Logo nha khoa Nhân Tâm
807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Giải đáp: Trồng răng Implant có niềng răng được không?


Trồng răng Implant có niềng răng được không? Là điều gây băn khoăn cho khá nhiều khách hàng vừa có nhu cầu phục hình răng với Implant, vừa mong muốn cải thiện khiếm khuyết với kỹ thuật niềng răng. Trong bài viết dưới đây, Nha khoa Nhân Tâm sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để giải đáp băn khoăn này.
Giải đáp: Trồng răng Implant có niềng răng được không?

Trồng răng Implant có niềng răng được không? Theo chia sẻ từ các chuyên gia, mặc dù có sự đối lập về nguyên lý hoạt động nhưng niềng răng sau khi cấy ghép Implant vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, trong từng trường hợp sẽ cần xử lý theo các hướng khác nhau. Hình thức niềng cũng đa dạng, phụ thuộc vào tình hình răng miệng hiện tại mà bác sĩ sẽ điều chỉnh lực tác động, hướng và trục tương ứng.

Trồng răng Implant có niềng răng được không?

Trụ Implant sau khi cấy ghép sẽ tích hợp xương và cố định trên cung hàm. Răng Implant bám rất chắc chắn vào xương và khả năng dịch chuyển như răng tự nhiên là hoàn toàn không có. Vậy nên lời giải cho câu hỏi “Trồng răng Implant có niềng răng được không?” còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí răng đã phục hình.

Bản chất của niềng răng là di chuyển các răng ở sai chỗ về lại vị trí đúng trên cung hàm. Quá trình này sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa như khay niềng, mắc cài, dây cung,… gắn trên bề mặt răng để tạo ra lực nắn kéo và di chuyển răng. Sau một thời gian đeo niềng, hàm răng của chúng ta sẽ trở nên đều đẹp và chuẩn khớp cắn.

Trồng răng Implant có niềng răng được không?
Trồng răng Implant có niềng răng được không?

Như vậy có thể thấy sự đối lập về nguyên lý hoạt động của hai phương pháp này khi mà cấy ghép Implant thì luôn cố định và niềng răng thì cần dịch chuyển răng. Do đó, việc niềng răng sau khi cấy ghép Implant khá phức tạp, khó khăn và tùy thuộc rất nhiều vào vị trí của răng Implant.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, niềng răng sau khi cấy ghép Implant vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, trong từng trường hợp sẽ cần xử lý theo các hướng khác nhau. Hình thức niềng cũng đa dạng, phụ thuộc vào tình hình răng miệng hiện tại mà bác sĩ sẽ điều chỉnh lực tác động, hướng và trục tương ứng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nên trồng răng Implant trước hay niềng răng trước?

Các bác sĩ nha khoa thườn khuyến cáo khách hàng nên niềng răng trước khi cấy ghép Implant. Bởi sau khi niềng, răng sẽ di chuyển đến vị trí như mong muốn trên cung hàm, đảm bảo khoảng trống để thực hiện cấy răng. Chân răng thật có các dây chằng nha chu hỗ trợ nên có thể di chuyển trong xương hàm, tuy nhiên trụ Implant thì không có khả năng này vì chúng đã tích hợp chắc chắn với xương nên việc dịch chuyển là rất khó. Do đó nếu niềng răng sau khi cấy ghép Implant thì quá trình sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều.

Mặc dù vậy, nhiều người đã cấy ghép Implant vẫn có thể niềng răng nếu muốn. Trong một số trường hợp, việc này còn hỗ trợ quá trình chỉnh nha nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nên trồng răng Implant trước hay niềng răng trước?
Nên trồng răng Implant trước hay niềng răng trước?

Nếu thuộc các trường hợp sau đây, bạn vẫn có thể niềng răng sau khi cấy ghép Implant:

  • Niềng răng không làm ảnh hưởng tới các răng đối diện và xung quanh vị trí cắm Implant. Chỉ cần trụ Implant được cấy ghép đúng vị trí, bác sĩ có thể dịch chuyển các răng khác bằng việc dùng hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay niềng trong suốt. Ví dụ các sai lệch chỉ xảy ra ở răng cửa và bạn bị thiếu một răng hàm thì có thể phục hình răng hàm bằng Implant trước, sau đó mới niềng răng để khắc phục các nhược điểm ở răng cửa.
  • Trường hợp khác, Implant giữ vai trò như điểm neo để định vị lại răng bằng lực thích hợp khi cần, khách hàng có thể trồng răng Implant trước khi niềng để có được hiệu quả tốt hơn.

Xem thêm: Bạn đã biết cấy ghép răng Implant mất bao nhiêu tiền chưa?

Trồng răng Implant có niềng răng được không? Là vấn đề gây băn khoăn đối với rất nhiều người vừa bị mất răng vừa có các khiếm khuyết, sai lệch về răng. Nhìn chung, quá trình này vẫn có thể diễn ra an toàn, hiệu quả nếu bạn chọn lựa đúng phòng khám nha khoa uy tín. Sau khi xem xét tình trạng răng và mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn, đưa ra lời khuyên để khách hàng có được nụ cười rạng rỡ như ý muốn mà không gây tổn hại tới sức khỏe răng miệng. Để nắm rõ tình hình răng miệng của bản thân và biết cách điều trị phù hợp, bạn hãy tới Nha khoa Nhân Tâm hoặc gọi đến số 1900 56 5678 để được hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ


Bài viết liên quan