Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Những hiểm họa khôn lường từ nha khoa không phép


Nhức răng, đau răng là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thế nhưng bạn nghĩ như thế nào khi mà những phòng khám mà bạn đặt niềm tin sẽ giúp mình hết đau hết sưng, lại chưa hề có giấy phép hoạt động? Biến chứng của bệnh răng miệng là không thể chủ quan. Câu chuyện bảo chứng cho hoạt động khám chữa bệnh của những phòng nha là vấn đề đáng bàn.
Hiện nay, có rất nhiều những phòng khám nha khoa không phép. Những phòng khám này vẫn cứ ngang nhiên quảng cáo và hoạt động. Và đây là những mối nguy cơ tai biến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân.

Những ảnh hưởng xấu từ nha khoa không phép

Nhiều cơ sở nha khoa không phép mọc lên, hoạt động trái phép, mạo danh thương hiệu của các phòng khám nha khoa uy tín. Lớn hơn nữa là ảnh hưởng đến thương hiệu nha khoa của quốc gia. Phần nhiều khách hàng đến nha khoa là người nước ngoài, khi khám chữa tại nha khoa không phép kết quả mạng lại không được như ý muốn. Khi được bác sĩ nước ngoài kiểm tra, thì mặc nhiên họ sẽ cho rằng đây là kết quả từ bác sĩ nha khoa Việt Nam.

Các hậu quả mà nha khoa không phép mang lại

Nhiều phòng khám không phép nhưng quảng cáo có thể nhổ được răng và cấy implant. Trong khi đây là những hoạt động xâm lấn hết sức nguy hiểm. Loạn phòng khám nha khoa không phép có lẽ là cụm từ chính xác nhất để mô tả về tình trạng này.

Nha khoa không phép ảnh hưởng đến chất lượng nha khoa Việt Nam
Nha khoa không phép ảnh hưởng đến chất lượng nha khoa Việt Nam

Sẽ như thế nào nếu người dân chỉ nhìn vẻ bề ngoài hào nhoáng của những cơ sở nha khoa với bảng hiệu với những quảng cáo khuyến mại dịch vụ chăm sóc răng miệng? Nhiều bác sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh đã lên tiếng về mối nguy hiểm đối với người dân khi mà chẳng may đến những phòng khám nha khoa không phép.

Những sai sót khi thực hiện tiêm thuốc tê và vô trùng

Nếu các cơ sở không phép thực hiện các thủ thuật như nhổ răng, bắt buộc phải thực hiện tiêm thuốc tê. Đây là điều nguy hiểm bởi vì các cơ sở này chưa được kiểm tra về các điều kiện an toàn. Khi tiêm thuốc tê dễ gây ra hiện tượng sốc phản vệ, và xử lý như thế nào thì những cơ sở đó có thể không nắm được những nguyên tắc xử lý có thể dẫn đến tử vong.

Điều trị với dụng cụ chưa được vô trùng gây ra bệnh truyền nhiễm
Điều trị với dụng cụ chưa được vô trùng gây ra bệnh truyền nhiễm

Ngoài ra những nguy cơ lây bệnh từ các dụng cụ sử dụng từ người này sang người khác là điều có thể thấy được. Điều trị nha khoa thường có can thiệp liên quan đến việc chảy máu. Ví dụ như khi cạo vôi hay nhổ răng hiển nhiên là gây ra chảy máu, nếu bác sĩ không có thiết bị và không hiểu được quy trình vô trùng thì rất dễ lây nhiễm cho toàn xã hội.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Những lỗi sai trong thao tác phục hình răng

Đối với các thao tác phục hình răng thẩm mỹ tại những cơ sở không phép, tay nghề của bác sĩ kém có thể làm tổn thương đến cùi răng gốc của khách hàng, thậm chí là tổn thương đến tủy răng, làm hỏng răng thật khác. Hơn nữa, sẽ để lại rất nhiều hậu quả nặng nề, khó có thể khắc phục, khiến khách hàng rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang.

Ví dụ đối với dịch vụ bọc răng sứ, khi khách hàng lựa chọn thực hiện tại các cơ sở nha khoa hoạt động không phép, bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề theo quy định có thể mắc phải các lỗi trong quá trình thao tác như mài quá nhiều phần men răng, mài sâu vào tủy răng gây tổn thương tủy.

Sai sót trong phục hình răng mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng
Sai sót trong phục hình răng mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng

Khi đó, chiếc răng bị mài lỗi cần phải được điều trị tủy kịp thời, nếu không được xử lý sẽ có thể khiến cho răng bị gãy rụng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và tăng chi phí điều trị răng miệng về sau. Vì vậy, lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy, tránh xa các cơ sở nha khoa hoạt động không có giấy phép là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn đưa ra quyết định chữa trị, phục hình răng.

Xem thêm: Kinh nghiệm cấy ghép Implant người không răng bẩm sinh

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “nha khoa không phép”

Nhiều cơ sở nha khoa được ủy ban nhân dân phường xác nhận đăng ký kinh doanh trái phép và đã xử lý và buộc ngừng hoạt động. Nhưng trên thực tế, bên ngoài cơ sở để tạm ngừng hoạt động, phía bên trong lại vẫn tiếp tục đón khách.

Có thể thấy theo quy định xử phạt hiện nay, phòng khám nha khoa không phép chỉ bị phạt từ năm mươi đến bảy mươi triệu đồng. Ngoài mức hình thức phạt tiền các phòng khám còn bị phạt bổ sung là đình chỉ từ 6 tháng đến một năm trong thời gian này một số phòng khám sẽ có thể đối phó.

Một hình thức đối phó khác là cơ sở chuyển địa bàn, dẫn đến tình trạng xử lý phòng khám này nhưng chủ sở hữu lại chuyển địa bàn khác. Một phòng khám không phép lại mọc lên, thách thức cơ quan chức năng.

Liên hệ

Hy vọng rằng, qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được những ảnh hưởng xấu về mặt thương hiệu cũng như hậu quả để lại cho khách hàng của nha khoa không phép.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng qua số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678.


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan