 răng implant bao nhiêu còn phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố như tình trạng răng miệng, địa chỉ thực hiện, lựa chọn loại trụ implant và mão sứ cũng như số lượng răng cần cấy ghép.

Để lựa chọn loại implant phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tác dụng của trồng răng Implant

Kỹ thuật cấy ghép implant được nhiều bác sĩ đánh giá cao trong lĩnh vực nha khoa. Phương pháp này mang lại những ưu điểm vượt trội như: tính thẩm mỹ cao, phục hồi chức năng của răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, hiệu quả lâu dài...v.v

Tính thẩm mỹ cao

Sau khi trụ implant tương thích hoàn toàn với mô xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên thông qua khớp abutment.

Trồng răng Implant mang đến tính thẩm mỹ cao
Trồng răng Implant mang đến tính thẩm mỹ cao

Thân răng sứ được thiết kế và chế tác 1 cách tỉ mỉ dựa trên dấu răng của mỗi người, có màu sắc và hình dáng giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngay cả khi ở khoảng cách gần những người xung quanh khó có thể nhận ra bạn làm răng giả.

Phục hình cố định, lâu dài

Một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng implant so với các kỹ thuật trồng răng khác là mang lại hiệu quả lâu dài mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Răng giả tháo lắp và cầu răng sứ thường chỉ đảm bảo hiệu quả trong vài năm.

Tuổi thọ trung bình của răng cấy ghép hiện nay là khoảng 20 năm. Đặc biệt nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ thì thậm chí có thể sử dụng trọn đời.

Phục hình răng cố định và lâu dài
Phục hình răng cố định và lâu dài

Về lâu dài, răng implant vẫn giữ được tính thẩm mỹ và sức nhai như ban đầu. Ngoài ra, trụ răng được làm từ chất liệu titanium lành tính nên không gây tổn thương cho các bộ phận khác trong khoang miệng.

Cải thiện chức năng ăn nhai như thật

Phương pháp trồng răng implant có thể phục hồi gần như hoàn toàn chức năng ăn nhai. Nhờ đó, sau khi phục hình răng, bạn có thể thoải mái ăn uống những món ăn yêu thích mà không phải kiêng khem quá nhiều.

Phương pháp trồng răng implant có thể cải thiện chức năng ăn nhai như thật
Phương pháp trồng răng implant có thể cải thiện chức năng ăn nhai như thật

Ngoài chức năng ăn nhai, răng còn đóng rất quan trọng trong việc phát âm. Khi bị mất răng, đặc biệt là răng cửa, sự tương quan giữa răng, môi và lưỡi giảm đi khiến âm thanh phát ra không được tròn vành rõ chữ. Phương pháp trồng răng implant sẽ giúp cải thiện hiệu quả vấn đề trên.

Ngăn ngừa tiêu xương hàm một cách hiệu quả

Trong các phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến hiện nay, cấy ghép răng là phương pháp duy nhất có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng nhằm thay thế chân răng thật.

Giải pháp ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả
Giải pháp ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả

Khi ăn nhai, trụ implant đóng vai trò như một chân răng tự nhiên, truyền lực nhai xuống xương hàm và kích thích tăng mật độ xương. Trong một số trường hợp, trụ implant còn giúp phục hồi sự chắc khỏe của xương hàm sau khi mất răng.

Không tác động tới các răng khác

Trồng răng implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng thật khác mà còn giúp phục hình răng đã mất một cách hoàn hảo. Bằng phương pháp trên, bác sĩ nha khoa chỉ tác động đến vị trí mất răng mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Điều này giữ cho các răng bên cạnh nguyên vẹn.

Trồng răng implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng thật
Trồng răng implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng thật

Tiết kiệm chi phí về lâu dài

So với các kỹ thuật phục hình răng khác, chi phí trồng răng implant khá cao. Tuy nhiên, về lâu dài, cấy ghép nha khoa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều. Phương pháp phục hình tháo lắp và cầu răng sứ chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

Chỉ sau một vài năm, bạn phải thay thế. Còn đối với trồng răng implant tính thẩm mỹ và chức năng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Qua đó, bệnh nhân chỉ phải thực hiện một lần duy nhất.

>> Bài viết đề xuất: Trồng răng Implant giải pháp phục hình răng an toàn và tiết kiệm.

Giá 1 trụ răng Implant là bao nhiêu?

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ bao gồm trụ Implant, khớp kết nối Abutment và mão răng sứ gắn bên trên Implant. Do đó, chi phí trồng răng Implant sẽ bao gôm giá trụ Implant, giá abutment và giá mão sứ.

Bên cạnh đó, giá của 1 răng Implant còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để biết giá chính xác thì cần phải đến cơ sở uy tín, chuyên sâu về Implant để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Cấy răng Implant hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Cấy răng Implant hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Đăng ký tư vấn miễn phí

Những yếu tố quyết định đến giá của 1 trụ răng Implant

Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá cấy ghép implant. Nếu như bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… thì bác sĩ cần điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép để tránh biến chứng viêm nhiễm.

Phòng khám nha khoa uy tín và chuyên nghiệp

Giá trồng 1 răng implant chưa bao gồm chi phí khám chữa bệnh các bệnh lý răng miệng khác nên bệnh nhân cần phải chi thêm một khoản tiền.

Ngoài ra, trong trường hợp mất răng lâu năm, khi mật độ xương hàm thấp, bác sĩ phải tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép răng. Lúc này, tổng chi phí trồng răng implant chắc chắn sẽ cao hơn.

Nha khoa uy tín và chuyên nghiệp

Bảng giá trồng răng implant cũng có sự khác nhau giữa các đơn vị điều trị trên thị trường. Tại những nha khoa lớn và chuyên nghiệp, chi phí trồng răng implant có thể cao hơn một chút so với những cơ sở nha khoa khác.

Phòng khám nha khoa uy tín và chuyên nghiệp
Phòng khám nha khoa uy tín và chuyên nghiệp

Sở dĩ có sự chênh lệch trên là do danh tiếng tốt, đơn vị có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ hiện đại nên hạn chế tối đa biến chứng sau trồng răng.

Loại trụ Implant và mão sứ

Chi phí trồng răng implant cũng phụ thuộc phần lớn vào loại implant mà bạn lựa chọn. Các loại trụ implant cao cấp như SIC Thụy Sĩ, Straumann… và răng sứ toàn sứ thường có giá cao hơn răng sứ kim loại vì lý do thẩm mỹ, hiệu quả ăn nhai tốt, bền lâu...

Số lượng răng cấy ghép

Phương pháp trồng răng implant căn cứ vào số lượng răng cần phục hình để tính giá. Càng nhiều răng thì chi phí càng cao.

Giá trồng 1 răng implant bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá trồng 1 răng implant bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

>> Bạn nên xem ngay bảng giá trồng răng Implant trọn gói (mới nhất 2024) để có thông tin tham khảo trước khi quyết định.

Trồng răng Implant uy tín, chất lượng tại Trung tâm Implant Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các cơ sở nha khoa đều có dịch vụ trồng răng implant. Do đó, trước khi lựa chọn, bạn nên suy nghĩ cẩn thận để tìm đơn vị nha khoa chất lượng cao, chuyên nghiệp. Một địa chỉ trồng răng implant uy tín phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.
  • Chi phí trồng răng implant đảm bảo minh bạch.
  • Quy trình cấy ghép implant được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối.
  • Đội ngũ y bác sĩ trồng răng đảm bảo có kinh nghiệm và có chứng chỉ cấy ghép implant.
  • Có đầy đủ trang thiết bị, công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, rút ngắn thời gian lành thương.

Trung tâm Implant Việt Nam là đơn vị đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Khi đến với phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt trực tiếp thăm khám, lên phác đồ, tư vấn và cấy ghép răng implant.

Chưa hết, dịch vụ trồng răng implant tại nha khoa còn có sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ định vị giúp cấy ghép implant ăn toàn, không đau, hạn chế biến chứng, nhanh chóng, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy hàng đầu
Trung tâm Implant Việt Nam là địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy hàng đầu

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện nhất hiện nay, vì vậy để lựa chọn trụ implant phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trung tâm Implant Việt Nam. Nhanh tay đặt lịch thăm khám để được ưu tiên tư vấn tốt nhất nhé!

>> Tham khảo: Review địa chỉ trồng răng Implant tốt nhất Sài Gòn?

Liên hệ


Bài viết liên quan